Tư vấn bảo hiểm thai sản và những lưu ý

Mang thai là khoảng thời gian rất vất vả và đầy nguy hiểm đối với các mẹ. Nó cũng tiêu tốn của gia đình một nguồn chi phí không hề nhỏ. Chính vì thế, việc mua bảo hiểm thai sản sẽ phần nào giúp các mẹ an tâm hơn trong suốt quá trình 9 tháng 10 ngày đầy gian nan.

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là một loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thai sản hướng tới đối tượng chị em phụ nữ đang dự định mang thai. Cụ thể, người mua bảo hiểm thai sản sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí khám thai và sinh nở, bao gồm sinh thường và sinh mổ, cũng như chi phí khám chữa bệnh nếu không may gặp phải các biến chứng thai sản.
Ở nước ngoài, loại hình bảo hiểm thai sản rất phổ biến. Tuy nhiên, tại Việt Nam dịch vụ này lại khá mới mẻ khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ còn cân nhắc, lựa chọn.

Một số quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản cho mẹ bầu cần biết?

Khi mua bảo hiểm thai sản, bạn sẽ nhận được những quyền lợi cực kỳ ưu đãi sau:

 • Được chi trả chi phí khi sinh, đặc biệt là khi sinh mổ, bạn sẽ nhận được chi phí cao.
 • Khi nào bạn cảm nhận thấy thai nhi của mình không khỏe thì đi khám thai, không giới hạn số lần khám và số tiền khám.
 • Được bảo lãnh viện phí tại những bệnh viện có liên kết với công ty bảo hiểm mà bạn đã mua

Thời điểm đi mua bảo hiểm thai sản là khi nào?

Một khi đã có ý định sinh con, cả hai vợ chồng càng sớm tính chuyện mua bảo hiểm càng tốt. Nếu mua bảo hiểm khi đã mang thai, mức bảo hiểm chi trả sẽ thấp hơn. Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều chi trả mức bảo hiểm thai sản toàn phần thai cho các trường hợp từ 9-12 tháng. Do đó, chọn mua bảo hiểm thai sản trong khoảng thời gian này là hợp lý hơn cả.

Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thai sản mà các mẹ bầu nên biết?

Những mẹ nào đang còn mông lung về các quyền lợi, cũng như thời gian nào tốt nhất mua bảo hiểm thai sản để hưởng quyền lợi toàn phần thì “bơi” hết vào đây nhé!

Cụ thể, sẽ có một số điều mà bạn nắm khi mua bảo hiểm thai sản như sau:

 • Về thời gian chờ: Đây là một yếu tố cực kỳ quan trong mà các mẹ nên nắm rõ, nếu hiểu sai lệch về yếu tố này mà đã mua bảo hiểm thai sản thì có thể bạn sẽ không được nhận quyền lợi thai sản như trong hợp đồng bảo hiểm đã nêu. Hầu hết các công ty bảo hiểm đều không đồng ý chi trả nếu các mẹ đã mang bầu vài tháng mới mua bảo hiểm, thông thường thời gian chờ có các mức:

+ 1 năm: Thời gian này thường nằm ở các sản phẩm cá nhân, nếu các nhân viên tư vấn mà các mẹ không hiểu thì nên hỏi lại cho rõ 1 năm này là như thế nào: Nghĩa là 1 năm sau được sinh rồi hay 1 năm sau mới được thụ thai nhé.

+ 270/280 ngày: Thời gian này cả sản phẩm doanh nghiệp và cá nhân đều có áp dụng, Nhưng thường nghiêng về sản phẩm doanh nghiệp nhiều hơn. Nếu nằm trong khoảng thời gian chờ này, bạn cũng phải hỏi rõ ràng như ở trên nhé!

 • Về mức thanh toán

Trước khi mua bảo hiểm thai sản thì bạn nên chọn bệnh viện tốt nhất mà mình sẽ sinh và xem bệnh viện đó có liên kết với công ty bảo hiểm mà mình muốn mua hay không. Thường thì thanh toán bảo hiểm thai sản nằm ở khoảng từ 10-30 triệu/ca. Nếu bạn mua theo sản phẩm doanh nghiệp thì sẽ lợi hơn, hạn mức của nó sẽ lớn hơn. 

 • Một số lưu ý

+ Sẽ có một số bệnh viện dù được bảo lãnh hay không bạn cũng phải nộp trước một khoản viện phí. Sau khi đã hoàn thành xong mọi thủ tục sinh nở và xuất viện thì sẽ trừ theo quyền lợi bảo hiểm và trả lại cho bạn, cũng có thể bán sẻ nộp thêm nếu quá hạn mức chi. 

+ Dựa vào chỉ định của bác sĩ, các công ty bảo hiểm chi trả cho các mẹ. Nhưng có một số trường hợp nếu bác sĩ chỉ định sinh thường, nhưng các mẹ lại muốn sinh mổ thì có khả năng công ty sẽ chi trả theo sinh thường.

Đó là một số những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thai sản mà chúng tôi nghĩ các mẹ nên nắm rõ để mình được hưởng 100% quyền lợi khi tham gia nhé. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên thì việc mua bảo hiểm thai sản là rất cần thiết đối với các cặp vợ chồng đang có ý định có con. Những quyền lợi mà bảo hiểm thai sản mang lại cho người tham gia còn nhiều hơn thế. Vì vậy mà bạn đừng ngần ngại, hãy mua bảo hiểm thai sản sớm ngày nào thì tốt ngày đó.

Những công ty bán bảo hiểm thai sản uy tín

 • Bảo hiểm PVI
 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm VBI
 • Bảo hiểm Liberty
 • Bảo hiểm Pacific Cross

Chọn gói bảo hiểm thai sản phù hợp

Dựa trên nhu cầu thực tế của bản thân và khả năng tài chính của gia đình mà bạn hãy lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm thai sản thật phù hợp. Cụ thể, bạn nên tìm hiểu về chi phí của các dịch vụ thai sản tại các bệnh viện, phòng khám tại nơi bạn ở, từ đó dự trù khoản chi phí cho toàn bộ quá trình mang thai và sinh nở của mình. Dĩ nhiên đây chỉ là con số ước đoán vì không ai có thể biết trước chính xác bạn sẽ khám thai bao nhiêu lần và chi phí cho từng lần khám đó là bao nhiêu. Tuy nhiên dựa trên con số này, bạn có thể chọn được gói bảo hiểm với mức chi trả phù hợp.

Một số gói bảo hiểm thai sản tốt nhất trên thị trường hiện nay

1. Bảo hiểm thai sản MotherCare

Bảo hiểm thai sản MotherCare với mức phí từ 3,8 – 9,6 triệu đồng tương ứng với quyền lợi 10 – 40 triệu. Bổ sung thêm các loại chi phí như chi phí khám trước khi sinh 30 ngày, sau khi sinh 14 ngày và chi phí chăm trẻ sơ sinh trong 5 ngày. Trong đó, hầu hết người mua sẽ được hỗ trợ các chi phí nằm viện, thăm khám, sinh nở… mà không bao gồm các loại chi phí như tiêm phòng, khâu thẩm mỹ…

Trường hợp khách hàng sinh lần đầu, chưa chắc chắn là sinh thường hay sinh mổ và có nhu cầu sinh con tại viện quốc tế thì Mothercare là sản phẩm tối ưu nhất. Các ưu điểm có thể kể ra của gói bảo hiểm này như:

• Thời gian chờ 270 được sinh

• Quyền lợi Thai Sản cao tới 40tr/năm đáp ứng nhu cầu sinh tại Vinmec/Việt Pháp/FV/Hạnh Phúc

• Chỉ áp đồng chi trả 15% cho khách hàng sinh tại BV Tư/Quốc Tế. Chi trả 100% cho khách hàng sinh tại viện Công.

• Chi trả chi phí tối đa theo quyền lợi, không phân biệt sinh thường/sinh mổ.

• Chi trả chi phí lần khám cuối cùng trong vòng 30 ngày trước khi sinh

• Quyền lợi chăm sóc trẻ sơ sinh trong vòng 07 ngày sau sinh.

