Những cơ sở khám nhi uy tín tại Tp.HCM mẹ nên lưu ý

Trẻ em luôn được ví như búp trên cành, là đối tượng quan tâm hàng đầu của mỗi gia đình và xã hội. Cuộc sống ngày càng phát triển trẻ em vì thế được hưởng nhiều tiện ích hơn, từ phát triển thể chất, giáo dục và đặc biệt là chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, mặt trái của sự phát triển lại chính là sự gia tăng và nguy hiểm đến từ môi trường, khiến cho hệ miễn dịch non yếu của trẻ đôi khi không thể phòng tránh kịp, gây ra một số căn bệnh khiến phụ huynh vô cùng lo lắng. Dưới đây, chúng tôi xin được đưa ra danh sách những địa chỉ vàng chuyên khám nhi tại Tp.Hồ Chí Minh để quý bạn đọc tham khảo và có được sự lựa chọn tốt nhất dành cho bé yêu.

Phòng khám nhi uy tín Tp Hồ Chí Minh

1. Khoa Nội tổng quát 1 – Bệnh viện Nhi Đồng 1

341 Sư Vạn Hạnh, 10, Quận 10, Hồ Chí Minh
6 chuyên khoa
6 dịch vụ
Thứ Hai – Thứ Bảy: 13:00 – 16:00, 07:00 – 11:30
Chủ Nhật: 07:00 – 11:30

Bệnh Viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện chuyên khoa nhi, được xây dựng năm 1954 và chính thức hoạt động vào tháng 10/1956. Trải qua hơn 58 năm hoạt động, tới nay, Bệnh Viện Nhi Đồng 1 được xếp hạng là bệnh viện chuyên khoa nhi hạng 1 thuộc tuyến cuối về nhi khoa do Sở Y Tế Tp.Hồ Chí Minh trực tiếp quản lý. Bệnh viện đồng thời là trung tâm hợp tác nghiên cứu lâm sàng về nhi khoa với các viện, bệnh viện đầu ngành trong cả nước, Tổ chức Y Tế Thế giới, các đại học và viện nghiên cứu của các nước phát triển (NIH – Mỹ, NHRI – Đài Loan, Australia, Pháp…).

Bệnh viện tổ chức nhiều loại dịch vụ khám, điều trị và tư vấn nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe đa dạng của trẻ em, bao gồm: khám nội nhi tổng quát, khám chuyên khoa (các chuyên khoa nội nhi, ngoại nhi, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, vật lý trị liệu-phục hồi chức năng, âm ngữ trị liệu), khám theo yêu cầu, khám ngoài giờ, khám theo giờ hẹn, điều trị ban ngày, phẫu thuật trong ngày, chủng ngừa và các dịch vụ tư vấn sức khỏe về chăm sóc trẻ – dinh dưỡng – tâm lý trẻ em và vị thành niên. Các phòng khám chuyên khoa hoạt động liên tục từ 7h-16h từ thứ 2 đến thứ 6. Riêng tại khu D, E tổ chức khám ngoài giờ từ 16h-22h thứ 2 đến thứ 6, các ngày nghỉ (thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ) hoạt động từ 7h-22h. Đơn vị chủng ngừa theo yêu cầu và khám mắt, tai mũi họng chỉ làm việc buổi sáng ngày Thứ Bảy.

2. Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Nhi Đồng 2

14 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
Thứ Hai – Chủ Nhật: 07:30 – 19:30

Bệnh Viện Nhi Đồng 2 được xây dựng từ 1867 và đi vào hoạt động năm 1873 với tên gọi ban đầu là Viện Hải Quân.Từ 1/6/1978, bệnh viện được giao nhiệm vụ chăm sóc điều trị cho trẻ em và mang tên Bệnh Viện Nhi Đồng 2. Hiện Bệnh Viện Nhi Đồng 2 là bệnh viện hạng I, cùng với Bệnh Viện Nhi Đồng 1 phụ trách điều trị cho bệnh nhân thuộc TP HCM và các tỉnh phía Nam. Bệnh viện đang có dự án sữa chữa và xây dựng lại khu xét nghiệm vi sinh đạt tiêu chuẩn ISO 15189 của quốc tế do Đại học Oxford và Wellcome-Trust tài trợ.

