Tư vấn bảo hiểm thai sản và những lưu ý

Mang thai là khoảng thời gian rất vất vả và đầy nguy hiểm đối với các mẹ. Nó cũng tiêu tốn của gia đình một nguồn chi phí không hề nhỏ. Chính vì thế, việc mua bảo hiểm thai sản sẽ phần nào giúp các mẹ an tâm hơn trong suốt quá trình 9 tháng 10 ngày đầy gian nan.

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là một loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thai sản hướng tới đối tượng chị em phụ nữ đang dự định mang thai. Cụ thể, người mua bảo hiểm thai sản sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí khám thai và sinh nở, bao gồm sinh thường và sinh mổ, cũng như chi phí khám chữa bệnh nếu không may gặp phải các biến chứng thai sản.
Ở nước ngoài, loại hình bảo hiểm thai sản rất phổ biến. Tuy nhiên, tại Việt Nam dịch vụ này lại khá mới mẻ khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ còn cân nhắc, lựa chọn.

Một số quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản cho mẹ bầu cần biết?

Khi mua bảo hiểm thai sản, bạn sẽ nhận được những quyền lợi cực kỳ ưu đãi sau:

 • Được chi trả chi phí khi sinh, đặc biệt là khi sinh mổ, bạn sẽ nhận được chi phí cao.
 • Khi nào bạn cảm nhận thấy thai nhi của mình không khỏe thì đi khám thai, không giới hạn số lần khám và số tiền khám.
 • Được bảo lãnh viện phí tại những bệnh viện có liên kết với công ty bảo hiểm mà bạn đã mua

Thời điểm đi mua bảo hiểm thai sản là khi nào?

Một khi đã có ý định sinh con, cả hai vợ chồng càng sớm tính chuyện mua bảo hiểm càng tốt. Nếu mua bảo hiểm khi đã mang thai, mức bảo hiểm chi trả sẽ thấp hơn. Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều chi trả mức bảo hiểm thai sản toàn phần thai cho các trường hợp từ 9-12 tháng. Do đó, chọn mua bảo hiểm thai sản trong khoảng thời gian này là hợp lý hơn cả.

Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thai sản mà các mẹ bầu nên biết?

Những mẹ nào đang còn mông lung về các quyền lợi, cũng như thời gian nào tốt nhất mua bảo hiểm thai sản để hưởng quyền lợi toàn phần thì “bơi” hết vào đây nhé!

Cụ thể, sẽ có một số điều mà bạn nắm khi mua bảo hiểm thai sản như sau:

 • Về thời gian chờ: Đây là một yếu tố cực kỳ quan trong mà các mẹ nên nắm rõ, nếu hiểu sai lệch về yếu tố này mà đã mua bảo hiểm thai sản thì có thể bạn sẽ không được nhận quyền lợi thai sản như trong hợp đồng bảo hiểm đã nêu. Hầu hết các công ty bảo hiểm đều không đồng ý chi trả nếu các mẹ đã mang bầu vài tháng mới mua bảo hiểm, thông thường thời gian chờ có các mức:

+ 1 năm: Thời gian này thường nằm ở các sản phẩm cá nhân, nếu các nhân viên tư vấn mà các mẹ không hiểu thì nên hỏi lại cho rõ 1 năm này là như thế nào: Nghĩa là 1 năm sau được sinh rồi hay 1 năm sau mới được thụ thai nhé.

+ 270/280 ngày: Thời gian này cả sản phẩm doanh nghiệp và cá nhân đều có áp dụng, Nhưng thường nghiêng về sản phẩm doanh nghiệp nhiều hơn. Nếu nằm trong khoảng thời gian chờ này, bạn cũng phải hỏi rõ ràng như ở trên nhé!

 • Về mức thanh toán

Trước khi mua bảo hiểm thai sản thì bạn nên chọn bệnh viện tốt nhất mà mình sẽ sinh và xem bệnh viện đó có liên kết với công ty bảo hiểm mà mình muốn mua hay không. Thường thì thanh toán bảo hiểm thai sản nằm ở khoảng từ 10-30 triệu/ca. Nếu bạn mua theo sản phẩm doanh nghiệp thì sẽ lợi hơn, hạn mức của nó sẽ lớn hơn. 

 • Một số lưu ý

+ Sẽ có một số bệnh viện dù được bảo lãnh hay không bạn cũng phải nộp trước một khoản viện phí. Sau khi đã hoàn thành xong mọi thủ tục sinh nở và xuất viện thì sẽ trừ theo quyền lợi bảo hiểm và trả lại cho bạn, cũng có thể bán sẻ nộp thêm nếu quá hạn mức chi. 

