Doanh nghiệp mua bảo hiểm bảo vệ người lao động trước dịch covid-19

Dịch cúm Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Theo số liệu thống kê, đến trưa ngày 11/3 cả nước đã ghi nhận 35 ca nhiễm Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, không ít các doanh nghiệp phải tạm ngưng hoạt động kinh doanh. Bên cạnh nỗi lo về sức khỏe, người lao động còn chật vật vì công việc bị ngưng trệ. Giữa những lo lắng hoang mang trong cơn dịch bệnh, một doanh nghiệp đã có chính sách đặc biệt nhằm bảo vệ người lao động.

bào hiểm doanh nghiệp mùa corona

Trong khi nhiều doanh nghiệp đang thực hiện chính sách cắt giảm nhân sự, tối thiếu hóa các chi phí nhằm vượt qua thời kỳ khó khăn, thì Đôi Dép – một doanh nghiệp sản xuất thương mại và dịch vụ đang phát triển tại Việt Nam có trụ sở chính tại Lâm Đồng, thời gian gần đây đã quyết định mua bảo hiểm Corona cho toàn bộ nhân sự thuộc hệ thống công ty. Đây chính là doanh nghiệp đi đầu trong chính sách bảo vệ người lao động thông qua gói bảo hiểm này.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Ilya Koltygin, Giám đốc điều hành Đôi Dép Tea Resort cho biết,  người lao động chính là những cộng sự đã sát cánh cùng công ty xây dựng và phát triển. Đây là lúc công ty phải bảo vệ, chia sẻ nỗi lo và giảm bớt rủi ro với họ, và đó cũng là giá trị cốt lõi mà đơn vị này theo đuổi đó là “không thể thiếu nhau”.

Với gói bảo hiểm này, mỗi nhân sự sẽ được hỗ trợ chi phí trong thời gian bị cách ly và có chẩn đoán dương tính với Virus Corona, ngoài ra còn được chi trả tiền trong các trường hợp rủi ro khác. Gói bảo hiểm đảm bảo mỗi người đều có cơ hội được chữa trị tốt nhất trong trường hợp nhiễm bệnh.

Ông Ilya cho biết thêm, trên thị trường có nhiều doanh nghiệp, nhất là làm về dịch vụ và du lịch, đã thực hiện cắt giảm nhân sự thì doanh nghiệp của ông vẫn duy trì chính sách cũ cho dù một số mảng như du lịch đã bị ảnh hưởng đáng kể vì lượng khách đến lưu trú và tham quan giảm sút. “Bảo vệ người lao động trong mùa dịch bệnh là một việc cấp bách và cần thiết, vì vậy doanh nghiệp hãy cùng chung tay với xã hội bảo vệ sức khỏe cộng đồng qua các chính sách thiết thực và ý nghĩa” – ông nói.

Theo Trí thức trẻ