Gói bảo hiểm thai sản, đi sinh ở bệnh viện quốc tế không tốn 1 đồng

Đi sinh bây giờ tốn đủ chi phí, nhưng tất cả sẽ free nếu mẹ biết tìm đường đi mua bảo hiểm thai sản. Cái này em chia sẻ từ kinh nghiệm riêng, sau khi xong một chuyến đẻ tốn hơn 20 triệu vẫn không chi lấy một đồng.

Bảo hiểm thai sản giúp tiết kiệm chi phí sinh tại viện cao cấp
Bảo hiểm thai sản giúp tiết kiệm chi phí sinh tại viện cao cấp

Trước khi cưới, vì vợ chồng em còn trẻ nên muốn tập trung vào công việc ít nhất 2 năm đầu. Sau 2 năm, như đã hẹn, nghe chồng em xúi dại “Sản xuất được rồi em ơi” là em lo sốt vó. Lúc đó cũng còn ham việc lắm nhưng em cũng là đứa dại chồng, hổng dám cãi đâu à!

Ban đầu em cũng chả biết gì về gói bảo hiểm thai sản nhưng sau khi hỏi một chị trong công ty, em quyết đi mua ngay vì chắc chắn bảo hiểm không chi trả cho người đã có bầu. Hì hục “sản xuất” trong 2 tháng, thử que 1 vạch, thấy lo trong người.

Bên bảo hiểm họ nói nếu mình mua bảo hiểm thai sản, sau 1 năm không có bầu thì coi như mất không, năm sau phải đóng lại từ đầu. Biết là có con khó lắm, tính toán chuyện tiền bạc cặn kẽ quá sẽ không hay nhưng mình dự liệu được vẫn tốt hơn. Sau đó 2 tháng, thấy trong người mệt mệt, hay chóng mặt, nôn ói, em thử que thấy thì dính y hai vạch. Mừng rơn! Thế là khớp với kế hoạch mua bảo hiểm thai sản luôn!

Hôm em đi sinh, chồng em đăng ký cho em phòng VIP ở bệnh viện TD, 1 người 1 phòng, có tivi, tủ lạnh, phòng vệ sinh riêng. Tiền phòng một ngày 1,6 triệu. Em sinh mổ, nằm 5 ngày, tốn mất 12 triệu, tính luôn tiền ăn uống cũng ngót nghét hết 20 triệu. Nhưng toàn bộ số tiền này đều vừa vặn trong số tiền bảo hiểm chi trả cho. Các mẹ thấy đó, nếu mình lanh lẹ, biết lo trước chuyện sinh đẻ thì có thể được hưởng quyền lợi rất lớn từ bảo hiểm. Vì vậy, đừng mẹ nào vì không biết mà bỏ qua bảo hiểm thai sản nha!

Nhân đây, em chia sẻ kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản để các mẹ theo:

Xem thêm

Thời điểm đi mua bảo hiểm thai sản là khi nào?

Một khi đã có ý định sinh con, cả hai vợ chồng càng sớm tính chuyện mua bảo hiểm càng tốt. Nếu mua bảo hiểm khi đã mang thai, mức bảo hiểm chi trả sẽ thấp hơn. Hiện nay đa phần các công ty bảo hiểm áp dụng thời gian chờ là sau 270 ngày(tương đương với 9 tháng) kể từ ngày mua bảo hiểm là được sinh. Do đó, để tránh trường hợp sinh non, sinh sớm hoặc hết thời hạn bảo hiểm mà vẫn chưa sinh em bé, thời điểm thụ thai hơp lý nhất là khoảng sau 1,5 – 2 tháng kể từ ngày mua bảo hiểm)

Thời hạn chi trả bảo hiểm là bao lâu?

Vậy thời gian chờ là gì? Thời gian chờ là thời gian mà các quyền lợi bảo hiểm có liên quan không được chi trả bảo hiểm bao gồm cả những trường hợp thời điểm phát sinh rủi ro nằm trong thời gian chờ nhưng chi phí phát sinh hoặc hậu quả của đợt điều trị rủi ro này lại kéo dài quá thời gian chờ quy định.Mỗi đơn vị bảo hiểm sẽ có quy định khác nhau về thời gian chờ đối với quyền lợi bảo hiểm thai sản. Cụ thể như sau:

1. Bảo hiểm thai sản MotherCare – Sản phẩm độc quyền phân phối qua GINET, VBI, BIC, UIC family
+ Sấy thai, nạo thai, hút thai theo chỉ định của Bác sỹ: 90 ngày
+ Sinh đẻ: 270 ngày
2. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt
Quyền lợi bảo hiểm thai sản chỉ được chi trả với điều kiện việc thụ thai bắt đầu sau 12 tháng kể từ ngày quyền lợi bảo hiểm này bắt đầu được áp dụng (căn cứ vào kỳ kinh cuối).
Đối với biến chứng thai sản : Sau khi thỏa mãn điều kiện thời gian chờ mang thai, thời gian chờ phần này là 90 ngày kể từ ngày mang thai.
3. Bảo hiểm thai sản PVI:
Quyền lợi bảo hiểm thai sản chỉ được chi trả với điều kiện việc thụ thai bắt đầu sau 12 tháng kể từ ngày quyền lợi bảo hiểm này bắt đầu được áp dụng.

