Top 5 bệnh viện phụ sản ở TpHCM

1. Bệnh Viện Từ Dũ

Bệnh Viện Từ Dũ được thành lập từ năm 1923, tiền thân là chuyên khoa sản trực thuộc Bệnh Viện Lalung Bonnaire (nay là Bệnh Viện Chợ Rẫy). Đến nay, Bệnh Viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện phụ sản hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, bệnh viện là cơ sở thực hành của các trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và Khoa Y thuộc Đại Học Quốc Gia.

Với gần một thế kỷ làm việc và phát triển, Bệnh Viện Từ Dũ là “cái nôi” của rất nhiều thế hệ em bé sinh ra ở tại thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Bệnh Viện Từ Dũ còn là nơi đầu tiên triển khai thành công các thành tựu mới trong lĩnh vực y khoa như: siêu âm trong sản phụ khoa, mổ nội soi phụ khoa (1990), thành lập khoa phục hồi chức năng trẻ sơ sinh (1996), triển khai thành công phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (1997), thực hiện phẫu thuật thành công ca tách đôi song sinh thụ tinh trong ống nghiệm Việt Đức  (1988), nuôi sống trẻ sơ sinh cực non bằng phương pháp Kangaroo,…

2. Bệnh Viện Phụ Sản MêKông

Bệnh Viện Phụ Sản MêKông được tách từ Khoa Phụ Sản – Cơ sở 4 – Bệnh Viện Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh, hiện là cơ sở chuyên khoa đầu ngành về sản-phụ khoa và nhi sơ sinh của Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hầu hết các bác sĩ của Bệnh Viện Phụ Sản Mêkông có trình độ sau đại học, được đào tạo cơ bản tại Đại Học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh với trên 10 năm kinh nghiệm và được học tập nâng cao tay nghề, cập nhật kiến thức nhằm theo kịp những tiến bộ của ngành trên thế giới. Hệ thống trang thiết bị hiện đại: máy phẫu thuật nội soi, máy gây mê và giúp thở, máy siêu âm 3D, 4D, X-Quang, máy đo niệu động học và kích thích điện cơ, xét nghiệm huyết học, sinh hóa, sinh học phân tử,…nhằm hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thăm khám và điều trị của người bệnh.

3. Bệnh Viện Hùng Vương

Bệnh Viện Hùng Vương nguyên là Nhà Bảo Sanh Chợ Lớn – khu chuyên khoa sản của Bệnh Viện Lalung Bonaire (tức Bệnh Viện Chợ Rẫy ngày nay). Tháng 3/1978, bệnh viện chính thức được Sở Y Tế công nhận là bệnh viện chuyên khoa sản phụ tuyến 4 của Thành Phố Hồ Chí Minh. Bệnh Viện Hùng Vương là cơ sở y tế tuyến cao; chuyên khám, điều trị các sản phụ và bệnh lý phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, có chức năng nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến – thực hiện y tế dự phòng, đào tạo, huấn luyện cho sinh viên, cán bộ công nhân viên.

Bệnh Viện Hùng Vương có các dịch vụ nổi bật như: phòng khám theo hẹn, tầm soát khiếm thính sơ sinh, phương pháp giảm đau sản khoa (đẻ không đau), khám tầm soát ung thư vú. Với phương châm “ân cần – tận tình – chu đáo”, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện là những người có trình độ đại học và sau đại học, từng học tập tại các nước có nền y học tiên tiến trên thế giới. Bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến phục vụ cho nhu cầu thăm khám và điều trị một cách chuẩn xác.

4. Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn

Đi vào hoạt động từ năm 2000, đến nay, Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn là bệnh viện tư nhân chuyên khoa sản phụ, nhi – sơ sinh và thụ tinh trong ống nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế, chất lượng ISO 9001:2000 đầu tiên của Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng và của cả nước nói chung.

Bệnh Viện Phụ Sản Quốc Tế Sài Gòn có 118 giường bệnh điều trị nội trú, 14 phòng khám sản phụ khoa, nhi sơ sinh và làm thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON). Bệnh viện được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị tối tân hiện đại cần thiết nhằm nâng cao chất lượng phục vụ chuyên môn cho bệnh nhân. Đến nay, bệnh viện đã thực hiện thành công cho ra đời hơn 1450 em bé bằng phương pháp hỗ trợ sinh sản TTTON. Với giá cả hợp lý, bệnh viện ngày càng được rất nhiều bệnh nhân tín nhiệm. Lượt khách hàng đến khám, điều trị ngày càng đông và luôn luôn quá tải trên 100% trong hơn 4 năm qua.

5. Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc

Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc thành lập ngày 3/1/2011, là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore, chuyên cung cấp các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao phục vụ phụ nữ và trẻ em. Tại đây, bệnh viện cung cấp đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế, phẫu thuật, điều trị, chẩn đoán và phòng ngừa, được phân bố theo chuyên khoa như: sản khoa & phụ khoa, nhi khoa & sơ sinh, trung tâm kiểm tra sức khỏe tổng quát, phòng khám gia đình 24h, trung tâm ung bướu dành cho phụ nữ, chẩn đoán hình ảnh, trung tâm hỗ trợ sinh sản, trung tâm tư vấn kĩ năng gia đình, trung tâm thẩm mỹ & Media Spa.

Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc là nơi hội tụ nhiều bác sỹ với nhiều năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam như: Bệnh Viện Từ Dũ, Nhi Đồng, Phụ Sản Quốc tế Sài Gòn, Hùng Vương, FV. Ngoài ra, Bệnh viện còn thu hút nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc y tế đến từ các nước: Pháp, Anh, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ… Hệ thống trang thiết bị hiện đại, tối tân, phục vụ cho việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc chuyên sâu, tất cả tập trung tại cùng một địa điểm thuận tiện và hiện đại.

Theo (ViCare)