Đừng vội vàng mua bảo hiểm ung thư nếu chưa nằm lòng những lưu ý sau

Mua bảo hiểm ung thư là một trong những nhu cầu chính yếu của nhiều gia đình hiện nay. Tuy vậy, giữa nhiều gói bảo hiểm với các hạng mức quyền lợi khác nhau, làm sao để tìm ra gói bảo hiểm ung thư phù hợp nhất với gia đình? Câu trả lời nằm trong 4 gợi ý dưới đây:

Bảo hiểm ung thư Kcare

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu

Bảo hiểm ung thư là dịch vụ bảo hiểm bổ sung, hỗ trợ tài chính, chi trả chi phí điều trị cho khách hàng khi bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp gói bảo hiểm ung thư gồm: Bảo Việt K Care, Liberty Cancer Cash, PTI, PVI, FWD, VITA…với những ưu điểm riêng. Ví dụ: Bảo hiểm ung thư PVI tích hợp quyền lợi cho bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo. Bảo hiểm ung thư Liberty Cancer Cash có quyền lợi bảo hiểm bệnh ở bất cứ giai đoạn nào của bệnh ung thư. Còn bảo hiểm ung thư Bảo Việt K Care lại được nhiều người lựa chọn bởi mức chi phí thấp, thương hiệu Việt lâu đời.

Để tìm ra gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, khách hàng nên tìm hiểu ưu điểm của từng gói bảo hiểm trên thị trường. Các tiêu chí cần quan tâm gồm: quyền lợi bảo hiểm chỉ gồm bệnh ung thư hay có tích hợp cho các bệnh khác, thời gian chờ và mức bồi thường là bao nhiêu,…

Người mua bảo hiểm cũng cần lưu ý về quyền lợi ung thư theo từng giai đoạn bệnh và thời hạn sống tối thiểu từ ngày có chẩn đoán trước khi quyết định mua.

Lựa chọn gói bảo hiểm có chi phí phù hợp

Tùy thuộc hạng mức và độ tuổi tham gia mà mỗi gói bảo hiểm sẽ có các mức phí khác nhau. Trên thị trường, bảo hiểm ung thư có mức phí cực kỳ linh hoạt từ vài trăm nghìn đồng cho đến gần 20 triệu đồng/năm, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Độ tuổi tham gia bảo hiểm càng cao thì mức phí gói bảo hiểm càng lớn.

Tìm hiểu các điều khoản của bảo hiểm ung thư

Điều khoản về phạm vi được bảo hiểm và những điểm loại trừ là thông tin cực quan trọng khách hàng không được phép bỏ qua vì mỗi gói bảo hiểm của từng công ty sẽ quy định những điều khoản khác nhau.

Thông thường, bảo hiểm ung thư sẽ được chia theo hai giai đoạn ung thư với các mức hỗ trợ khác nhau là ung thư giai đoạn sớm và ung thư giai đoạn trễ. Điều này có nghĩa là nếu bạn mắc các bệnh ung thư sớm như ung thư biểu mô tại chỗ ở vú, tử cung, buồng trứng, đại tràng, trực tràng, phổi, gan, dạ dày hoặc vòm mũi họng hoặc bàng quang,… thì bạn chỉ được hưởng khoảng 20 – 25% tổng hạng mức bảo hiểm.

Tuy vậy, vẫn có một số gói bảo hiểm linh hoạt hơn như bảo hiểm Liberty chi trả 100% hạng mức không phụ thuộc vào giai đoạn ung thư. Nghĩa là chỉ cần có giấy xác nhận mắc bệnh, bạn sẽ được nhận đầy đủ 100% hạng mức của gói bảo hiểm.

