Một số kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản

Khi bạn quyết định sinh em bé, bảo hiểm thai sản có thể không phải là ưu tiên hàng đầu để thực hiện nhưng nếu bạn cân nhắc đến việc thanh toán các chi phí y tế như thế nào khi sinh em bé thì bảo hiểm thai sản sẽ trở thành yếu tố quan trọng trong kế hoạch của gia đình bạn.

Mua bảo hiểm thai sản

Bản chất của bảo hiểm hướng đến là bảo hiểm cho con người đối với những rủi ro về sức khỏe không thể đoán trước được, nên bảo hiểm thai sản chỉ được bán kèm với bảo hiểm sức khỏe và có áp dụng thời gian chờ trước khi được bảo hiểm (bạn không thể sử dụng quyền lợi thai sản nếu bạn đã có thai). Có rất nhiều lựa chọn khi mua bảo hiểm và điều quan trọng là bạn cần hiểu các quy tắc bảo hiểm để bạn được lợi nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản bạn cần biết để có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bảo hiểm thai sản nào tốt?

Trước tiên bạn cần hiểu rõ nhu cầu của mình, ngân sách và thành viên nào trong gia đình sẽ tham gia bảo hiểm? Bạn cần khoảng bao nhiêu tiền cho việc khám thai, sinh em bé? Mọi người trong gia đình bạn có cần được bảo hiểm không? Em bé mới sinh của bạn có cần được bảo hiểm sức khỏe hay không? Các chi phí nào bạn có thể tự trả được và các chi phí nào cần được bảo hiểm.

Các gói bảo hiểm hiện nay chỉ trả cho chi phí sinh con, không bảo hiểm cho chi phí khám thai định kỳ và bảo hiểm em bé sau khi sinh. Một số khác thì bảo hiểm quyền lợi thai sản với điều kiện đồng thanh toán, có nghĩa là nhà bảo hiểm chỉ thanh toán một tỷ lệ phần trăm nhất định, không thanh toán toàn bộ chi phí.

Một gợi ý cho bạn là nên cân nhắc quyền lợi bảo hiểm sức khỏe miễn phí cho em bé sau khi sinh nếu cha mẹ có bảo hiểm. Vì một số nhà bảo hiểm có thêm quyền lợi bảo hiểm miễn phí dành cho em bé sau khi sinh cho tới ngày tái tục hợp đồng của Người được bảo hiểm. Quyền lợi này có thể tương đương với chương trình bảo hiểm sức khỏe của bạn, giúp bạn tiết kiệm tiền để chăm sóc cho em bé.

Sinh con ở viện quốc tế

Yếu tố kế tiếp bạn cần cân nhắc là thời gian chờ của quyền lợi thai sản. Gói bảo hiểm thai sản có thời gian chờ ngắn hiện nay là 270 ngày. Việc hiểu rõ thời gian chờ của quyền lợi thai sản sẽ giúp bạn có một kế hoạch sinh con tốt hơn, tránh những hiểu lầm không đáng có, yên tâm hơn khi mang thai và không lo lắng nhiều về việc thanh toán các chi phí y tế.

Yếu tố quan trọng cuối cùng là cân nhắc toàn bộ chương trình bảo hiểm sức khỏe với ngân sách của bạn. Bảo hiểm sức khỏe sẽ thanh toán cho các chi phí y tế phát sinh do bệnh tật, tai nạn nhập viện, phẫu thuật, khám ngoại trú….. Bạn cũng có thể đi đến các bệnh viện mong muốn để được điều trị tốt nhất chứ không phải vì chi phí điều trị rẻ nhất.

Xem thêm:

Tất cả các hợp đồng bảo hiểm sức khỏe là hợp đồng 12 tháng và không hoàn trả phí. Thông thường bảo hiểm sức khỏe được chia thành hai phần chính: Quyền lợi bắt buộc và Quyền lợi lựa chọn. Quyền lợi bắt buộc là quyền lợi điều trị nội trú, cấp cứu, tai nạn và các bệnh nghiêm trọng. Quyền lợi lựa chọn thông thường gồm quyền lợi điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản, kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm chủng … Một lần nữa bạn cần cân nhắc nhu cầu của mình, cái nào cần thiết, cái nào không cần thiết, mức quyền lợi nào là đáp ứng đủ nhu cầu của mình để có chương trình bảo hiểm phù hợp nhất.

