Gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày là đủ?

Gập bụng là một trong những bài tập được nhiều người áp dụng với mong muốn loại bỏ mỡ thừa, lấy lại vóc dáng eo thon cùng một vòng bụng săn chắc. Thế nhưng gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày là đủ và có cần gập bụng thường xuyên hay không là thắc mắc của rất nhiều người. 

Gập bụng bao nhiêu lần trong ngày là đủ

Lợi ích của việc gập bụng

Để trả lời cho câu hỏi gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày thì các bạn hãy cùng tìm hiểu lợi ích của động tác này. Gập bụng là động tác tác động trực tiếp đến toàn bộ các bó cơ tại vùng bụng. Nhờ đó sẽ đánh tan các vùng tích mỡ ở phần bụng. Việc gập bụng trong một thời gian sẽ giúp cho việc đốt cháy chất mỡ và lượng calo dư thừa. Nhờ đó giảm tình trạng tích tụ mỡ thừa tại vùng bụng và giúp cơ bụng thêm thon gọn, săn chắc hơn. Chính vì vậy nhiều người lựa chọn phương pháp này để giảm mỡ bụng.

Xem thêm: Nên mua gói bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình?, Tư vấn bảo hiểm thai sản và những lưu ý, Nên mua gói bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay?

Cách gập bụng đúng để đạt hiệu quả tốt nhất

Muốn đạt hiệu quả giảm cân, giúp cơ bụng săn chắc, eo thon thì tư thế và động tác gập bụng đúng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Hãy cùng tham khảo cách gập bụng sau đây:

Chuẩn bị gập bụng: Bạn nằm thẳng người ra sàn nhà và đảm bảo sao cho lưng, mông áp sát sàn tập. Tiếp đến co từ từ 2 chân lên rồi chống vào mặt sàn. Hai tay để thẳng và ép vào người sao cho duỗi thật thoải mái. Cùng với đó lòng bàn tay úp xuống mặt đất.

Tiến hành gập bụng: Gập người lên từ từ đảm bảo mắt, cổ nhìn về phía trước, lưng vẫn chạm đất. Hai tay đưa chạm vào đùi hoặc vẫn để nguyên. Tư thế này cần giữ nguyên trong khoảng 3 giây rồi trở về tư thế ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 50 lần.

Lưu ý: Trong quá trình tập giữa mỗi lần nên nghỉ khoảng 30 giây. Còn nếu mệt quá bạn có thể nghỉ giữa bài tập khoảng 5 đến 10 phút rồi mới tập tiếp.

Như vậy qua đây các bạn đã biết gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày để đạt được hiệu quả. Tuy nhiên không nhất thiết phải tập quá sức mà bạn nên căn cứ vào tình hình sức khỏe, khả năng chịu đựng có thể tăng hoặc giảm số lần gập bụng.

Những lưu ý khi thực hiện gập bụng

Gập bụng muốn đạt kết quả tốt nhất thì các bạn cần thực hiện đầy đủ các nguyên tắc sau đây:

– Không nằm ngay dưới sàn nhà lạnh vì khi tập cơ thể ra mồ hôi dễ khiến bạn bị ốm. Tốt nhất nên tập trên thảm hoặc sàn tập.

– Không đặt 2 tay ra sau gáy, động tác này sẽ không mang đến tác dụng giảm mỡ bụng.

– Kết hợp gập bụng với thực đơn khoa học, lành mạnh cùng chế độ nghỉ ngơi, làm việc hợp lý.

– Luyện tập đều đặn mỗi ngày kết hợp với các bài tập khác như bơi, chạy bộ,…

Bài viết đã giúp các bạn trả lời câu hỏi gập bụng bao nhiêu lần 1 ngày. Hi vọng qua đây các bạn sẽ thực hiện đúng bài tập này cùng các lưu ý để đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0