Mua bảo hiểm vì giá trị đừng vì quen biết.

Mua bảo hiểm với người quen biết là điều tốt, nhưng chính bản thân bạn phải hiểu được giá trị, lợi ích của bảo hiểm và không nên ỷ lại hay quá phụ thuộc vào người quen, bới chỉ có chính bạn mới hiểu rõ nhu cầu sử dụng và khả năng tàu chính của bản thân mình.

mua-bao-hiem-suc-khoe-ginet

Thực tế cho thấy rằng có rất nhiều người tham gia bảo hiểm cho mình và gia đình chỉ vì có quan hệ thân thiết với một bạn làm bảo hiểm. Họ không hiểu về sản phẩm đó, không hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ của người tham gia là như thế nào. Đây có lẽ là một trong những sai lầm lớn của những người mới tham gia bảo hiểm. Bởi thứ nhất, nếu chưa hiểu hết giá trị và lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà tham gia chỉ vì quen biết thì có ngày mất tiền oan. Thứ hai, khi mua của người quen thì người tham gia luôn có tâm lý tin tưởng với người thân quen nên thường rất nghe lời và giao phó hết cho người đó chọn lựa.

Xem thêm: Bảo hiểm thai sản LibertyBảo hiểm thai sản nào tốtbảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Bất kỳ ai khi bỏ tiền mua một hàng hóa hay dịch vụ thì phải cân nhắc xem những giá trị và lợi ích của dịch vụ, hàng hóa đó có xứng đáng với đồng tiền họ bỏ ra hay không. Với bảo hiểm cũng vậy, trước khi tham gia bảo hiểm, bạn nên tìm hiểu giá trị và lợi ích của bảo hiểm đem lại cho mình như nào chứ không chỉ vì nể nang hay quen biết người thân, bạn bè.

Một khi đã xác định sẽ tham gia bảo hiểm thì mục đích chính là được bảo vệ mình, bảo vệ người thân trong gia đình trước rủi ro ốm đau nằm viện, tai nạn, thương tật, tử vong, bệnh hiểm nghèo. Vậy nên không vì quen biết mà bạn chỉ cần biết qua loa về sản phẩm, mà cần tìm hiểu kỹ lưỡng, được tư vấn rõ ràng để chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, mục đích và khả năng tài chính. Chứ không nên vì tư vấn viên này bán sản phẩm này mà bất chấp mua. Ngoài ra, cần được tư vấn từng quyền lợi, từng trường hợp rủi ro, từng điều khoản, thuật ngữ bảo hiểm, các thủ tục, giấy tờ cần thiết khi giải quyết quyền lợi bảo hiểm.
các tư vấn viên phải chăm sóc khá nhiều hợp đồng bảo hiểm nên chính bạn là người sát sườn nhất với hợp đồng của mình, bạn nên dành thời gian kiểm tra phí đóng, quyền lợi, điều khoản hay các chương trình để có vấn đề gì thì hãy liên hệ ngay với tư vấn viên hoặc công ty bảo hiểm để được hỗ trợ sớm nhất.

mua-bao-hiem-suc-khoe

Việc người thân, bạn bè của chúng ta là một tư vấn viên, đại lý bảo hiểm sẽ không có gì là lạ. Việc họ tư vấn cho bạn mua một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào đó là chuyện hết sức bình thường. Và thật tốt khi có người thân quen giúp ta mua một món hàng gì đó, bởi họ là người thân quen, bạn bè nên họ sẽ giới thiệu những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, bạn cần nhớ: dù quen biết đến đâu cũng không nên tin tưởng hoàn toàn mà giao phó tiền bạc và sản phẩm cho người đó. Dù biết là các tư vấn viên bảo hiểm có tâm, có trách nhiệm nhưng đây cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm nên bạn cần thận trọng.