Những vấn đề sức khỏe mà phụ nữ ngày nay thường mắc phải

Trên thực tế, tuổi thọ của phụ nữ cao hơn đàn ông. Nhưng thật không may, thống kê cho thấy nhiều phụ nữ ngày nay gặp phải các vấn đề sức khỏe khác.

Vấn đề sức khỏe của phụ nữ hiện đại

Ung thư

Số lượng phụ nữ mắc các bệnh ung thư khác nhau ngày càng gia tăng. Để giảm bớt nguy cơ, tốt hơn hết là hãy tránh xa thuốc lá, rượu và chế độ ăn uống không lành mạnh. Đảm bảo rằng thực phẩm bạn ăn hàng ngày có chứa chất chống oxy hóa. Trà xanh, lê, táo, trái cây, hoa quả và rau có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa.

Xem thêm: Bảo hiểm thai sản Bảo Việt, bảo hiểm ung thư

Những vấn đề sức khỏe phụ nữ ngày nay mắc phải.

Béo phì

Béo phì là một trong những vấn đề sức khỏe lớn nhất làm phiền phụ nữ ngày nay. Nguyên nhân hàng đầu của vấn đề này là do mức độ tiêu thụ các thực phẩm đã qua chế biến tăng lên. Và mức độ giảm hoạt động sẽ khiến tỷ lệ béo phì tăng vọt.

Loãng xương

Loãng xương là tình trạng đáng lo ngại cho gần 60% phụ nữ ngày nay. Tình trạng này có thể không xảy ra nếu thực hiện sớm các biện pháp phòng ngừa trong cuộc sống. Củng cố xương, ăn uống đủ canxi, duy trì căn nặng khỏe mạnh… có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh loãng xương.

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng các dây thần kinh, thận và thậm chí là mắt nếu không được kiểm soát. Thật không may, ngày này số lượng phụ nữ mắc bệnh tiểu đường đang ngày gia tăng. Đối với một số người, bệnh tiểu đường là do tiền sử gia đình nhưng những người khác có thể phòng ngừa để giảm nguy cơ mắc bệnh. Duy trì cân nặng khỏe mạnh là một trong những biện pháp phòng ngừa tiểu đường tốt. Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên và tránh xa các thực phẩm chế biến sẵn và nhiều đường cũng có thể giúp tránh xa căn bệnh này.

Đột quỵ

Đột quỵ là một nguy cơ hầu hết các phụ nữ ngày nay đang phải đối mặt. Đảm bảo rằng huyết áp của bạn luôn ổn định, khỏe mạnh. Duy trì cân nặng khỏe mạnh và giảm lượng natri, tăng kali khi bạn nhiều tuổi hơn.

Các vấn đề tim mạch

Để giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch, tốt hơn hết là duy trì mức lipit trong máu, giảm huyết áp và bỏ hút thuốc lá. Ngoài ra, chất béo bão hòa cũng gây nguy hiểm. Vì vậy, hãy tránh các loại thực phẩm làm tăng cholesterol xấu.

Ung thư vú

Ung thư vú là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở phụ nữ. Các chuyên gia cho biết ung thư vú có thể ngăn ngừa và điều trị nếu các nạn nhân phát hiện ngay trong các giai đoạn đầu. Tuổi tác, tiền sử gia đình, chủng tộc, béo phì và rượu là một số yếu tố khiến bạn có nguy cơ mắc ung thu vú.

Trầm cảm

Một nghiên cứu tuyên bố rằng phụ nữ là “con mồi” dễ rơi vào tình trạng trầm cảm hơn so với nam giới. Thay đổi nội tiết tố và các vấn đề trong cuộc sống cá nhân là những lý do gây ra tình trạng trầm cảm ở phụ nữ.

Theo GĐVN