Bên cạnh đó, mức chi trả cho từng mốc thời gian cũng khác nhau ở từng gói bảo hiểm. Thông thường, khách hàng chỉ nhận được 100% chi phí nếu phát hiện ra bệnh sau 180 ngày kể từ khi hợp đồng có hiệu lực. Tỉ lệ này sẽ giảm xuống còn 70% nếu phát hiện ra bệnh từ 90 – 180 ngày kể từ khi hợp đồng có hiệu lực. Bởi vậy, ngay khi có ý định, bạn nên tham gia bảo hiểm ung thư càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, khách hàng cũng cần quan tâm các phạm vi bảo hiểm khác như trợ cấp nằm viện để điều trị ung thư, tử vong do ung thư, hay bệnh nhân ung thư tử vong do tai nạn… Mỗi công ty bảo hiểm cũng có những điểm loại trừ để từ chối chi trả, đây cũng là thông tin mà người mua bảo hiểm nên tìm hiểu cặn kẽ.

Lựa chọn công ty bảo hiểm và đại lý, website bán bảo hiểm uy tín

Ngày nay, không khó để có thể tìm địa chỉ mua bảo hiểm ung thư. Tuy nhiên, khách hàng vẫn nên chọn lựa đơn vị kỹ càng, đảm bảo uy tín để tránh bị lừa đảo hoặc gặp những sai sót không đáng có.

Ngoài việc mua bảo hiểm tại đại lý thông qua các tư vấn viên, hiện nay, khách hàng có thể chủ động tự mua bảo hiểm trực tuyến thông qua các sàn thương mại điện tử. Trong vài năm trở lại đây, số lượng khách hàng mua bảo hiểm ung thư trực tuyến ngày một tăng bởi tính tiện lợi trong thanh toán và các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Ngoài giá cả cạnh tranh, thì các kênh bán hàng này vẫn có hệ thống tư vấn trực tuyến hoặc thông qua hotline, rất thuận tiện cho khách hàng.

Theo Khampha

TƯ VẤN BẢO HIỂM UNG THƯ

[[[["field30","contains","Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n"]],[["show_fields","field37"],["hide_fields","field39"]],"and"]]
1 Thông tin
2 Chương trình
3 xác nhận
4 THANH TOÁN
Golfer Package Insurance
Full NameHọ tên
Personal IDCMT/Hộ chiếu
NationalityQuốc tịch
D.O.BNgày sinh
PhoneĐiện thoại
AddressĐịa chỉ
Chương trình bảo hiểm
Effective DateNgày hiệu lực
Select oneLựa chọn

Anh/Chị đã từng bị Công ty bảo hiểm nào từ chối chấp nhận, gia hạn hoặc tiếp tục bảo hiểm chơi golf chưa?Add some text or HTML here

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng bị bên thứ bá khiếu nại đòi bồi thường đối với trách nhiệm phát sinh trong quá trình tham gia tập luyện/chơi golf hay chưa?

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng đạt giải thưởng hole-in-one trong các giải golf chính thức chưa?

AnswearTrả lời
If YESNếu có, hãy nêu rõ Thời gian - Địa điểm - Giá trị giải thưởng
0 /
Cam kết

Bằng giấy yêu cầu bảo hiểm này, tôi/chúng tôi đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm này và đồng ý với các điền kiện, điều khoản của đơn bảo hiểm, bao gồm các quyền lợi, giới hạn và những điểm loại trừ.

Tôi/chúng tôi xin cam đoan những thông tin cung cấp trong Giấy yêu cầu bảo hiểm này là hoàn toàn trung thực, chính xác. Nếu bất cứ thông tin nào sai sự thật, tôi/chúng tôi đồng ý và chấp thuận với việc Hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị.

CommimentXác nhận
Thanh toán
PaymentHình thức TT

Thông tin tài khoản:

- Vietcombank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 118 0000 259 20

  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương. 

- VIB: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 001 100 261 9395

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Sở giao dịch

- Vietinbank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 023 704 0600 36701

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - Phòng giao dịch Láng Hạ

QUAY LẠI
TIẾP TỤC
FormCraft - WordPress form builder