Ngoài việc khám, chữa bệnh thông thường, Bệnh Viện Nhi Đồng 2 còn xây dựng mô hình dịch vụ phòng khám chuyên khoa Nhi chất lượng cao chuyên khám và điều trị 2 chuyên khoa là Nội và Ngoại Nhi. Mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và tư vấn kỹ càng trong vòng 15 phút. Dịch vụ phòng khám chất lượng cao “một điểm dừng” sẽ có giá 250.000 đồng/lần khám (không bao gồm tiền xét nghiệm, thuốc…). Bệnh nhân khi đến chữa bệnh tại phòng khám chất lượng cao sẽ được hưởng dịch vụ khép kín, khi cần điều trị sẽ được chuyển vào các khoa chuyên môn và nằm giường dịch vụ.

Bên cạnh đó, nếu phụ huynh có nhu cầu khám dịch vụ đặc biệt, theo dõi sức khỏe định kỳ dịch vụ cho các bé từ 1 đến 24 tháng tuổi thì có thể tới Khoa Trẻ Em Lành Mạnh của bệnh viện. Tại đây, ngoài việc khám sức khỏe định kỳ thể chất, các bé còn được tầm soát các bệnh về mắt, tâm thần vận động… mà quy trình khám sức khỏe định kỳ trước đây chưa thực hiện được sự kết hợp trên vì hạn chế về thời gian và đội ngũ bác sĩ. Bên cạnh đó, khoa cũng sẽ phối hợp với Khoa Tâm lý, Khoa Vật lý trị liệu để cùng khám cho bệnh nhi khi gặp các vấn đề liên quan. Chi phí cho mỗi lần khám là 150.000 đồng (không kể chi phí xét nghiệm nếu cần). Thời gian khám từ 13g30 – 16g các ngày trong tuần (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ).

3. Khoa Nhi – Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc

Đại lộ Bình Dương, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
Thứ Hai – Chủ Nhật: 00:00 – 23:59

Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc thành lập ngày 3/1/2011, là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore, chuyên cung cấp các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao phục vụ phụ nữ và trẻ em hàng đầu Việt Nam.

Đây là nơi hội tụ nhiều bác sỹ nhi khoa với nhiều năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam, điển hình là BSCKII. Nguyễn Thị Hạnh Lê – người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm về nhi khoa tổng quát và săn sóc đặc biệt nhi khoa, nguyên là bác sỹ nội trú nhi của Bệnh Viện Saint Denis (Cộng hòa Pháp), từng giữ chức vụ Phó Giám ĐốcBệnh Viện Nhi Đồng 2 và hiện là bác sỹ trưởng khoa Nhi Khoa thuộc Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc.

Bên cạnh nhu cầu khám chuyên khoa nhi của khách hàng, nhằm cung cấp một chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện hơn dành cho trẻ em, Bệnh Viện Quốc Tế Hạnh Phúc còn triển khai dịch vụ “Khám sức khỏe tổng quát nhi khoa”thiết kế dành riêng cho các bé từ 6 tuổi trở lên, bao gồm: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp; Khám nội khoa, ngoại khoa, tai, mũi, họng, mắt; Tư vấn tiêm chủng, dinh dưỡng; Chẩn đoán hình ảnh và Xét nghiệm máu, nước tiểu với chi phí tổng cộng là 824.000 VNĐ.

4. Phòng khám Nhi khoa Nancy

615A Trần Hưng Đạo, 1, Quận 5, Hồ Chí Minh
11 chuyên khoa
11 dịch vụ

Phòng Khám Đa Khoa Nancy là cơ sở của Công Ty TNHH Khám Chữa Bệnh Nancy ra đời tháng 6/1999 với mục tiêu chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhi tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Với phương châm “Đạo đức,chuyên nghiệp, an toàn chất lượng và hiệu quả”, hàng năm, phòng khám chăm sóc trên 200.000 lượt trẻ từ sơ sinh đến 15 tuổi, mỗi ngày khám trung bình từ 600 – 700 bệnh nhi.

Phòng Khám Đa Khoa Nancy hiện nhận khám và điều trị các bệnh lý ở trẻ em như: Nội tổng quát, hô hấp, hen suyễn, tim mạch, thần kinh, ngoại khoa, chỉnh hình nhi, tai mũi họng, răng hàm mặt. Dưới đây là bảng giá của phòng khám (cập nhật ngày 01/03/2015):

Mục lục Bảng giá (đơn vị: VNĐ)
Khám bệnh 120.000
Khám và xử trí cấp cứu 150.000
Khám tư vấn chích ngừa 80.000
Siêu âm 120.000
Xét nghiệm 30.000 – 340.000
Chụp X-Quang 60.000 – 250.000
Xông khí dung 40.000 – 80.000

Danh sách các phòng khám nhi uy tín tại Tp Hồ Chí Minh trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn có được lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bé.

Theo ViCare