Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương

Bệnh viện Trưng Vương là một trong những cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho người dân trên địa bàn TP.HCM. Bệnh viện với đội ngũ y bác sĩ luôn làm việc trên tinh thần nghiêm túc, tôn trọng người bệnh với phong cách nhiệt tình và tận tâm. Ngay sau đây hãy cùng điểm qua một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương.

Bệnh viện trưng vương

Địa chỉ và thời gian làm việc

– Bệnh viện Trưng Vương tọa lạc tại 266 đường Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM

– Giờ làm việc:

+ Từ thứ 2 đến thứ 6: từ 6 giờ 30 – 11 giờ và 13 giờ – 16 giờ 30

+ Thứ 7: từ 7 giờ – 12 giờ

Tổng hợp nhiều chuyên khoa

Bệnh viện Trưng Vương là bệnh viện đa khoa hạng I của Thành phố Hồ Chí Minh quy mô 700 giường bệnh nội trú với 27 khoa – chuyên khoa.Các chuyên khoa có thế mạnh liên quan đến ngoại khoa như: phẫu thuật nội soi ngoại khoa tổng quát như: phẫu thuật cắt gan, túi mật, dạ dày, đại tràng, tụy, tán sỏi bằng thủy lực qua nội soi, phẫu thuật điều trị các bệnh lý niệu khoa, lồng ngực – mạch máu, tuyến giáp, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thay khớp, chỉnh hình cột sống, phẫu thuật sọ não…

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm sức khỏe nhân viên, bảo hiểm sức khỏe gia đình

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương, thì tất cả các phẫu thuật đều được thực hiện tại Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức với các phòng mổ đạt tiêu chẩn an toàn của bệnh viện đa khoa hạng I. Các kỹ thuật chuyên khoa sâu: chụp và can thiệp mạch vành, can thiệp mạch máu não, TOCE, mạch máu tổng quát thực hiện trên hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền (DSA). Bệnh viện có khu dịch vụ phục vụ riêng bệnh nhân có nhu cầu từ khâu khám ngoại chẩn, phẫu thuật theo yêu cầu và nằm điều trị tại phòng bệnh tiện nghi, chăm sóc chu đáo.

Khoa khám bệnh – Bệnh viện Trưng Vương

Khoa Khám bệnh thuộc khối Phòng khám-Cấp cứu, Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương gồm 28 phòng khám với đầy đủ các chuyên khoa. Khoa Khám bệnh được bố trí 1 chiều theo qui định, có đủ trang thiết bị y tế và biên chế phục vụ theo tiêu chuẩn bệnh viện hạng I. Tổ chức khám sức khoẻ định kì, theo dõi tình hình bệnh tật và có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.

Khoa gồm các phòng khám như: Phòng khám ngoại Thận – Tiết Niệu; Phòng khám ngoại Chấn thương chỉnh hình; Phòng khám Tạo hình thẩm mỹ; Phòng khám ngoại Lồng ngực-Mạch máu-Thần kinh; Phòng khám ngoại Tổng quát

Phòng Tiểu phẫu; Phòng khám Mắt; Phòng khám Tai mũi họng: Điều trị các bệnh lý về Tai mũi họng, rửa tai, xông mũi họng; Phòng khám Răng hàm mặt; Phòng khám Sản khoa; Phòng khám nội Tiêu hoá – Tiết niệu – Gan mật; Phòng khám Nhiễm; Phòng khám Hô hấp; Phòng khám Tim mạch; Phòng khám Thần kinh; Phòng khám Nội tiết; Phòng khám nội Tổng quát – Khớp.

Khoa khám bệnh được đảm nhận bởi đội ngũ các bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, trong số đó phải kể đến BSCKI Nguyễn Thị Mỹ Duyên; BSCKI Võ Tấn Cảnh; THS/Điều dưỡng Nguyễn Thị Mỹ Hạnh; BSCKII Huỳnh Ngọc Hớn.

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương

1. Hướng dẫn hẹn khám qua tổng đài 081080

– Bước 1: Bấm 08 1080

– Bước 2: Đọc mã số trên sổ khám bệnh (tái khám) hoặc cung cấp thông tin người bệnh.

– Bước 3: Ghi nhớ số thứ tự đến Quầy tiếp nhận của bệnh viện để hoàn tất thủ tục đăng ký

2. Quy trình khám bệnh không có thẻ BHYT

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương, quy trình khám bệnh không có thẻ BHYT được tiến hành như sau:

+ Bước 1: Đên khu khám bệnh, quầy số 1 mua sổ và đăng ký khám bệnh.

+ Bước 2: Qua quầy thu ngân đóng tiền khám và nhận biên lại đóng tiền.

+ Bước 3: Đến phòng khám nộp sổ chờ gọi tên vào khám

+ Bước 4: Đóng tiền và làm thêm các xét nghiệm của bác sĩ (theo chỉ định)

+ Bước 5: Trở lại phòng khám ban đầu

+ Bước 6: Lấy thuốc ra về hoặc nhập viện theo chỉ định của bác sĩ.

