7 cách bổ sung nước cho cơ thể khi trời hanh khô

Mùa này cần bổ sung nước cho cơ thể thật nhiều nên các bạn hãy áp dụng các cách này để việc uống nước trở nên dễ dàng hơn nhé!

Thời tiết mùa đông thường hanh khô, vì thế làn da nói riêng và cơ thể nói chung luôn cần được bổ sung nước đầy đủ. Thế nhưng, việc uống nước trong mùa này thường dễ bị bỏ quên do chúng ta… lười hơn. Nếu vậy, bạn hãy học ngay 7 cách sau đây để bổ sung nước giúp cơ thể luôn tràn đầy sức sống và có một làn da mịn màng, không khô nẻ nhé!

Tạo hương vị cho nước

Nếu việc uống nước lọc khiến bạn cảm thấy nhàm chán hay nhạt nhẽo, hãy thử tạo thêm hương vị cho cốc nước của mình. Cách đơn giản, bạn có thể thêm một vài lát chanh, cam hay lá bạc hà, một miếng dưa hấu hay kiwi…, như vậy cốc nước sẽ hấp dẫn hơn và kích thích chúng ta uống nước nhiều hơn. Hơn nữa, các nguyên liệu tự nhiên này cũng rất tốt cho sức khoẻ nữa đó.

7 cách bổ sung nước cho cơ thể khi trời hanh khô

Ăn các loại quả mọng nước

Không phải cứ uống mới là cung cấp nước cho cơ thể. Chúng ta có rất nhiều cách và một trong các cách điển hình là ăn các loại quả mọng nước.

Các loại quả như dưa hấu, cam, bưởi, nho, dâu tây… chính là những sự lựa chọn tuyệt vời cho chúng ta. Ngoài việc cung cấp nước, ăn các loại hoa quả này còn là cách bổ sung vitamin, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác cho cơ thể, cực kỳ tốt cho sức khoẻ và làn da đó.

Uống nước trái cây, sữa

Các loại nước hoa quả, trái cây hay sữa, sữa đậu nành… đương nhiên sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều so với nước lọc rồi. Vì vậy, thay vì uống nước lọc, bạn có thể uống các loại nước này để không còn cảm giác nhàm chán nữa, đồng thời kích thích vị giác, thúc đẩy chúng ta uống nhiều hơn, từ đó tăng lượng nước cung cấp cho cơ thể. Bên cạnh đó, các loại nước này cũng rất lành mạnh với làn da, giúp da căng mịn hơn và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, nếu đã qua tuổi trưởng thành thì hãy uống nước trái cây nhiều hơn, thay vì uống sữa nhé!

7 cách bổ sung nước cho cơ thể khi trời hanh khô

Ăn các món ăn chứa nhiều nước

Uống nước canh, nước luộc rau hay ăn súp (các món ăn chứa nhiều nước) cũng là cách để cung cấp nước cho cơ thể. Khi ăn các món ăn này, bạn sẽ không còn “quên” uống nước nữa. Không chỉ vậy, các món ăn này còn giúp bạn ăn nhiều rau hơn, bổ sung vitamin cho cơ thể.

Khi đi ăn, hãy gọi nước lọc thay vì nước ngọt

Chúng ta thường có thói quen kết hợp uống với ăn, nhất là khi ra bên ngoài ăn. Vậy thì, thay vì chọn nước có ga hay các món sinh tố, bạn hãy gọi nước lọc nhé. Cách này vừa có lợi cho sức khoẻ, vừa có ích cho túi tiền của bạn đó.

7 cách bổ sung nước cho cơ thể khi trời hanh khô

Ăn cay một chút

Ăn cay một chút trong mùa này không chỉ có tác dụng giữ ấm, kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà còn là cách thúc đẩy chúng ta uống nước nhiều hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng nên ăn cay quá mức nhé, như vậy sẽ gây phản tác dụng đó.

Luôn mang theo một chai nước bên người

Nghe có vẻ hơi “dị” nhưng đây lại là các rất hiệu quả để nhắc nhở và thúc đẩy chúng ta uống nước nhiều hơn. Khi có sẵn nước bên cạnh, bạn sẽ không ngại hay lười uống nước nữa. Bạn hãy chọn những chiếc chai xinh xắn một chút, cách đó sẽ càng kích thích chúng ta uống nhiều nước hơn đó.

ST

Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0