Tái bảo hiểm – Mảnh ghép quan trọng

Tiếp theo thành công của series các khóa đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ, trong các ngày cuối tháng 03/2013, công ty GINET, đơn vị quản lý và sở hữu Webbaohiem sẽ tiếp tục tổ chức chương trình đào tạo nâng cao về nghiệp vụ Tái bảo hiểm.

Nhân dịp này, WEBBAOHIEM đã có bài phỏng vấn ông Lê Hoài Nam, Tổng Giám đốc Công ty Tái bảo hiểm PVI (PVI Re) – nhà tài trợ chính cho khóa đào tạo.

Xin ông vui lòng cho biết đôi nét khái quát về PVI Re và bức tranh thị trường tái bảo hiểm ở Việt Nam hiện nay?

Trong kinh doanh bảo hiểm, tái bảo hiểm là một mảng nghiệp vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng, một bộ phận cơ hữu trong “cơ thể” ngành bảo hiểm, có tác dụng chuyển giao và san sẻ rủi ro giữa các doanh nghiệp bảo hiểm, tái bảo hiểm nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh và an toàn tài chính.

Công ty Tái bảo hiểm PVI (PVI Re) được thành lập và chính thức hoạt động từ tháng 8/2011 với số vốn điều lệ 460 tỷ đồng, do PVI Holdings đầu tư 100%. Sự góp mặt của PVI Re là nhân tố tích cực thúc đẩy quá trình cạnh tranh trên thị trường tái bảo hiểm nhằm từng bước đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Ra đời với mục tiêu trở thành doanh nghiệp tái bảo hiểm chuyên nghiệp, độc lập và có thương hiệu quốc tế đồng thời cung cấp thêm năng lực tái bảo hiểm cho thị trường Việt Nam, PVI Re hướng tới mục tiêu cung cấp các sản phẩm, dịch vụ chuyên nghiệp, và có thương hiệu quốc tế…

Năm 2012, chỉ sau 1 năm hoạt động, doanh thu của PVI Re đã đạt 1,250 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 116^% kế hoạch và được tổ chức AM Best xếp hạng B+ (Tốt) về năng lực tài chính. Cùng với đó, công ty đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ có năng lực và kinh nghiệm tốt, đồng thời kiện toàn bộ máy tổ chức theo hướng một công ty tái bảo hiểm chuyên nghiệp.

Thưa ông, lý do gì khiến PVI Re quyết định cử cán bộ tham dự và tài trợ cho khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ Tái bảo hiểm?

PVI Re hiện là đối tác quan trọng các công ty bảo hiểm trong nước. Ngoài việc cung cấp năng lực nhận tái bảo hiểm cho thị trường, chúng tôi luôn đồng hành cùng các công ty bảo hiểm trong việc tiếp cận thị trường, quản trị rủi ro, tư vấn kỹ thuật và tăng cường các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực.

Hoạt động tái bảo hiểm có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp bảo hiểm, song công tác đào tạo, hướng nghiệp trong lĩnh vực này hiện vẫn còn khá hạn chế. Trong khi đó nguồn cán bộ có kinh nghiệm về lĩnh vực này trên thị trường còn thiếu, nhu cầu đào tạo lại rất lớn.

taibaohiem01

Các khóa học do GINET tổ chức thường tập hợp được các giảng viên là những chuyên gia giỏi trong ngành bảo hiểm, có kinh nghiệm thực tiễn và được đào tạo bài bản. Trong khóa học này, cán bộ PVI Re sẽ cùng tham dự, chia sẻ và trao đổi với các học viên về kiến thức và kinh nghiệm thực tế liên quan đến lĩnh vực tái bảo hiểm, góp phần nâng cao sự hiểu biết tăng cường hợp tác kinh doanh một cách hiệu quả giữa các doanh nghiệp trên thị trường.

Ông có thể vui lòng cho biết nội dung cơ bản của khóa đào tạo nâng cao nghiệp vụ Tái bảo hiểm?

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức chuyên môn cho các cán bộ bảo hiểm/ tái bảo hiểm có từ 1-3 năm kinh nghiệm, khóa học nâng cao Tái bảo hiểm được thiết kế gồm các nội dung chính như : Khái quát về tái bảo hiểm; Các phương pháp tái bảo hiểm; Sự vận hành của tái bảo hiểm tạm thời; Sự vận hành của hợp đồng tái bảo hiểm tỷ lệ; Sự vận hành của hợp đồng tái bảo hiểm phi tỷ lệ… các bài giảng sẽ bao gồm phần lý thuyết và các ví vụ thực tiễn.

Các giảng viên của khóa học đều có phương pháp truyền đạt cởi mở, khuyến khích sự chủ động và sáng tạo của người học, khuyến khích sự tham gia thảo luận về các kinh nghiệm và thực tiễn hoạt động Tái bảo hiểm tại Việt Nam cũng như các thông lệ trên thị trường quốc tế. Tôi cho rằng đây sẽ là những trải nghiệm thú vị và rất hữu ích đối với các học viên.

Thưa ông, trong thời gian tới, PVI Re có dự định gì đối với các khóa đào tạo tiếp theo ?

Trong quá trình hội nhập với khu vực và thế giới, việc nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các cán bộ nhân viên trong các doanh nghiệp bảo hiểm là hết sức cần thiết – và đó cũng là một trong những ưu tiên PVI Re cam kết hỗ trợ các đối tác trên thị trường.

Chúng tôi cũng mong muốn có thể tăng cường phối hợp cùng với các cơ sở đào tạo có uy tín, tổ chức nhiều khóa đào tạo ngày càng chất lượng hơn nữa để đáp ứng được một phần nhu cầu của thị trường.

Xin cảm ơn ông !

admin
Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart