Tổ chức thành công khóa học Chuyên sâu Bảo hiểm Tài sản

(GiNET) – Trong các ngày 16,17 tại Hà Nội và 20,21 tháng 4 năm 2015 tại TP. HCM, Công ty TNHH GiNET (đơn vị quản trị website tư vấn bảo hiểm trực tuyến: www.baohiem24h.net) đã phối hợp cùng Học viện Tài chính tổ chức thành công khóa học Chuyên sâu Bảo hiểm Tài sản. Học viên tham dự khóa đào tạo phần lớn là các cán bộ bảo hiểm có từ 1 đến 3 năm kinh nghiệm tại các công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm, môi giới bảo hiểm trên thị trường. Bên cạnh đó, khóa học còn có sự góp mặt của các cán bộ đã có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường bảo hiểm với mục tiêu hệ thống hóa và cập nhật các kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Mục tiêu của khóa học nhằm trang bị cho học viên các kiến thức chuyên sâu về các chương trình Bảo hiểm tài sản thông dụng (Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, Bảo hiểm cháy nổ và các rủi ro đặc biệt…), phân tích tác động cũng như việc áp dụng các quy tắc chuẩn và các điều khoản mở rộng trong các tình huống thực tế đồng thời giúp học viên hiểu và nắm chắc phương thức và quy trình thu xếp bảo hiểm, hiểu rõ quy trình và các kỹ thuật trong giải quyết bồi thường.

IMG_5880

Theo đó, các nội dung chính của khóa học bao gồm:

• Những tổng hợp cơ bản nhất về bảo hiểm tài sản;

• Phân tích sâu về mẫu hợp đồng bảo hiểm đặc biệt là các điều khoản mở rộng, so sánh giữa 2 mẫu đơn là bảo hiểm mọi rủi ro tái sản và mẫu đơn bảo hiểm cháy & các rủi ro đặc biệt; • Cách thức áp dụng các điều khoản mở rộng vào thực tiễn đối với từng nhóm tài sản;

• Đánh giá rủi ro đối với từng loại hình doanh nghiệp cũng như phân tích rõ các nguy cơ có thể xảy ra đối với các rủi ro đó để đưa ra được những biện pháp quản lí rủi ro trong các doanh nghiệp thông qua bảo hiểm;

• Các ví dụ điển hình, quy trình thu xếp và giải quyết bồi thường cũng như những bài học kinh nghiệm giải quyết bồi thường từ thực tiễn;

• Lưu ý để thu xếp thành công hợp đồng bảo hiểm qua trung gian bảo hiểm (đơn vị tư vấn, môi giới).

Đối tượng của khóa học :

• Cán bộ nghiệp vụ hoặc khai thác bảo hiểm tài sản của doanh nghiệp bảo hiểm;

• Cán bộ phụ trách quản lý rủi ro và quản trị tài sản, của các tòa nhà, khách sạn, công ty quản lý bất động sản, đóng phí bảo hiểm cho hoạt động sản xuất kinh doanh cho bảo hiểm này, cháy và bảo hiểm mọi rủi ro tài sản. Bài giảng được thiết kế và trình bày bởi các giảng viên là những chuyên gia uy tín, có nền tảng học thuật sâu rộng và giàu kinh nghiệm thực tiễn. Các giảng viên đều hiện đang đảm trách các vị trí quản lý cấp cao tại các công ty bảo hiểm, môi giới bảo hiểm hoặc trực tiếp điều hành hoạt động giám định tổn thất trên thị trường:

Giảng viên Võ Kim Phượng: bà Phượng là chuyên gia hàng đầu trong ngành bảo hiểm, đặc biệt trong lĩnh vực bảo hiểm trách nhiệm chung và bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp. Bà có gần 20 năm kinh nghiệm tại các doanh nghiệp bảo hiểm, môi giới bảo hiểm lớn như Bảo Minh, Gras Savoye . Gần đây nhất, bà đảm nhiệm cương vị Quản lý nghiệp vụ bảo hiểm Trách nhiệm chung và Trách nhiệm nghề nghiệp của Công ty Liberty International Underwriter (LIU) thuộc tập đoàn Liberty Mutual. Hiện tại bà là thành viên viên bậc cao nhất: Chuyên viên Bảo hiểm được công nhận của Học viện Tài chính Bảo hiểm Australia và New Zealand – ANZIIF (Fellow) CIP.

Giảng viên Kiều An: Bà An phụ trách nghiên cứu, phát triển các sản phẩm của dòng bảo hiểm Trách nhiệm và Tài sản. Bà có hơn 15 năm kinh nghiệm trong thị trường bảo hiểm, tái bảo hiểm ở Việt Nam và từng giữ nhiều trọng trách quan trọng ở các công ty bảo hiểm lớn. Bà là Thành viên cao cấp của Học viện Bảo hiểm ANZIIF.

IMG_5888

Với phương pháp truyền đạt cởi mở, gắn liền với thực tiễn, khuyến khích sự chủ động và sáng tạo của người học, các diễn giả đã lôi cuốn học viên tham gia thảo luận sôi nổi về các kinh nghiệm triển khai bảo hiểm tài sản tại Việt Nam cũng như các thông lệ trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, học viên còn được trang bị kiến thức và có cơ hội trải nghiệm những thực tiễn rất cụ thể về quy trình và những kỹ thuật trong tác nghiệp giải quyết bồi thường bảo hiểm tài sản – đây là nội dung rất quan trọng đối với các cán bộ chuyên sâu nghiệp vụ này. Phần trình bày của các diễn giả vì vậy đã nhận được sự tham gia nhiệt tình cũng như sự đánh giá hết sức tích cực từ phía học viên và các doanh nghiệp cử cán bộ tham dự./.

PV.