Những bệnh hiểm nghèo người Việt gặp nhiều nhất

Ung thư, tiểu đường, suy thận, tai biến mạch máu não… có thể phòng ngừa được nếu bạn thăm khám sức khỏe thường xuyên.

Tại Việt Nam, ước tính 73% trường hợp tử vong do các bệnh không lây nhiễm, chủ yếu là ung thư, tim mạch, phổi mạn tính và tiểu đường.

Ung thư

Trong 172 quốc gia, vùng lãnh thổ có tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư nhiều nhất thế giới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Việt Nam đứng thứ 78. Tại Việt Nam, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và ước tính vượt 190.000 vào năm 2020, trong đó có đến 75.000 người tử vong.

bảo hiểm bệnh ung thư

Tiểu đường

Theo thống kê công bố tháng 4/2016 của Bộ Y tế, có hơn 3 triệu người Việt Nam bị đái tháo đường. Thế giới ước tính trong 20 năm, số người mắc đái tháo đường trên toàn cầu tăng 54%, riêng Việt Nam chỉ cần 10 năm (năm 2002-2012) đã tăng đến 200%.

Đặc biệt, cứ 10 người được chẩn đoán đái tháo đường thì 6 người đã biến chứng nặng như suy thận, mù lòa, loét chân, nguy cơ tàn phế hoặc tử vong cao. Thế nhưng, 64% người đái tháo đường không biết mình mắc bệnh. Khát nước, đi tiểu thường xuyên, buồn nôn và sụt cân là những triệu chứng cảnh báo sớm bệnh.

Nghiêm trọng hơn, độ tuổi mắc căn bệnh nguy hiểm này đang dần trẻ hóa, chứ không chỉ tập trung ở độ tuổi trung niên như trước đây. Lối sống công nghiệp, thừa cân béo phì, thực phẩm bẩn, không khí ô nhiễm, rượu bia, thuốc lá… là nguyên nhân chính khiến bệnh gia tăng và ngày càng trẻ hóa.

Tai biến mạch máu não

Theo thống kê của ngành y tế, mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 người tai biến mạch máu não. Hơn 50% trong số đó tử vong, 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động… Người bệnh tim mạch, cao huyết áp, xơ vữa động mạch, hở van tim… là những đối tượng dễ đột quỵ nhất.

Suy thận

Ước tính có khoảng 6 triệu dân bị bệnh thận mạn tính, chiếm 6,73% dân số. Khoảng 80.000 bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối và chỉ 10% bệnh nhân được điều trị lọc máu.

Bệnh suy thận ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe do giảm chức năng lọc máu trong cơ thể, bệnh nhân ở giai đoạn 4 có tỷ lệ tử vong đến 46%. Bệnh thận mạn tính diễn tiến âm thầm qua nhiều tháng hoặc nhiều năm, giai đoạn sớm không có triệu chứng đặc biệt, chỉ khi mất đến 90% chức năng thận mới có triệu chứng nên rất nguy hiểm. Một số dấu hiệu thường gặp là mệt mỏi, chán ăn, da xanh xao, tiểu ít, buồn ngủ, phù mặt và chân…

Phòng và chữa bệnh

Để phòng các bệnh trên, không còn cách nào khác là xây dựng lối sống lành mạnh, dinh dưỡng và vận động hợp lý, duy trì cân nặng lý tưởng. Việc tầm soát phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm có vai trò quan trọng. Đa phần bệnh được phát hiện ngẫu nhiên nhờ siêu âm hoặc chụp CT trong lúc khám vấn đề sức khỏe không liên quan.

Điều trị các căn bệnh nguy hiểm này không chỉ khó khăn, mà còn vượt quá khả năng tài chính của nhiều gia đình. Chi phí chữa trị trung bình cho một bệnh nhân ung thư khoảng 50 triệu đồng đến vài tỷ đồng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Theo các chuyên gia, mỗi gia đình cần dành riêng một khoản ngân sách nhằm đối phó khi bệnh tật bất ngờ ập đến. Tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe là một trong những cách đơn giản để dự phòng đều đặn và kỷ luật, giảm gánh nặng tài chính khi cần chăm sóc sức khỏe và điều trị y tế. Đặc biệt là bảo hiểm sức khỏe của các công ty, có thể sử dụng tại nhiều cơ sở y tế khác nhau, công lẫn tư, trong và ngoài nước.

Hiện tại, trên thị trường có các chương trình bảo hiểm bệnh ung thư K-Care của Bảo Việt và Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của bảo hiểm PTI với mức chi trả quyền lợi cao và chi phí hợp lý các bạn có thể tham khảo nhé.

Theo (Vnexpress)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM

[[[["field30","contains","Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n"]],[["show_fields","field37"],["hide_fields","field39"]],"and"]]
1 Thông tin
2 Chương trình
3 xác nhận
4 THANH TOÁN
Golfer Package Insurance
Full NameHọ tên
Personal IDCMT/Hộ chiếu
NationalityQuốc tịch
D.O.BNgày sinh
PhoneĐiện thoại
AddressĐịa chỉ
Chương trình bảo hiểm
Effective DateNgày hiệu lực
Select oneLựa chọn

Anh/Chị đã từng bị Công ty bảo hiểm nào từ chối chấp nhận, gia hạn hoặc tiếp tục bảo hiểm chơi golf chưa?Add some text or HTML here

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng bị bên thứ bá khiếu nại đòi bồi thường đối với trách nhiệm phát sinh trong quá trình tham gia tập luyện/chơi golf hay chưa?

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng đạt giải thưởng hole-in-one trong các giải golf chính thức chưa?

AnswearTrả lời
If YESNếu có, hãy nêu rõ Thời gian - Địa điểm - Giá trị giải thưởng
0 /
Cam kết

Bằng giấy yêu cầu bảo hiểm này, tôi/chúng tôi đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm này và đồng ý với các điền kiện, điều khoản của đơn bảo hiểm, bao gồm các quyền lợi, giới hạn và những điểm loại trừ.

Tôi/chúng tôi xin cam đoan những thông tin cung cấp trong Giấy yêu cầu bảo hiểm này là hoàn toàn trung thực, chính xác. Nếu bất cứ thông tin nào sai sự thật, tôi/chúng tôi đồng ý và chấp thuận với việc Hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị.

CommimentXác nhận
Thanh toán
PaymentHình thức TT

Thông tin tài khoản:

- Vietcombank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 118 0000 259 20

  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương. 

- VIB: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 001 100 261 9395

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Sở giao dịch

- Vietinbank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 023 704 0600 36701

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - Phòng giao dịch Láng Hạ

QUAY LẠI
TIẾP TỤC
FormCraft - WordPress form builder