+ Dựa vào chỉ định của bác sĩ, các công ty bảo hiểm chi trả cho các mẹ. Nhưng có một số trường hợp nếu bác sĩ chỉ định sinh thường, nhưng các mẹ lại muốn sinh mổ thì có khả năng công ty sẽ chi trả theo sinh thường.

Đó là một số những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thai sản mà chúng tôi nghĩ các mẹ nên nắm rõ để mình được hưởng 100% quyền lợi khi tham gia nhé. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên thì việc mua bảo hiểm thai sản là rất cần thiết đối với các cặp vợ chồng đang có ý định có con. Những quyền lợi mà bảo hiểm thai sản mang lại cho người tham gia còn nhiều hơn thế. Vì vậy mà bạn đừng ngần ngại, hãy mua bảo hiểm thai sản sớm ngày nào thì tốt ngày đó.

Những công ty bán bảo hiểm thai sản uy tín

 • Bảo hiểm PVI
 • Bảo hiểm Bảo Việt
 • Bảo hiểm VBI
 • Bảo hiểm Liberty
 • Bảo hiểm Pacific Cross

Chọn gói bảo hiểm thai sản phù hợp

Dựa trên nhu cầu thực tế của bản thân và khả năng tài chính của gia đình mà bạn hãy lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm thai sản thật phù hợp. Cụ thể, bạn nên tìm hiểu về chi phí của các dịch vụ thai sản tại các bệnh viện, phòng khám tại nơi bạn ở, từ đó dự trù khoản chi phí cho toàn bộ quá trình mang thai và sinh nở của mình. Dĩ nhiên đây chỉ là con số ước đoán vì không ai có thể biết trước chính xác bạn sẽ khám thai bao nhiêu lần và chi phí cho từng lần khám đó là bao nhiêu. Tuy nhiên dựa trên con số này, bạn có thể chọn được gói bảo hiểm với mức chi trả phù hợp.

Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm thai sản hoặc bảo hiểm sức khỏe bao gồm thai sản như Bảo Minh, Bảo Việt, PVI, VBI, Liberty, Pacific Cross… với các gói bảo hiểm đa dạng về mức phí, khoản tiền bảo hiểm, hạng mục bảo hiểm, quy định chi trả,… để bạn lựa chọn. Bạn hãy liên hệ với GiNET Việt Nam, đơn vị môi giới Bảo hiểm chuyển nghiệp để được tư vấn nếu bạn có nhu cầu mua bảo hiểm thai sản số lượng lớn, hay mua cho công ty, tổ chức của bạn.

Hotline liên hệ: 0977 222 085

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM THAI SẢN

[[[["field30","contains","Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n"]],[["show_fields","field37"],["hide_fields","field39"]],"and"]]
1 Thông tin
2 Chương trình
3 xác nhận
4 THANH TOÁN
Golfer Package Insurance
Full NameHọ tên
Personal IDCMT/Hộ chiếu
NationalityQuốc tịch
D.O.BNgày sinh
PhoneĐiện thoại
AddressĐịa chỉ
Chương trình bảo hiểm
Effective DateNgày hiệu lực
Select oneLựa chọn

Anh/Chị đã từng bị Công ty bảo hiểm nào từ chối chấp nhận, gia hạn hoặc tiếp tục bảo hiểm chơi golf chưa?Add some text or HTML here

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng bị bên thứ bá khiếu nại đòi bồi thường đối với trách nhiệm phát sinh trong quá trình tham gia tập luyện/chơi golf hay chưa?

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng đạt giải thưởng hole-in-one trong các giải golf chính thức chưa?

AnswearTrả lời
If YESNếu có, hãy nêu rõ Thời gian - Địa điểm - Giá trị giải thưởng
0 /
Cam kết

Bằng giấy yêu cầu bảo hiểm này, tôi/chúng tôi đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm này và đồng ý với các điền kiện, điều khoản của đơn bảo hiểm, bao gồm các quyền lợi, giới hạn và những điểm loại trừ.

Tôi/chúng tôi xin cam đoan những thông tin cung cấp trong Giấy yêu cầu bảo hiểm này là hoàn toàn trung thực, chính xác. Nếu bất cứ thông tin nào sai sự thật, tôi/chúng tôi đồng ý và chấp thuận với việc Hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị.

CommimentXác nhận
Thanh toán
PaymentHình thức TT

Thông tin tài khoản:

- Vietcombank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 118 0000 259 20

  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương. 

- VIB: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 001 100 261 9395

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Sở giao dịch

- Vietinbank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 023 704 0600 36701

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - Phòng giao dịch Láng Hạ

QUAY LẠI
TIẾP TỤC
FormCraft - WordPress form builder