Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Pháp Việt

Bệnh viện Pháp Việt hay còn gọi là FV, đây là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam được chứng nhận quốc tế. Bệnh viện FV là bệnh viện đa khoa, được đầu tư 100% vốn nước ngoài và do một nhóm sáng lập viên gồm 10 bác sĩ người Pháp thành lập. Tọa lạc tại khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng ở Nam Sài Gòn, nơi đây cung cấp dịch vụ khám và điều trị ngoại trú cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Ngay sau đây hãy cùng ViCare chia sẻ một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Pháp Việt.

Bệnh viện Pháp Việt

Địa chỉ và thời gian làm việc

– Bệnh viện Pháp Việt tọa lạc tại Số 6 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

– Lịch làm việc từ Thứ Hai – Chủ Nhật: 07 giờ – 18 giờ 45

Dịch vụ y khoa tại Bệnh viện Pháp Việt

Với quy mô 220 giường bệnh, 1500 lượt khám ngoại trú mỗi ngày, Bệnh viện FV cung cấp dịch vụ khám, tư vấn, điều trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện trong phạm vi hơn 30 chuyên khoa. Bệnh viện FV bao gồm Trung tâm Kiểm tra sức khỏe và khám bệnh Ngoại trú, khoa Cấp Cứu, Trung tâm Điều trị Nội khoa, Trung tâm Phẫu thuật, khoa Sản, khoa Nhi và Trung tâm Điều trị Ung thư Hy Vọng với gần 1000 nhân viên, trong đó bao gồm có hơn 130 bác sĩ.

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Pháp Việt, thì tại đây bao gồm các chuyên khoa như: Khoa điều trị Khoa Thận; Khoa điều trị Khoa Vật lý trị liệu; Khoa điều trị Khoa Xét nghiệm và Ngân hàng máu; Khoa điều trị Khoa Y học hạt nhân; Khoa điều trị Khoa Tiết niệu và nam khoa; Khoa điều trị Khoa Ngoại thần kinh; Khoa điều trị Khoa Chấn thương chỉnh hình và Phẫu thuật bàn tay; Khoa điều trị Khoa Phẫu thuật Mạch máu; Khoa điều trị Khoa Ngoại tổng quát và Lồng ngực; Thẩm mỹ viện Viện thẩm mỹ và chống lão hóa; Khoa điều trị Khoa Gây mê Hồi sức…

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm sức khỏe nhân viên, bảo hiểm sức khỏe gia đình

Đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng quốc tế, bệnh viện FV tập hợp một đội ngũ y

bác sĩ làm việc toàn thời gian đến từ các nước như Pháp, Bỉ, Mỹ, Hàn Quốc và những chuyên gia Việt Nam

được đào tạo ở nước ngoài, họ đều là những chuyên gia có từ 10 đến 15 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị

trí quan trong trong các bệnh viện trong nước và quốc tế.

Thông qua chương trình đối tác, bệnh viện FV cũng đã thu hút đực sự tham vấn theo một lịch trình thường

xuyên của các chuyện gia hàng đầu Việt Nam. Họ đã cùng nhau tư vấn những kiến thức chuyên môn trong

khoảng 30 chuyên khoa y học và phẫu thuật. Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Pháp Việt, đội ngũ bác sĩ giỏi tại đây trong số đó phải kể đến:

– Bs. Catherine Cousin

– Bs. Hà Thị Hạnh

– Bs. Lê Thanh Hùng

– Bs. Nguyễn Thị Kim Chi

– Bs. Nguyễn Thụy Loan Chi

– Bs. Tran Hoang Ngoc Anh

– Bs. Huỳnh Huy Hoàng

– Bs. Lê Tấn Sơn

– Bs. Nguyễn Xuân Anh

Phòng điều trị nội trú tiện nghi

Tiêu chí của Bệnh viện FV là chăm sóc bệnh nhân toàn diện bằng cách cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cùng với tiện nghi của khách sạn năm sao. BV luôn đặt bệnh nhân lên ưu tiên hàng đầu. Công việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân hàng ngày phải đạt chuẩn mực quốc tế cao nhất. Trong thời gian nằm viện, chúng tôi sẽ luôn chăm sóc bạn chu đáo, từ công tác điều trị đến phục vụ các nhu cầu cá nhân khác.

