Lưu ý về thời gian chờ khi tham gia bảo hiểm thai sản

Được làm mẹ là một việc thiêng liêng đối với người phụ nữ. Tuy nhiên các chi phí cũng như dịch vụ sinh đẻ ngày càng cao, khiến các bậc cha mẹ không khỏi lo lắng và trở thành nỗi lo khi quyết định có con.

Như vậy, để giải tỏa nỗi lo này thì việc tham gia bảo hiểm thai sản là điều mà các bậc cha mẹ nên nghĩ đến khi quyết định có con. Vậy bảo hiểm thai sản là gì, thời gian nào là phù hợp nhất thì các mẹ có thể tham khảo những lời khuyên dưới đây.

Xem thêm

Trước hết chúng ta cần hiểu rằng bảo hiểm chỉ hỗ trợ chúng ta về mặt tài chính khi mà trong tương lai sức khỏe xảy ra những điều không mong muốn như ốm đau bệnh tật, hay bảo hiểm thai sản sẽ giúp chúng ta an tâm hơn trong quá trình sinh con mà không phải lo lắng quá nhiều về chi phí. Và chỉ khi chưa có thai thì mới có thể tham gia bảo hiểm thai sản và bảo hiểm thai sản này sẽ đi kèm với quyền lợi bảo hiểm sức khỏe được áp dụng thời gian chờ trước khi sử dụng.

Vậy thời gian chờ là gì? Thời gian chờ là thời gian mà các quyền lợi bảo hiểm có liên quan không được chi trả bảo hiểm bao gồm cả những trường hợp thời điểm phát sinh rủi ro nằm trong thời gian chờ nhưng chi phí phát sinh hoặc hậu quả của đợt điều trị rủi ro này lại kéo dài quá thời gian chờ quy định.Mỗi đơn vị bảo hiểm sẽ có quy định khác nhau về thời gian chờ đối với quyền lợi bảo hiểm thai sản. Cụ thể như sau:

Bảo hiểm thai sản MotherCare – Sản phẩm độc quyền phân phối qua GINET, VBI, BIC, UIC family
+ Sấy thai, nạo thai, hút thai theo chỉ định của Bác sỹ: 90 ngày
+ Sinh đẻ: 270 ngày

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt
Quyền lợi bảo hiểm thai sản chỉ được chi trả với điều kiện việc thụ thai bắt đầu sau 12 tháng kể từ ngày quyền lợi bảo hiểm này bắt đầu được áp dụng (căn cứ vào kỳ kinh cuối).
Đối với biến chứng thai sản : Sau khi thỏa mãn điều kiện thời gian chờ mang thai, thời gian chờ phần này là 90 ngày kể từ ngày mang thai.

Bảo hiểm thai sản PVI:
Quyền lợi bảo hiểm thai sản chỉ được chi trả với điều kiện việc thụ thai bắt đầu sau 12 tháng kể từ ngày quyền lợi bảo hiểm này bắt đầu được áp dụng.

Việc hiểu rõ thời gian chờ của quyền lợi thai sản sẽ giúp bạn có một kế hoạch sinh con tốt hơn, tránh những hiểu lầm không đáng có, yên tâm hơn khi mang thai và không lo lắng nhiều về việc thanh toán các chi phí y tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói bảo hiểm, Quý khách liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0977.222.085 để được hỗ trợ.