3. Quy trình khám bệnh BHYT

Quy trình khám bệnh BHYT tại BV Trưng Vương bao gồm các bước:

– Bước 1: Lấy số thứ tự, có hai cách lấy số thứ tự:

+ Đến trực tiếp tại quầy lấy số. Sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ đến 16 giờ.

+ Hoặc gọi Tổng đài 08 1080 trong vòng 48 giờ để được cấp số thứ tự, hẹn giờ và quầy tiếp nhận.

– Bước 2 : Tại Quầy tiếp nhận: Gồm các quầy số 16, 17, 18, 19. Quầy số 16 ưu tiên cho các đối tượng theo qui định (người già trên 80 tuổi, phụ nữ có thai trên 6 tháng, người bị thương tật…).

Tại đây người bệnh trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân. Sau kiểm tra hợp lệ và cấp số tiếp nhận, người bệnh được hướng dẫn đến phòng khám bệnh.

– Bước 3 : Tại Phòng khám bệnh: Phòng khám bệnh được đánh từ số 8 cho đến 27, tùy theo chuyên khoa. Khi đến phòng khám bệnh, ngừơi bệnh nộp sổ khám bệnh nơi nộp sổ của mỗi phòng và chờ gọi tên theo thứ tự.

Sau khi khám bệnh, có 3 trường hợp xảy ra:

+ Chỉ định điều trị bằng thuốc

+ Chỉ định các xét nghiệm cận lân sàng

+ Chỉ định nhập viện.

– Bước 4: Chỉ định điều trị bằng thuốc:

+ Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương, người bệnh mang sổ khám bệnh và đơn thuốc đến quầy số 13, 14, 15 thanh toán viện phí để đóng viện phí.

+ Nhận lại thẻ BHYT, sổ khám bệnh tại quầy số 16.

+ Lãnh thuốc tại các quầy số: 12.

– Bước 5: Thực hiện các chỉ định cận lâm sàng: Tùy theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh có thể thực hiện các chỉ định số phòng như sau:

+ Đo điện tim: Phòng số 15

+ Chụp X quang: Phòng số 29

+ Phòng siêu âm tim – mạch máu: Phòng số 36

+ Phòng siêu âm tổng quát: Phòng số 35

+ Phòng nội soi: Phòng số 32, 33

+ Phòng xét nghiệm: Phòng số 38

+ Khi có đủ kết quả các chỉ định cận lâm sàng, người bệnh trở lại phòng khám bệnh, bác sĩ xem kết quả cho chỉ định điều trị.

– Bước 6 : Chỉ định nhập viện, trong thời gian chờ hoàn tất hồ sơ nhập viện, người bệnh đóng tiền tạm ứng trước khi nhập viện. Số tiền tạm ứng từ 2.000.000 đến 3.000.000 đồng.

Nếu được chỉ định nhập viện, bệnh nhân BHYT sẽ phải tạm ứng chi phí

Chia sẻ kinh nghiệm đi sinh tại BV Trưng Vương

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương, mẹ chihoanglan trên diễn đàn webtretho.com có chia sẻ kinh nghiệm đi sinh tại đây như sau:

Mình vừa sinh con trai ngày 20/8 2014 ở Trưng vương đây, bé đầu thì ở Hùng Vuơng nên hôm nay vô đây chia sẻ cùng các mẹ cảm nhận của mình ở cả hai lần sinh nhé!

Mình vừa sinh mổ lần hai ở Trưng Vương (BHYT) và mình thấy là sự chăm sóc của các y bác sĩ rất tốt, từ hộ lý, y tá cho đến quét dọn chưa ai khó chịu với mình hay cau có hết.

Lúc gần sinh được dặn là không ăn không uống, nhưng lì nên mình uống một ngụm nước lọc thế là nôn ngay trên bàn mổ. Cứ nghĩ là sẽ bị cằn nhằn ai ngờ còn xoa tay, vuốt tóc giúp mình nâng cao đầu cho đỡ khó ch và an ủi mình nhiều nữa vì mình lúc đó tuột huyết áp còn có 7.8 thôi. Làm mình cảm thấy rất đươc chăm sóc.

Phòng ốc giá cũng phải chăng, mình nằm phòng dịch vụ 2 giường/ 1 phòng/ 400.000 đồng một ngày. Phòng cũng rộng, cũng thoải mái sạch sẽ. Giá dịch vụ, mổ lần 1 thì 2.600.000 đồng. Còn có sẹo cũ lần 1 (con thứ 2) là 3.200.000 đồng, con thứ 3 trở đi mổ sẽ tính phí 4.000.000 đồng. Và cái này BHYT không chi trả.

Mình sinh mổ con thứ hai sinh dịch vụ có BHYT nằm viện 6 ngày phòng 400.000 đồng/ngày tồng cộng khi ra viện là 5.200.000 đồng. Nếu có thai rồi, thì vẫn được mua BHYT BV Trưng Vương và được hưởng 80%.

Nếu có BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương sẽ được hưởng đến 80%

Bảng giá một số dịch vụ tại BV Trưng Vương

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trưng Vương, giá dịch vụ y tế tại đây ở mức trung bình và phù hợp với mọi đối tượng. Bạn có thể tham khảo bảng giá một số dịch vụ dưới đây:

Theo (ViCare)

Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0