Du khách nước ngoài trên 50 tuổi phải có bảo hiểm sức khỏe khi xin visa dài hạn tại Thái Lan

Mới đây, Chính phủ Thái Lan ra quy định người nước ngoài trên 50 tuổi được coi thuộc nhóm rủi ro về sức khỏe sẽ phải nộp giấy tờ chứng minh có bảo hiểm sức khỏe khi xin thị thực lưu trú dài hạn không định cư tại nước này.

Bảo hiểm sức khỏe khi đi du lịch Thái Lan

Thông báo quy định trên có hiệu lực từ cuối tháng 10 này nhằm đảm bảo khách nước ngoài đủ khả năng tự trang trải chi phí điều trị y tế trong thời gian lưu trú tối đa 1 năm và Chính phủ Thái Lan không phải thanh toán khoản này.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt,

Hiện mỗi năm vì lý do nhân đạo Chính phủ Thái Lan phải chi khoảng 500 triệu Baht (16,5 triệu USD) trang trải chi phí điều trị y tế cho những người nước ngoài trên 50 tuổi, gồm cả những người không có khả năng thanh toán hóa đơn điều trị.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Thái Lan đã nhận hơn 80.000 hồ sơ xin cấp thị thực không định cư.

Ngành du lịch là một trong những điểm sáng của nền kinh tế Thái Lan, tạo ra thu nhập chiếm gần 18% GDP của đất nước. Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan dự báo số lượng khách du lịch quốc tế trong năm nay sẽ hơn 40 triệu lượt khách, đóng góp 2,13 nghìn tỷ baht vào ngân sách.

Thái Lan hy vọng sẽ đón 42 triệu lượt du khách nước ngoài tới nước này trong năm 2020, đóng góp khoảng 2.430 tỉ baht (tương đương 65% tổng doanh thu từ du lịch), trong khi du lịch nội địa sẽ đóng góp khoảng 1.280 tỉ baht.

Theo (Toquoc.vn)