3 bệnh viện có chuyên khoa ung bướu tại Hà Nội

Các bệnh về ung bướu nói chung và ung thư nói riêng là những bệnh đặc biệt nguy hiểm. Hàng năm, trên thế giới có rất nhiều người mắc và tử vong với nguyên nhân liên quan đến ung bướu. Theo thống kê của Bộ Y Tế, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 150.000 người mắc các bệnh về ung thư, và số người tử vong vì ung thư lên đến con số 75.000 người.Các bệnh về ung bướu hoàn toàn có thể kiểm soát, thậm chí có thể chữa trị được nếu được phát hiện và có phương pháp điều trị sớm. Hiện nay, các bệnh viện lớn đều có khoa ung bướu. Một số bệnh viện tỉnh cũng có khoa ung bướu để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân và cũng giảm tải cho các bệnh viện lớn tuyến trên.
Hiện nay, tại Hà Nội có 3 bệnh viện về chuyên khoa ung bướu uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa lành nghề, giàu kinh nghiệm

1. Bệnh viện K – Cơ sở 1

43 Quán Sứ , Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
29 chuyên khoa
29 dịch vụ
 • Thứ Hai – Thứ Sáu:
  08:00 – 17:00

Bệnh viện K là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu về ung bướu. Bệnh viện K được thành lập trên cơ sở Viện Radium Đông Dương (Từ năm 1923) và hiện là bệnh viện có bề dày truyền thống và kinh nghiệm nhất cả nước về ung bướu.

Hiện nay, bệnh viện K có tất cả 3 cơ sở tại Hà Nội, trong đó cơ sở 3 (K3) được coi là bệnh viện về ung bướu tốt nhất cả nước.

 • Cơ sở 1: 43 Quán Sứ – P. Hàng Bông – Q. Hoàn Kiếm
 • Cơ sở 2: Tam Hiệp – Q. Thanh Trì – Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tân Triều – Cầu Bươu – Hà Nội

Bên cạnh chức năng chính là khám, chữa các bệnh chuyên khoa về ung bướu, bệnh viện K còn giữ những chức năng chủ chốt quan trọng khác như:

 • Xây dựng các chính sách về phòng chống ung thư cho Bộ Y tế
 • Chỉ đạo các chủ trương, công tác phòng chống ung thư
 • Đào tạo, bồi dưỡng và huấn luyện nguồn nhân lực cho ngành ung bướu
 • Nghiên cứu khoa học trong việc phòng, chống, phát hiện sớm và điều trị ung thư
 • Hợp tác quốc tế: Hợp tác với các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức quốc tế cũng như các cá nhân để nghiên cứu về bệnh cũng như tranh thủ nguồn viện trợ về thiết bị cũng như đào tạo cán bộ cốt cán cho ngành.

Làm việc tại bệnh viện K hiện có 2 Phó Giáo Sư, 7 Tiến sĩ, 20 Thạc sĩ, 148 bác sĩ (trong đó có 28 bác sĩ chuyên khoa I và chuyên khoa II) cùng đội ngũ dược sĩ, cử nhân, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề.

Bệnh viện K cũng là bệnh viện được trang bị trang thiết bị phục vụ ngành ung bướu hiện đại nhất Việt Nam, đặc biệt phải kể đến thế mạnh là chuẩn đoán mô bệnh học ung thư – Phát hiện và phác đồ điều trị đa mô thức của hầu hết các bệnh ung thư hiện nay.

2. Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu – Bệnh viện Bạch Mai

78 Giải Phóng , Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
1 chuyên khoa
1 dịch vụ

Tiền thân là trung tâm Y học hạt nhân, tháng 12 năm 2008, trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu trực thuộc bệnh viện Bạch Mai (78 Giải Phóng – Hà Nội) chính thức được thành lập, cung cấp thêm một địa chỉ khám và điều trị ung thư tin cậy cho người dân.

Hiện nay, trung tâm đã và đang thực hiện một số kỹ thuật tiên tiến trên thế giới như:

 • Kỹ thuật chụp PET/CT: giúp chuẩn đoán sớm và chính xác các tế bào ung thư, đồng thời cũng cho phép phát hiện ung thư di căn, ung thư tái phát
 • Kỹ thuật xạ hình bằng máy SPECT một và hai đầu thu: cho phép ghi hình và quét toàn bộ cơ thể giúp chẩn đoán sớm ung thư
 • Sử dụng hệ thống máy xạ trị gia tốc tuyến (LINAC) gắn cùng hệ thộng CT mô phỏng.

3. Khoa Y học hạt nhân – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

1 Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
1 chuyên khoa
1 dịch vụ
 • Thứ Hai – Thứ Bảy:
  07:00 – 16:30

Khoa Y học hạt nhân trực thuộc bệnh viện 108 đã có những thành tựu đáng kể trong việc chẩn đoán các bệnh ung thư, đặc biệt là đã thành công trong việc sử dụng đồng vị phóng xạ điều trị thành công bệnh ung thư tuyến giáp, bướu nhân độc tuyến giáp, ung thư gan, giảm đau do di căn xương, ung thư tuyến giáp thể biệt hóa sau phẫu thuật.

Chủ nhiệm khoa là Phó Giáo Sư. Tiến Sĩ Lê Ngọc Hà.

Khoa Y học hạt nhân bệnh viện 108 được trang bị hệ thống thiết bị phục vụ khám chữa bệnh bao gồm: 4 hệ thống gamma camera SPECT, 1 hệ thống PET/CT, 2 máy đo độ tập trung I-131, 5 máy chuẩn liều (dose calibrator), 1 đầu dò gamma, 1 máy đo DEXA (đo mật độ xương)

ST

Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
 • Total (0)
So sánh
0