2. Bảo hiểm thai sản VBI Care

Bảo hiểm thai sản VBI Care có tốt không? VIB Care là công ty bảo hiểm của ngân hàng Vietinbank với mức phí chi trả lên tới 40 triệu đồng cho rất nhiều dịch vụ chăm sóc và sinh con tại hệ thống các bệnh viện lớn của cả nước. Bảo hiểm thai sản trọn gói của VBI Care có thời gian chờ là 270 ngày đối với việc sinh con và 90 ngày trong trường hợp sảy thai, cần nạo hút thai theo chỉ định của bác sĩ. Đăng ký thai sản VBI Care 19-30 tuổi, hạng tiêu chuẩn với giá: 3.132.000đ được nhiều chị em tham gia trước quyết định mang thai.

3. Bảo hiểm thai sản Liberty

Liberty là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu của Mỹ, tại Việt Nam, Liberty cung cấp các gói dịch vụ bảo hiểm đa dạng như bảo hiểm doanh nghiệp, bảo hiểm xe ô tô, tài sản cá nhân… và có cả bảo hiểm thai sản với mức quyền lợi nhận được lên đến 40 triệu đồng theo các gói giá từ 2,8 – 3,4 triệu. Công ty này cũng hỗ trợ thêm chi phí chăm sóc trẻ sau sinh là 30 ngày cho khách hàng của mình.

4. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Bạn phải mua bảo hiểm thai sản của Bảo Việt ít nhất 2 tháng trước khi bắt đầu mang thai vì thời gian chờ của bảo hiểm là 12 tháng, nghĩa là chỉ sau  12 tháng thì những chi phí phát sinh mới được tổ chức bán bảo hiểm chi trả. Trong đó, có 3 lựa chọn cho bạn đối với gói bảo hiểm thai sản của Bảo Việt là 2 triệu – 3,6 triệu – 4,5 triệu, tương đương với quyền lợi chi trả 10 triệu – 20 triệu – 30 triệu đồng. 

5. Bảo hiểm thai sản Pacific cross

Bảo hiểm sức khoẻ thai sản Pacific cross có nhiều quyền lợi bảo hiểm vượt trội, chi trả toàn bộ chi phí chăm sóc trong quá trình mang thai, khi đi sinh và sau khi sinh. Tổng quyền lợi thai sản lên đến 100 triệu đồng, quyền lợi chăm sóc sức khoẻ đến 20 tỷ đồng, bảo hiểm phạm vi toàn cầu.

Chương trình Bảo hiểm sức khoẻ thai sản Pacific Cross Việt Nam sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sinh bé tại các viện cao cấp. 

Bảo hiểm sức khoẻ thai sản Pacific Cross với nhiều quyền lợi vượt trội so với các sản phẩm bảo hiểm thai sản khác trên thị trường.

 ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SẢN PHẨM BẢO HIỂM SỨC KHOẺ THAI SẢN 

– Thời gian chờ : 365 ngày sinh.

– Quyền lợi chăm sóc sức khoẻ y tế trong suốt thời gian mang thai (khám thai, chi phí trước sinh, khi sinh và sau khi sinh)

– Quyền lợi chăm sóc trẻ sơ sinh tối đa 7 ngày.

– Quyền lợi thai sản sẽ tăng 50% nếu cả vợ và chồng đều tham gia chương trình bảo hiểm này.

– Chương trình bảo hiểm miễn phí cho trẻ sơ sinh khi trẻ dc 15 ngày. (tặng 1 hợp đồng bảo hiểm quyền lợi giống mẹ).

Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm thai sản hoặc bảo hiểm sức khỏe bao gồm thai sản như Bảo Minh, Bảo Việt, PVI, VBI, Liberty, Pacific Cross… với các gói bảo hiểm đa dạng về mức phí, khoản tiền bảo hiểm, hạng mục bảo hiểm, quy định chi trả,… để bạn lựa chọn. Bạn hãy liên hệ với bolttech Việt Nam, đơn vị môi giới Bảo hiểm chuyển nghiệp để được tư vấn nếu bạn có nhu cầu mua bảo hiểm thai sản số lượng lớn, hay mua cho công ty, tổ chức của bạn.

Hotline liên hệ: 0977 222 085

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM THAI SẢN

1
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right

Quang Anh
Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Enable registration in settings - general
Shopping cart