Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo: “Phao cứu sinh” của người nghèo

Mới đây, thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mỗi năm toàn cầu có thêm khoảng 14,1 triệu người mắc bệnh ung thư, trên 8,2 triệu người tử vong. Tại Việt Nam có 75.000 người chết vì ung thư, 200.000 người chết vì các bệnh lý về tim mạch, 100.000 người chết vì đột qụy mỗi năm. Khi mắc các bệnh hiểm nghèo, chi phí điều trị thường tiêu tốn hàng chục triệu đến cả tỷ đồng.

Bảo hiểm y tế người nghèo

Hơn nữa, từ tháng 6/2017, mức tăng giá viện phí mới áp dụng cho hơn 1.900 dịch vụ y tế lại càng thêm đè nặng lên các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo khi họ chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế, khiến gánh nặng chi phí điều trị đè lên vai. Nhiều trường hợp bệnh nhân và gia đình đành bỏ cuộc chữa trị giữa chừng vì không thể tiếp tục gánh đỡ chi phí điều trị.

Xem thêm:

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng – Chủ tịch Hội ung thư Việt Nam chia sẻ, khi mắc bệnh hiểm nghèo, không phải bệnh nhân nào cũng có điều kiện để điều trị. Có hàng trăm loại bệnh ung thư, từng giai đoạn, đa dạng vô cùng. Tuy nhiên, ung thư có thể phòng ngừa được nếu người dân tích cực tầm soát sớm, ngăn chặn khả năng bị ung thư, chi phí điều trị sẽ thấp, kết quả thành công cũng cao hơn. Vì vậy, “phao cứu sinh” hiệu quả nhất là bệnh nhân nên có bảo hiểm, có công ty tài trợ thì mới đủ khả năng tài chính.

Thị trường bảo hiểm ghi nhận có nhiều gói của bảo hiểm chi trả hàng chục loại bệnh hiểm nghèo của các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ.

Ưu điểm

Các sản phẩm mới chuyên bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo, với phạm vi bảo hiểm rộng; điều kiện chi trả quyền lợi phù hợp với việc điều trị hiệu quả như: chi trả ngay một phần số tiền bảo hiểm khi khách hàng phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, giúp người bệnh có nguồn tài chính điều trị bệnh hiệu quả ngay từ giai đoạn đầu. Ngoài ra còn có những dịch vụ gia tăng kèm theo như khám bệnh định kỳ để tầm soát bệnh hiểm nghèo, tư vấn y tế… “Có thể nói, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo như “cứu cánh” của người nghèo. Chúng ta đừng nghĩ rằng bảo hiểm này chỉ dành cho người giàu, người có tiền. Bởi hiện nay có nhiều sản phẩm bảo hiểm chia nhỏ gói để người có thu nhập trung bình cũng có thể sở hữu một gói bảo hiểm bảo vệ sức khỏe.

Hiện, Baohiem24g cung cấp 2 gói bảo hiểm sức khỏe cho bệnh hiểm nghèo là:

  • Bảo hiểm bệnh ung thư K-Care của công ty bảo hiểm Bảo Việt
  • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của công ty bảo hiểm Bưu điện PTI

Cả 2 gói bảo hiểm này đều có quyền lợi tốt và mức phí hợp lý giúp khách hàng đảm bảo khả năng tài chính điều trị bệnh khi không may mắc phải.

Theo các chuyên gia y tế, người dân nên thường xuyên kiểm tra, chăm sóc sức khỏe, và có một giải pháp tài chính phòng khi mắc bệnh. Bảo hiểm sức khỏe là việc nên làm và ưu tiên thực hiện ngay khi còn trẻ.

Để được tư vấn thêm về gói bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, Quý khách vui lòng đăng ký tư vấn theo form dưới đây nhé:

1
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right

ST

Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0