Quyền lợi nhận được khi có trong tay bảo hiểm thai sản

– Quyền lợi điều trị nội trú cao.

– Quyền lợi chi trả các chi phí khi sinh nở cao nhất là sinh mổ.

– Áp dụng cho tất cả các bệnh viện, phòng khám trên lãnh thổ Việt Nam.

– Dịch vụ bồi thường nhanh chóng, theo chuẩn quốc tế.

– Bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện liên kết; không trả thêm tiền mặt khi khám chữa bệnh.

Trước khi mua bảo hiểm, mẹ phải nhắm trước nằm ở bệnh viện nào, chi phí khoảng bao nhiêu để cân nhắc mua gói bảo hiểm phù hợp. Ngoài ra, còn một vấn đề khác mẹ phải quan tâm đó là bệnh viện đó có thuộc danh mục bảo lãnh của công ty bảo hiểm bạn đã chọn hay không.

Quy trình sử dụng thẻ bảo lãnh đối với bảo hiểm thai sản.

Khi chọn bệnh viện nằm ngoài danh sách các bệnh viện trong danh mục bảo lãnh, các mẹ làm thủ tục sau:

– Bước 1: Chọn bệnh viện theo nhu cầu

– Bước 2: Thanh toán chi phí đầy đủ cho bệnh viện

– Bước 3: Trước khi xuất viện, báo cho bệnh viện về việc mình sẽ gửi hồ sơ về bảo hiểm để được thanh toán. Sau đó, yêu cầu bệnh viện xuất đầy đủ chứng từ chi phí trong thời gian nằm viện (Thường cái này sẽ có hướng dẫn chứng từ đầy đủ trong mục “ Bồi thường” khi mẹ mua bảo hiểm).

– Bước 4: Báo về hotline “bồi thường” của công ty bảo hiểm bạn đã mua, sau đó công ty sẽ cử đội ngũ tiếp nhận hồ sơ và giải quyết bồi thường cho mẹ.

– Bước 5: Sau khi công ty bảo hiểm xác nhận xong các chứng từ, mẹ chờ một thời gian để họ giải quyết hồ sơ và tiến hành bồi thường. Số tiền bồi thường sẽ được chuyển khoản đầy đủ khi mẹ nghỉ thai sản.

bao hiem thai san

Lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm thai sản

+ Một số bệnh viện sẽ yêu cầu đặt cọc trước dù có bảo lãnh hay không. Sau khi mẹ xuất viện, họ sẽ khấu trừ sau nếu mức chi không quá hạn hoặc yêu cầu đóng thêm nếu mức chi quá hạn.

+ Các công ty bảo hiểm chi trả theo chỉ định của bác sĩ. Chẳng hạn, mẹ sinh mổ nhưng sau đó lại sinh thường được thì họ sẽ ghi nhận để giảm mức chi.

+ Với các phạm vi loại trừ, tùy từng gói bảo hiểm sẽ có những quy định khác nhau về việc thanh toán. Trong đó bao gồm các chi phí y tế liên quan như chi phí chăm sóc mẹ và bé sau sinh.

+ Thông thường, thai sản chỉ là quyền lợi bổ sung đi kèm, các mẹ vẫn phải mua quyền lợi Nội trú trước khi mua thêm bổ sung thai sản. Nếu chỉ tập trung bảo hiểm thai sản, nên chọn quyền lợi bảo hiểm nội trú và thai sản nhé.

Các công ty bảo hiểm thai sản uy tín nhất

Mình cũng không rõ lắm nhưng vì chồng mình làm bảo hiểm nên biết hiện có một số công ty bảo hiểm các mẹ chọn đóng bảo hiểm thai sản nhiều nhất là: Bảo Việt, PVI, BIC, UIC family và VBI. Mẹ có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây để chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp nhất.

  1. BẢO HIỂM THAI SẢN BẢO VIỆT

– Số tiền bảo hiểm: 21 -31,5 triệu VNĐ/ca sinh.

– Phí bảo hiểm: 6,8 – 7,9 triệu VNĐ.

– Quyền lợi: Hỗ trợ các chi phí cho kế hoạch sinh nở (sinh thường, sinh mổ và nếu có những biến chứng thai sản xảy ra).

Bao hiem thai san va nhung dieu can biet

2. BẢO HIỂM THAI SẢN PVI

– Số tiền bảo hiểm (tương đương với 4 chương trình bảo hiểm): 8 triệu – 10 triệu – 16 triệu – 20 triệu/năm.

– Mức phí: 3-6 triệu VNĐ/tháng.

– Quyền lợi:

  • Gói bảo hiểm 8 triệu: hỗ trợ chi trả 1,5 triệu VNĐ/ngày
  • Gói bảo hiểm 10 triệu: hỗ trợ chi trả 2 triệu VNĐ/ngày
  • Gói bảo hiểm 16 triệu: hỗ trợ 3,2 triệu VNĐ/ngày
  • Gói bảo hiểm 20 triệu: hỗ trợ 3,5 triệu VNĐ/ngày

3. BẢO HIỂM THAI SẢN BIC CARE (Hiện đã ngừng triển khai)

– Số tiền bảo hiểm: 3,1 triệu VNĐ – 24,6 triệu VNĐ/năm.

– Phí bảo hiểm: 2,2 -7 triệu VNĐ/tháng.

– Quyền lợi: Hỗ trợ chi phí  chi phí nằm viện, sinh thường hoặc sinh mổ, thuốc men, phí đỡ sinh, phí xét nghiệm, truyền máu, oxy, huyết thanh… tại các bệnh viện lớn như Vinmec, Việt Pháp, Hồng Ngọc, Hoàn Mỹ…

4. BẢO HIỂM THAI SẢN UIC FAMILY (Hiện đã ngừng triển khai)

– Số tiền bảo hiểm: 10 – 30 triệu VNĐ.

– Phí bảo hiểm: 8-20 triệu VNĐ.

– Quyền lợi:

Bảo hiểm UIC hỗ trợ chi trả các chi phí y tế cho quá trình sinh thường, sinh mổ và toàn bộ viện phí cho các vấn đề biến chứng thai sản phát sinh.

5. BẢO HIỂM THAI SẢN MOTHERCARE

Số tiền bảo hiểm: 10 – 40trđ.
Biểu phí: Từ 3,8 triệu đến 9,6 triệu

Quyền lợi bổ sung: Chi phí khám lần cuối cùng tronng vòng 30 ngày trước sinh; Chi phí tái khám trong vòng 14 ngày sau sinh; Chi phí chăm sóc em bé trong vòng 5 ngày sau sinh

Tham khảo thêm: Gói bảo hiểm thai sản MotherCare

Khi tham gia bảo hiểm thai sản, khách hàng sẽ được thanh toán tối đa đến số tiền bảo hiểm cho các chi phí sau:Chi phí nằm viện (tiền phòng, chi phí khám, siêu âm, xét nghiệ, X-Quang và các chi phí y tế liên quan); chi phí phẫu thuật (Chi phí gây mê, hội chuẩn, thuốc, vật tư y tế tiêu hao….) trong trường hợp sinh mổ.

Tuy nhiên, riêng với các chi phí khám thai đinh kỳ, chi phí làm hồ sơ sinh, dịch vụ theo yêu cầu cá nhân như: may thẩm mỹ, gây tê sinh không đau, chi phí chích ngừa… sẽ không được bảo hiểm thai sản thanh toán.

ST

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM

[[[["field30","contains","Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n"]],[["show_fields","field37"],["hide_fields","field39"]],"and"]]
1 Thông tin
2 Chương trình
3 xác nhận
4 THANH TOÁN
Golfer Package Insurance
Full NameHọ tên
Personal IDCMT/Hộ chiếu
NationalityQuốc tịch
D.O.BNgày sinh
PhoneĐiện thoại
AddressĐịa chỉ
Chương trình bảo hiểm
Effective DateNgày hiệu lực
Select oneLựa chọn

Anh/Chị đã từng bị Công ty bảo hiểm nào từ chối chấp nhận, gia hạn hoặc tiếp tục bảo hiểm chơi golf chưa?Add some text or HTML here

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng bị bên thứ bá khiếu nại đòi bồi thường đối với trách nhiệm phát sinh trong quá trình tham gia tập luyện/chơi golf hay chưa?

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng đạt giải thưởng hole-in-one trong các giải golf chính thức chưa?

AnswearTrả lời
If YESNếu có, hãy nêu rõ Thời gian - Địa điểm - Giá trị giải thưởng
0 /
Cam kết

Bằng giấy yêu cầu bảo hiểm này, tôi/chúng tôi đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm này và đồng ý với các điền kiện, điều khoản của đơn bảo hiểm, bao gồm các quyền lợi, giới hạn và những điểm loại trừ.

Tôi/chúng tôi xin cam đoan những thông tin cung cấp trong Giấy yêu cầu bảo hiểm này là hoàn toàn trung thực, chính xác. Nếu bất cứ thông tin nào sai sự thật, tôi/chúng tôi đồng ý và chấp thuận với việc Hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị.

CommimentXác nhận
Thanh toán
PaymentHình thức TT

Thông tin tài khoản:

- Vietcombank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 118 0000 259 20

  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương. 

- VIB: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 001 100 261 9395

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Sở giao dịch

- Vietinbank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 023 704 0600 36701

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - Phòng giao dịch Láng Hạ

QUAY LẠI
TIẾP TỤC
FormCraft - WordPress form builder