Với kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Pháp Việt, các dịch vụ khách sạn trong bệnh viện bao gồm chọn phòng theo nhu cầu, thực đơn hàng ngày phục vụ tận phòng (đã tính trong viện phí), truyền hình cáp trong mỗi phòng, dịch vụ truy cập internet, kết nối internet tốc độ cao (ADSL) miễn phí trong từng phòng.

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Pháp Việt

1. Quy định với khách thăm bệnh

Một chế độ nghỉ ngơi hợp lý cùng sự chăm sóc chu đáo và điều trị kịp thời sẽ giúp các bệnh nhân hồi phục nhanh hơn. Nhằm đảm bảo những điều trên cũng như duy trì vệ sinh bệnh viện, quý khách vui lòng tuân thủ giờ thăm bệnh và các quy tắc thăm bệnh tại Bệnh viện FV.

Giờ thăm bệnh: 13 giờ – 20 giờ

Số khách thăm bệnh tối đa: mỗi lần là hai (2) người cho mỗi bệnh nhân trong phòng đôi và ba (3) người cho mỗi bệnh nhân trong phòng đơn. Vui lòng không vào thăm bệnh nếu bạn: Nôn mửa, tiêu chảy; Ho, cảm hoặc cúm; Các bệnh truyền nhiễm khác; rửa tay hoặc rửa tay khô bằng dung dịch đã được cung cấp trước và sau khi thăm bệnh. Ngoài ra, theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Pháp Việt còn có một số trường hợp đặc biệt như:

– Lầu trại khoa Nhi: 24/24 đối với cha mẹ hoặc người chăm sóc

– Phòng Săn Sóc Nhi Đặc Biệt Chuyên Sâu (NICU) và Phòng Săn Sóc Nhi Đặc Biệt (NHDU): 24/24 đối với cha mẹ(trừ khi bác sĩ đi thăm bệnh và điều dưỡng thực hiện các thủ thuật); Người thân khác (kể cả trẻ em) và khách không được phép thăm bệnh.

– Phòng Săn Sóc Đặc Biệt Chuyên Sâu (ICU) và Phòng Săn Sóc Đặc Biệt USC (HDU): 14 giờ đến 16 giờ và 18 giờ 30 đến 20 giờ và 24/24 đối với cha mẹ của bệnh nhân dưới 16 tuổi (trừ khi bác sĩ đi thăm bệnh và điều dưỡng thực hiện các thủ thuật.).

– Phòng Sanh: 24/24 đối với chồng sản phụ và đối với khách thăm bệnh nhưng mỗi lần chỉ được một người. Trẻ em dưới 16 tuổi không được phép vào thăm.

2. Chương trình khám sức khỏe

– Chương trình khám sức khỏe toàn diện: Đánh giá đầy đủ, chính xác sức khỏe của bạn với 3 chương trình khám sức khỏe toàn diện. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm các chương trình trọn gói như khám và kiểm tra răng, khám phụ khoa cho nữ và khám niệu khoa cho nam. Gía gói khám Tiêu chuẩn: 2.400.000 đồng – Mở rộng: 4.700.000 đồng – Đặc biệt: 8.700.000 đồng.

– Chương trình kiểm tra sức khỏe cao cấp: Đây là chương trình kiểm tra sức khỏe toàn diện nhất trong các chương trình kiểm tra sức khỏe của Bệnh viện FV, bao gồm khám và tham vấn với 5 bác sĩ chuyên khoa, siêu âm Doppler động mạch cảnh, chụp cắt lớp toàn thân, xét nghiệm HPV DNA dành cho phụ nữ, tầm soát ung thư toàn diện, và nhiều kiểm tra chuyên sâu khác. Chi phí đối là: 28.000.000 đồng.

– Chương trình kiểm tra tim mạch: Đây là chương trình mở rộng nhất đánh giá toàn diện về tình trạng tim mạch của bạn, giá trọn gói là 5.950.000 đồng.