Một số gói bảo hiểm thai sản tốt hiện nay

1. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt là sản phẩm bổ sung nằm trong gói chăm sóc sức khỏe toàn diện mà công ty bảo hiểm này triển khai trong thời gian qua và được đông đảo chị em phụ nữ tin dùng

Hiện tại, Bảo Việt có 3 gói chăm sóc sức khỏe toàn diện. Tương ứng với mỗi gói bảo hiểm đó, khách hàng được quyền tham gia thêm gói bảo hiểm thai sản

– Ưu điểm riêng của bảo hiểm thai sản Bảo Việt

+ Công ty bảo hiểm Bảo Việt sẽ đứng ra thanh toán tất cả các khoản chi phí có liên quan đến quá trình biến chứng thai sản, mang thai hay sinh nở. Tuy nhiên, quyền lợi này chỉ được đảm bảo khi bạn điều trị bệnh theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa.

+ Trong trường hợp sinh thường, khách hàng sẽ được thanh toán trọn vẹn các khoản phí có liên quan, không loại trừ thẩm mỹ đối với đường rạch.

+ Không giới hạn số lần thăm khám, cũng không giới hạn số tiền cho mỗi lần khám chữa bệnh nên bạn hoàn toàn yên tâm

+ Diện bảo lãnh viện phí rộng trên toàn quốc, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của tất cả chị em. Thủ tục, hồ sơ đơn giản, nhanh chóng nên khách hàng không phải chờ đợi lâu.

2. Bảo hiểm thai sản Liberty

Có nên mua bảo hiểm thai sản Liberty không? Nếu bạn am hiểu thị trường bảo hiểm nói chung và bảo hiểm thai sản nói riêng sẽ thấy đây thực sự là lựa chọn tuyệt vời, tiết kiệm, quyền lợi hấp dẫn.

Bảo hiểm thai sản của công ty này mang đến cho khách hàng 2 lựa chọn: gói bảo hiểm thai sản cơ bản và gói bảo hiểm thai sản cao cấp. Tương ứng với mỗi gói là một mức phí khác nhau và đương nhiên quyền lợi chi trả cho khách cũng không giống nhau.

Theo đánh giá của đông đảo khách hàng, bảo hiểm thai sản Liberty là gói bảo hiểm vô cùng hào phóng so với thị trường bảo hiểm hiện nay. Không phân biệt sinh thường hay sinh mổ, bạn được đều được thanh toán quyền lợi như nhau lên đến 40 triệu đồng.

Bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ chi phí y tế cho khách hàng trước và sau khi sinh, kể cả biến chứng thai sản có liên quan đến thai nhi như hư thái, phá thai…

Ngoài ra, gói bảo hiểm của Liberty còn chi trả thêm cho khách hàng khoản chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh trong vòng 30 ngày sau sinh. Đặc biệt, nếu khách hàng tham gia bảo hiểm thai sản cao cấp sẽ được hỗ trợ chi phí cao gấp 3 lần so với gói cơ bản

Diện bảo hiểm viện phí rộng, phí đóng thấp, quyền lợi hấp dẫn đó là thế mạnh riêng của công ty này. Vì thế, nếu đang lên kế hoạch mang thai, các mẹ đừng bỏ qua lựa chọn này.

3. Bảo hiểm thai sản Pacific Cross

Gói bảo hiểm thai sản của công ty Pacific Cross mang đến cho bạn lựa chọn hấp dẫn với nhiều quyền lợi và ưu điểm nổi bật sau:

– Bảo hiểm Pacific Cross sẽ đảm bảo chi trả chi phí thực tế phát sinh trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé, số tiền bảo hiểm cao đảm bảo việc sinh ở các bệnh viện cao cấp.

– Đảm bảo chăm sóc sức khỏe thai sản đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Khách hàng được phép lựa chọn dịch vụ bảo hiểm theo nhu cầu, được tận hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí nhanh chóng tại các cơ sở y tế do bảo hiểm Pacific Cross chỉ định hoặc liên kết.

– Có nhiều lựa chọn hấp dẫn, thời gian chờ phù hợp, thủ tục giải quyết quyền lợi chuyên nghiệp, minh bạch, nhanh gọn.

4. Bảo hiểm thai sản PVI

– Theo đánh giá của nhiều khách hàng, bảo hiểm thai sản PVI phí đóng thấp hơn so với bảo hiểm thai sản Bảo Việt và một số công ty khác trên thị trường nhưng quyền lợi lại hấp dẫn hơn

– PVI chấp nhận thanh toán khoản tiền thai sản từ 10 đến 20 triệu đồng cho khách hàng khi sinh mổ hoặc sinh thường với mức phí cực cạnh tranh chỉ từ 1 đến 3m6 triệu đồng/năm tương ứng

– Khi sinh nở ở bệnh viện, với dịch vụ thai sản của công ty này,, bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ được đảm bảo tối đa mọi quyền lợi theo đúng cam kết trong hợp đồng.

– Nếu bạn sinh nở tại bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế vẫn được bảo lãnh viện phí như thông thường

– Với các biến chứng thai sản nghiêm trọng và không nghiệm trọng đều được chi trả quyền lợi phù hợp, tương xứng với mức phí mà khách hàng đã đóng

– Phí đóng thấp, quyền lợi hấp dẫn, giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí sinh con. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo lãnh viện phí trên khắp Việt Nam, có thể làm hài lòng bất cứ khách hàng nào.

– Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/7 có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của bất cứ khách hàng nào.

– Khi tham gia bảo hiểm thai sản PVI, ngoài quyền lợi sinh nở, mang thai, bạn còn được gia tăng quyền lợi bảo vệ, gồm điều trị nội trú và điều trị ngoại trú, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí khi sinh con lên đến 90%.

5. Bảo hiểm thai sản VBI

Nếu tham gia bảo hiểm thai sản VBI, khách hàng sẽ được đảm bảo nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

– Được chi trả toàn bộ chi phí thai sản bao gồm phí điều trị trước và sau khi sinh, được đảm bảo quyền lợi điều trị nội trú và ngoại trú khi sinh con

– Diện bảo lãnh viện phí rộng nên khách hàng có cơ hội lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào mình hài lòng nhất.

– Được hỗ trợ chi phí cấy ghép nội tạng, phẫu thuật, di chuyển cấp cứu, điều trị 30 ngày trước khi nhập viện và 30 ngày sau khi xuất viện. Không những vậy, VBI còn hỗ trợ khách hàng khi nằm điều trị bệnh ở bệnh viện công, trợ cấp thêm mai táng phí trong trường hợp không may tử vong.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nên bạn sẽ không phải chờ đợi lâu. Mức phí đóng phù hợp, linh hoạt, với nhiều lựa chọn có thể đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe thai sản của phần đông khách hàng.

Theo đánh giá của nhiều người, bảo hiểm thai sản VBI mức phí đóng thấp, nhiều lựa chọn nhưng quyền lợi được hưởng lại hấp dẫn không thua kém bất cứ gói thai sản uy tín nào.

6. Bảo hiểm thai sản MotherCare

Bảo hiểm thai sản MotherCare là chương trình bảo hiểm thai sản độc quyền tại bolttech Việt Nam kết hợp cùng bảo hiểm VBI và được đánh giá rất tốt trên thị trường hiện nay với các gói như sau:

  • Chỉ 3,7 triệu cho gói Thai Sản 10 triệu
  • Chỉ 5,3 triệu cho gói Thai Sản 20 triệu
  • Chỉ 9 triệu cho gói Thai Sản 40 triệu

Quyền lợi thai sản của chương trình bảo hiểm MotherCare rất cao:

  • Thanh toán 100% Quyền lợi Sinh đẻ tại tất cả các Bệnh viện Công lập (kể cả gói sinh dịch vụ)
  • Thanh toán 85% Quyền lợi Sinh đẻ tại tất cả các Bệnh viện Tư/Quốc Tế (mẹ nào có nhu cầu mua gói Sinh trọn gói Vinmec/Việt Pháp/Hạnh Phúc/… thì gói này là nhất rồi ạ)
  • SINH THƯỜNG hay SINH MỔ đều được chi trả tối đa theo quyền lợi bảo hiểm.
  • Thời gian chờ từ lúc mua đến lúc sinh 270 ngày.

Khác với chương trình VBI Cơ bản hiện tại đang cung cấp trên toàn thị trường, gói Mothercare phí bảo hiểm không tính theo tuổi của khách hàng cũng như thanh toán tới 85% quyền lợi Thai Sản nếu sinh tại BV Tư/Quốc tế (trong khi gói VBI Cơ bản chỉ thanh toán 70%)

Điều kiện tham gia duy nhất là CHƯA MANG THAI nha các mẹ. Vì vậy trước khi có kế hoạch mang thai khoảng 1,5-2 tháng các mẹ tham khảo tư vấn là đẹp nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản mà chúng tôi gợi ý. Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói bảo hiểm thai sản hiện nay, quý khách vui lòng đăng ký tư vấn theo form dưới đây nhé:

1
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right

Các gói bảo hiểm thai sản đang được quan tâm

Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0