Lấy chứng chỉ bảo hiểm ANZIIF ngay tại Việt Nam

Ngày 10/5/2016 tại khách sạn Mövenpick Hà Nội, Học viện Tài chính Bảo hiểm Australia và New Zealand (ANZIIF) đã giới thiệu chương trình đào tạo bảo hiểm của ANZIIF tại Việt Nam thông qua đối tác phân phối chính thức là GiNET Việt Nam.
IMG_8336_2

Bà Prue Willsford, Tổng Giám đốc ANZIIF trao chứng nhận đại lý phân phối chính thức tại Việt Nam cho GiNET Việt Nam

Đến dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo các công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam như: Bảo Việt, PVI, Fubon, ABIC, Phú Hưng, các công ty môi giới: Aon, Jardine Lloyd Thompson, các công ty giám định, lãnh đạo Học viện Tài chính và đông đảo cán bộ, nhân viên bảo hiểm trên thị trường. chuong-trinh-anziif-2

Bà Prue Willsford, Tổng Giám đốc ANZIIF phát buổi tại buổi lễ. Ảnh: PV

Phát biểu khai mạc buổi lễ, bà Prue Willsford, Tổng Giám đốc ANZIIF, cho biết: Học viện Tài chính Bảo hiểm Australia và New Zealand thành lập năm 1884 và là hiệp hội giáo dục, đào tạo hàng đầu trong ngành bảo hiểm tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Trong suốt hơn 100 năm qua, ANZIIF và đã thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp dịch vụ giáo dục và đào tạo bảo hiểm kỹ thuật. Dịch vụ giáo dục của ANZIIF được công nhận là đặt ra những tiêu chuẩn cho ngành bảo hiểm toàn khu vực. Điều này được thể hiện qua việc 11 lần ANZIIF đạt danh hiệu “Nhà cung cấp Dịch vụ Giáo dục của Năm” do Tạp chí Bảo hiểm Châu Á tổ chức.

chuong-trinh-anziif-3

Các khách mời rất quan tâm tới nội dung đào tạo ANZIIF tại Việt Nam. Ảnh: PV

Bằng cấp, chứng chỉ của ANZIIF được quốc tế thừa nhận và là bằng chứng về sự chuyên nghiệp và chuyên sâu trong lĩnh vực bảo hiểm, qua đó không những giúp học viên phát triển công việc hiện tại mà còn mở ra cơ hội nghề nghiệp tại các hãng bảo hiểm đa quốc gia.

Đối với Việt Nam, việc chuẩn hóa theo các kiến thức và thông lệ quốc tế còn có tác dụng giúp doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam từng bước tiệm cận được với thị trường bảo hiểm khu vực và thế giới. Mặc dù nhu cầu học tập các chứng chỉ quốc tế về bảo hiểm nói chung, đặc biệt là ANZIIF, tại Việt Nam hiện nay là khá lớn song số người có bằng và chứng chỉ của ANZIIF tại Việt Nam chưa nhiều.

Tính đến tháng 5/2016, toàn ngành bảo hiểm Việt Nam mới chỉ có 500 người sở hữu chứng chỉ danh giá này và phần lớn trong số đó là cán bộ lãnh đạo và chuyên gia cao cấp tại các công ty bảo hiểm. Sự bất cập này bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, trong đó đáng chú ý là những hạn chế vốn có của hình thức đào tạo từ xa, như: rào cản về ngôn ngữ, các khó khăn trong tương tác giữa cơ sở đào tạo và học viên, khó khăn trong tổ chức ôn tập, học nhóm, quản lý thời gian và tiến độ học tập… Trước thực trạng đó và xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh hoạt động đào tạo tại thị trường Việt Nam giàu tiềm năng, ANZIIF đã quyết định lựa chọn phương thức phát triển hoạt động đào tạo thông qua một đối tác được ủy quyền chính thức (Authorized Agency) có bề dày kinh nghiệm và khả năng tổ chức đào tạo về bảo hiểm.

Về phần mình, Công Ty TNHH GiNET Việt Nam (GiNET) là tổ chức đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp và uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bảo hiểm. GiNET còn là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong việc tổ chức các khóa đào tạo từ cơ bản tới nâng cao về bảo hiểm trong nhiều năm nay. Vì vậy, từ tháng 02/2016, GiNET đã chính thức được lựa chọn và trở thành Đối tác được ủy quyền của ANZIIF. Bà Prue Willsford nhấn mạnh: “Với sự am hiểu sâu sắc của GiNET về ngành nghề và kiến thức vững chắc về giáo dục của ANZIIF, đây sẽ là sự phối hợp hoàn hảo để hỗ trợ các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam trong việc tiếp cận với các kiến thức và thông lệ quốc tế, qua đó góp phần vào thành công trong kinh doanh.

Đó là lý do vì sao chúng tôi rất vui được chính thức công nhận GiNET là Đối tác được ủy quyền của ANZIIF tại Việt Nam”. Chương trình đào tạo ANZIIF tại Việt Nam rất đa dạng, với các bằng cấp, chứng chỉ ở nhiều cấp độ khác nhau trong các lĩnh vực: Bảo hiểm phi nhân thọ, Bảo hiểm nhân thọ, Quản trị rủi ro, Môi giới bảo hiểm, Giám định tổn thất. Học viên có thể lựa chọn chương trình phù hợp với khả năng và mục tiêu nghề nghiệp của mình.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Thanh Nam, Tổng Giám đốc GiNET đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa ANZIIF và ngành bảo hiểm Việt Nam nói chung, GiNET nói riêng. Ông Nam khẳng định: “Với vai trò trung gian hỗ trợ giữa học viên và ANZIIF tại Việt Nam, với cơ sở vật chất của chúng tôi tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, khi đăng ký học tại GiNET, học viên có thể được tư vấn và hỗ trợ thông tin về các chương trình học của ANZIIF ngay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, học viên còn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình trên nhiều mặt, như: ngôn ngữ, chương trình học, tổ chức học nhóm, ôn luyện với các chuyên gia bảo hiểm đầu ngành là thành viên của ANZIIF…”

chuong-trinh-anziif-5

Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa HVTC và ANZIIF. Ảnh: PV

Về định hướng quan hệ hợp tác trong thời gian tới, ông Nam nói: “Cùng với các đối tác của mình là các tổ chức đào tạo chuyên nghiệp về bảo hiểm trong nước như Học viện Tài chính, ANZIIF và GiNET cũng sẽ từng bước bản địa hóa các tài liệu giảng dạy cũng như quy trình học, báo cáo, tổ chức thi… để giúp học viên có thể dễ dàng vượt qua các rào cản ngôn ngữ”.

Sự kiện này thực sự là một dấu mốc quan trọng trong hoạt động đào tạo bảo hiểm tại Việt Nam, mở ra cơ hội thuận lợi cho các học viên, những cán bộ trong ngành bảo hiểm có thể lấy chứng chỉ bảo hiểm của ANZIIF ngay tại Việt Nam. Đặc biệt, để chào mừng sự kiện này, GiNET Việt Nam sẽ giảm 10% học phí cho tất cả các học viên đăng ký qua GiNET cho tới ngày 15/7/2016. Đây là mức giảm phí bổ sung, bên cạnh mức phí niêm yết riêng (đã được giảm giá) cho thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0