– Chương trình khám sức khỏe dành cho người chơi thể thao: Bệnh viện FV cung cấp 3 chương trình khám sức khỏe cho người chơi thể thao ở những cấp độ khác nhau. Khám và tư vấn: 970.000 đồng – Chương trình kiểm tra: 2.600.000 đồng – Kiểm tra mở rộng: 3.450.000 đồng.

Tuy nhiên, các gói khám trên chi phí sẽ thay đổi tùy thuộc vào tuổi tác, giới tính và tình trạng sức khỏe, và do bệnh nhân lựa chọn thêm các loại xét nghiệm và khám kiểm tra khác.

3. Chương trình tầm soát ung thư

– Ung Thư Đại Trực Tràng:

+ Gói tầm soát 1: Dành cho nam và nữ khỏe mạnh từ 50 tuổi trở lên không có các yếu tố rủi ro như sau:

• Có tiền sử gia đình từng mắc ung thư đại trực tràng hoặc đa polyp.

• Có đa polyp tuyến gia đình (FAP) hoặc có hội chứng ung thư đại trực tràng không có nguyên nhân từ đa polyp tuyến gia đình (HNPCC)

• Có tiểu sử gia đình mắc bệnh viêm loét đại tràng

• Chương trình tầm soát bao gồm: nội soi ảo đại tràng.

• Giá: 4.000.000đ/ gói.

+ Gói tầm soát 2: Dành cho nam và nữ từ 50 tuổi trở lên có các yếu tố rủi ro như sau:

• Có tiền sử gia đình từng mắc ung thư đại trực tràng hoặc đa polyp.

• Có đa polyp tuyến gia đình (FAP) hoặc có hội chứng ung thư đại trực tràng không có nguyên nhân từ đa polyp tuyến gia đình (HNPCC)

• Có tiểu sử gia đình mắc bệnh viêm loét đại tràng

• Chương trình tầm soát bao gồm: Khám với bác sĩ khoa Tiêu hóa – Gan mật và Nội soi đại tràng có gây mê

• Giá: 5.600.000đ/ gói. Nếu đặt hẹn khám và thực hiện nội soi sau 12 giờ trưa, bạn sẽ được hoàn lại 600.000VND

– Tầm soát Ung Thư Vú:

+ Phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, thời gian tốt nhất để chụp nhũ ảnh là sau khi sạch kinh và trong vòng 2 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối. Với phụ nữ đã mãn kinh, bạn có thể chụp nhũ ảnh bất cứ lúc nào.

+ Chương trình tầm soát bao gồm:

• Chụp nhũ ảnh

• Khám với bác sĩ Sản phụ khoa

+ Giá: 1.300.000đ/ gói. Nếu đặt hẹn chụp nhũ ảnh và khám sau 2 giờ chiều, bạn sẽ được hoàn lại 150.000 VND

– Ung Thư Tuyến Tiền Liệt:

+ Dành cho nam giới từ 50 tuổi trở lên

+ Chương trình tầm soát bao gồm:

• Thực hiện xét nghiệm PSA

• Khám với bác sĩ khoa Tiết niệu và Nam khoa

• Siêu âm tuyến tiền liệt qua ngã trực tràng

+ Giá: 1.400.000đ/ gói. Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Pháp Việt, nếu đặt hẹn khám và thực hiện tầm soát sau 2 giờ chiều, bạn sẽ được hoàn lại 150.000 VND

– Tầm soát Ung Thư Cổ Tử Cung:

+ Dành cho phụ nữ từ 21 đến 65 tuổi. Không thực hiện các xét nghiệm Pap smear và HPV-DNA khi đang có kinh

+ Chương trình tầm soát bao gồm:

• Khám với bác sĩ Sản phụ khoa

• Thực hiện xét nghiệm PAP Smear

• Thực hiện xét nghiệm HPV-DNA

+ Giá: 1.800.000đ/ gói

+ Nếu đặt hẹn khám và thực hiện xét nghiệm sau 2 giờ chiều, bạn sẽ được hoàn lại 200.000 VND

