5 Thời điểm vàng uống nước tốt cho sức khỏe

Cung cấp đầy đủ nước sẽ giúp cho cơ thể bạn hoạt động trơn tru hơn, khoẻ mạnh hơn. Dưới đây là 5 thời điểm vàng cần bổ sung nước mà các bác sĩ thường xuyên khuyến khích.

Uống nước ngay khi bạn thức dậy

Một ly nước mát ngay sau khi bạn thức dậy giúp cho cơ thể bắt đầu một ngày mới. Nước giúp kích thích các cơ quan trong cơ thể và loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Nước cũng giúp gan và thận lọc sạch cơ thể của bạn hơn. Nếu có thể hãy cho thêm 1 ít mật ong và vài giọt chanh vào để việc “đào thải” diễn ra hiệu quả hơn, đặc biệt là với các bạn đang giảm cân, nó sẽ giúp giảm mỡ tốt hơn đấy. Sau đó nửa tiếng thì hãy bắt đầu bữa sáng.

Uống nước trước bữa ăn

Uống nước trước khi ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ ít có khả năng bị mắc kẹt thức ăn khi xuống đường tiêu hoá.

Khi đó, dạ dày cũng được chuẩn bị để tiêu hoá thức ăn; nước giúp thức dậy vị giác và dưỡng ẩm lớp lót dạ dày để thức ăn cứng hoặc thức ăn có tính axit sẽ không gây khó chịu cho dạ dày. Nước cũng giúp làm ẩm miệng và làm sạch mùi, sạch vị còn sót lại từ thức ăn, đồ uống hoặc thuốc lá trong miệng trước khi ăn khiến bữa ăn của bạn trở nên ngon miệng hơn.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm sức khỏebảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Uống nước trước khi hoặc trong bữa ăn nhẹ còn giúp bạn cảm thấy ăn nhanh hơn, giữ được calo.

Uống nước khi bạn đang đói hoặc mệt mỏi

Nếu bạn đang đói hãy uống trước ngay một ly nước để kiểm tra xem bạn có bị mất nước hay không. Đôi khi chúng ta có cảm giác đói và nghĩ rằng mình đang đói nhưng thực sự chỉ là khát.

Và nếu như bạn cảm thấy buồn ngủ nhưng không thể ngủ được bạn hãy uống 1-2 cốc nước. Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu của sự mất nước. Do khả năng di chuyển nhanh chóng trong cơ thể, nước sẽ nhanh chóng tới não của bạn. Một bí quyết nhỏ đó là hãy uống nước trước một cuộc họp quan trọng, khi công việc căng thẳng, hoặc khi mất ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.

Uống nước trước và sau khi tập thể dục thể thao

Tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và cân nặng cơ thể của mỗi người mà có thể cần bổ sung 1 hoặc vài cốc nước (8 ounces tương đương 227ml/cốc) để bảo vệ chống mất nước trong và sau khi tập luyện.

Hydrat hóa là điều cần thiết để ngăn ngừa đột quỵ nhiệt trong thời tiết nóng và tê cóng ở nhiệt độ lạnh. Uống nước giúp bảo vệ cơ thể bạn ở cả hai thái cực nhiệt độ giúp cơ thể hoạt động bình thường.

Sau khi tập thể dục và vận động mạnh, bạn có thể cần phải uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã bị mất qua việc đổ mồ hôi và tiểu tiện. Lượng nước cần cung cấp vào cơ thể phụ thuộc vào trọng lượng, sức khỏe của bạn và cho dù bạn tập thể dục trong điều kiện nóng hay ẩm ướt, đặc biệt là trong thời gian dài.

Lưu ý là không uống quá nhiều nước và quá nhanh để tránh bị co thắt dạ dày.

Uống nước khi bạn tiếp xúc với vi trùng và khi bị bệnh

Nếu bạn tiếp xúc với người bệnh trong bệnh viện, trường học hoặc nơi đông người, hãy uống nhiều nước hơn bình thường để giúp loại bỏ sạch vi trùng và vi-rút mà xâm nhập vào cơ thể. Một cơ thể đầy đủ nước khiến cho vi khuẩn và vi rút xâm lược di chuyển không ổn định và ngăn ngừa chúng sinh sôi trong cơ thể bạn.

Khi bị bệnh, bạn cần uống nhiều chất lỏng trong đó có cả nước.Uống khoảng 8 cốc nước mỗi ngày (8 ounces tương đương 227ml/cốc) vẫn là một mục tiêu tốt cho hầu hết mọi người. Các chất lỏng khác như trà, nước trái cây và súp cũng được tính vào tổng lượng nước uống của bạn.

Hãy để một ly nước gần giường để uống bạn thức dậy khát vào ban đêm.

Quang Anh
Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Enable registration in settings - general
Shopping cart