3 bệnh viện châm cứu tin cậy ở TP. Hồ Chí Minh

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc và đang mang lại những hiệu quả khả quan. Châm cứu đặc biệt có hiệu quả trong việc làm giảm các cơn đau mãn tính, giảm các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, giảm béo phì chống lại sự ảnh hưởng của xạ trị, chữa bệnh mất ngủ, đau đầu, trĩ, tê liệt dây thần kinh số 7, đau lưng, thoái vị đĩa đệm… Bản chất của châm cứu là dùng kim châm vào các huyệt đạo trên cơ thể, kích thích khí huyết lưu thông. Châm cứu còn chữa khỏi một số bệnh mà y học hiện đại phải bó tay.

Tại TP. Hồ Chí Minh hiện có 3 bệnh viện có dịch vụ đáng tin cậy sau:

1. Khoa Châm cứu – Dưỡng sinh – Điều trị béo phì – Viện Y Dược học Dân tộc

3 bệnh viện châm cứu tin cậy ở TP. Hồ Chí Minh

273 Nguyễn Văn Trỗi, 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
  • Thứ Hai – Thứ Sáu:
    13:15 – 16:30, 07:15 – 11:30

Bệnh viện Y Dược Dân tộc TP. Hồ Chí Minh được thành lập năm 1975 theo quyết định của Bộ Xã hội và Thương Binh và đã được chuyển giao về Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh theo quyết định của Bộ Y tế từ năm 1985. Nhiệm vụ chính của bệnh viện là triển khai công tác khám, chữa bệnh cho 19 tỉnh thành miền Nam (Bao gồm TP. Hồ Chí Minh) và 5 tỉnh Tây Nguyên.

Bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân, Bệnh viện Y Dược học Dân tộc Hồ Chí Minh còn có đóng góp quan trọng trong việc bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, đào tạo các thế hệ y bác sĩ Y học cổ truyền.

2. Khoa Ngoại phụ – Bệnh viện Y học Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh

3 bệnh viện châm cứu tin cậy ở TP. Hồ Chí Minh

179 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, 7, Quận 3, Hồ Chí Minh
6 chuyên khoa
6 dịch vụ
  • Thứ Hai:
    13:00 – 16:30, 06:30 – 11:30
  • Thứ Ba – Thứ Bảy:
    11:30 – 16:30, 06:30 – 11:30

Đây là bệnh viện đầu ngành về Y học cổ truyền khu vực phía Nam, do Sở Y tế trực tiếp quản lý. Hiện nay, bệnh viện có 250 giường bệnh nội trú, 260 cán bộ viên chức đang làm việc và mỗi ngày đón khoảng hơn 1000 lượt bệnh nhân.

Bệnh viện cũng có những khóa học Y học cổ truyền khai giảng định kỳ, trong đó châm cứu là một trong những lớp học chất lượng cao. Bên cạnh đó, Viện Y Dược học Dân tộc TP. Hồ Chí Minh còn tự bào chế thuốc và có liên kết với các doanh nghiệp khác để sản xuất thuốc y học cổ truyền.

3. Khoa Châm cứu dưỡng sinh – Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh – Cơ sở 3

3 bệnh viện châm cứu tin cậy ở TP. Hồ Chí Minh

221B Hoàng Văn Thụ, 8, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
1 chuyên khoa
1 dịch vụ

Được hình thành từ Bệnh viện thực hành y học cổ truyền Trường trung học Tuệ Tĩnh 2 – Bộ Y tế từ năm 1990, Bệnh viện Y Dược TP. Hồ Chí Minh có nhiệm vụ chính là giảng dạy và thực hành lâm sàng Y học cổ truyền. Năm 1998, Bộ Y tế sáp nhập Trường Trung học Tuệ Tĩnh 2 vào Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh thành khoa Y học cổ truyền. Năm 2000, bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh chính thức thành lập và từ đó, bênh viện thực hành và cơ sở vật chất khoa Y học cổ truyền được bàn giao lại cho bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh cơ sở 3 – chuyên khoa Y học cổ truyền.

Làm việc tại bệnh viện hiện có 74 bác sĩ và cán bộ y tế, trong số đó có  nhiều Thạc sĩ, kỹ thuật viên chuyên nghiệp có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh  nghiệm.

ST