4. Chia sẻ kinh nghiệm đi sinh tại BV Pháp Việt

Với kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Pháp Việt, mẹ chienbinhgatgu trên diễn đàn sotaychame.com có chia sẻ về kinh nghiệm đi sinh tại đây như sau: Mình sinh con gái đầu lòng ở BV này, bé thứ 2 dự sinh mình cũng dự định sinh ở đây. Mình hài lòng về chất lượng. Có ác sỹ, y tá chăm sóc tận tình, chăm em bé cho mẹ ngủ đêm đầu tiên, thức ăn ngon. Vì mình sinh thường nên không quan tâm lắm đến tay nghề BS.

Cùng với đó, mẹ pamoem cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Pháp Việt: Giá gói sanh đơn thai, nếu là sanh thường: 22.000.000 VND bao gồm 4 đêm trong phòng đôi (phòng có 2 giường / 2 bệnh nhân). Lưu ý khi sản phụ lên phòng sanh nếu bắt đầu sanh thường nhưng sau đó Bác sĩ quyết định chuyến sang sanh mổ là 32.000.000 VND (bao gồm 5 đêm trong phòng đôi). Còn sanh mổ lần đầu (Có chương trình): 27.600.000 VND đồng (bao gồm 5 đêm trong phòng đôi). Lưu ý tất cả các giá trên có thể thay đổi theo thời điểm thực tế.

Khi nằm trong Phòng đôi, người nhà không được ở lại sau 8h tối. Nếu bệnh nhân nằm trong phòng đơn, người nhà ở lại phải mua thẻ ở lại với giá 300.000 VND/ đêm. Người nhà bệnh nhân sẽ liên hệ điều dưỡng để được hướng dẫn mua phiếu ở lại đêm và được phát giường ngủ từ 7h tối đến 6 giờ 30 sáng hôm sau, bao gồm luôn cả phần điểm tâm được phục vụ tại căn tin của lầu 1.

Nếu bệnh nhân chọn phòng bao phòng hoặc phòng Vip, người nhà được ớ lại không cần mua thẻ và được phục vụ các bữa ăn như sản phụ. Đối với Phòng bao phòng là bao cả phòng đôi 2 giường, 1 cho sản phụ và 1 cho người nhà. Trong trường hợp đang bao phòng, nếu bệnh nhân nhập viện nhiều và bệnh viện hết giường thì bệnh viện sẽ lấy lai giường của người nhà sản phụ cho bệnh nhân khác nằm. Lúc đó, sản phụ hoặc sẽ chuyển sang phòng khác nếu có thể̉, hoặc phòng đó́ sẽ trở thành phòng đôi có 2 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không được ở lại.

Tiền bù phòng (nếu lựa chọn phòng khác ngoài gói sanh), nếu loại phòng Phí đóng thêm ngoài gói Phòng đơn 1.000.000 VND/đêm Phòng đôi bao phòng 2.000.000 VND/đêm Phòng VIP 3.400.000 VND/ đêm.

Còn số tiền đặt cọc = giá gói sanh + 10 % giá gói sanh (chi phí phát sinh nếu có)+ tiền bù phòng

Lưu ý, sản phụ sẽ được yêu cầu đóng số tiền đặt cọc vào ngày nhập viện. Bệnh viện chỉ nhận đặt phòng cho các trường hợp sanh mổ có chương trình. Nếu sanh thường vì không biết ngày giờ chính xác nên chúng tôi không thể đặt phòng trước̣. Khi có dấu hiệu sanh sản phụ sẽ được chuyển đến phòng sanh ngay, người nhà sẽ gặp bộ phận nhập viện hoặc tiếp tân để đặt cọc và chọn phòng tùy theo thời điểm thực tế. Nếu Sản phụ nhập vào phòng sanh hơn 10 tiếng mà vẫn chưa sanh, các chi phí của ngày trước khi sanh như (phí phòng, phí Bác sĩ, thuốc…) được xem là phí phát sinh phải trả. Các gói sanh chỉ được áp dụng từ ngày em bé được sinh ra.

Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0