Bí quyết lựa chọn bảo hiểm thai sản

Một vài năm trở lại đây, nhu cầu sinh con tại các bênh viện tư nhân, viện quốc tế như Vinmec, Việt Pháp, FV, Hạnh Phúc, Hồng Ngọc… đang nhận được sự quan tâm ủng hộ của các mẹ bầu. Tuy nhiên chi phí sinh tại các bệnh viện này đang là sự lo ngại của các mẹ. Nhiều người đã quyết định tìm mua bảo hiểm thai sản để được san sẻ phần nào những chi phí đắt tiền hoặc những khoản chi có thể phát sinh trong quá trình mang thai. Vậy bảo hiểm thai sản là gì? Mua bảo hiểm thai sản thế nào mới đúng và được hưởng đủ quyền lợi?

bao-hiem-thai-san

Bảo hiểm thai sản là quyền lợi bổ sung nằm trong gói bảo hiểm sức khỏe, dành cho phụ nữ đang có ý định sinh con. Gói bảo hiểm sức khỏe được chia làm hai phần chính: Quyền lợi bắt buộc và quyền lợi lựa chọn. Quyền lợi bắt buộc là quyền lợi điều trị nội trú do ốm đau bệnh tật. Quyền lợi lựa chọn thông thường gồm quyền lợi điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản,… Ở quyền lợi lựa chọn, các mẹ bầu có thể chỉ cần lựa chọn gói thai sản.

Khi sử dụng quyền lợi bảo hiểm thai sản người tham gia bảo hiểm sẽ được trả phần chi phí sinh nở bao gồm sinh mổ lẫn sinh thường, chi phí biến chứng thai sản. Ngoài ra, tùy vào gói bảo hiểm mà một số công ty bảo hiểm có thể chi trả thêm cho các chi phí: chi phí khám thai lần cuối trong vòng 30 ngày trước sinh, chi phí tái khám trong vòng 14 ngày sau sinh, chi phí chăm sóc bé sau sinh….

Trong tất cả các gói bảo hiểm thai sản đều có một điều khoản chung giống nhau là “thời gian chờ”. Nhiều chị em không hiểu rõ khái niệm này dẫn tới việc mất tiền và quyền lợi khi sinh con. Nhiều mẹ bầu ghĩ rằng chỉ cần mua bảo hiểm trước khi sinh là sẽ được chi trả nên yên tâm mang thai. Thực chất, thời gian chờ là thời gian mà quyền lợi bảo hiểm thai sản không được chi trả bảo hiểm bao gồm cả những trường hợp thời điểm phát sinh rủi ro nằm trong thời gian chờ nhưng chi phí phát sinh hoặc hậu quả của đợt điều trị rủi ro này lại kéo dài quá thời gian chờ quy định. Thông thường thời gian chờ của bảo hiểm là 270 ngày hoặc 635 ngày được sinh tùy từng công ty bảo hiểm và từng gói bảo hiểm. Mẹ bầu chỉ được thanh toán quyền lợi bảo hiểm thai sản của hợp đồng nếu sinh em bé sau thời gian chờ. Và nếu sau thời gian chờ đến hết hạn hợp đồng mà vẫn chưa có bầu thì coi như hợp đồng hết hiệu lực. Các chị em có thể tiếp tục tham gia bằng cách đóng tiền cho năm sau. Vậy nên, khi bắt đầu mua, các chị em nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn thời gian chờ là bao lâu. Nhiều người vì không hỏi kỹ điều này nên sau khi mua bảo hiểm xong đã thụ thai ngay, dẫn đến lúc sinh nở chưa đủ thời gian chờ nên không được bảo hiểm chi trả.Ngoài lưu ý về thời gian chờ, các chị em trước khi mang thai nên tìm hiểu trước về bệnh viện mà mình dự sinh, chi phí ở viện đó ra sao, đặc biệt bệnh viện đó thuộc danh mục bảo lãnh của công ty bảo hiểm nào để tìm được nơi mua phù hợp.

bao-hiem-thai-san-ginet
bao-hiem-thai-san-ginet

Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm thai sản hoặc bảo hiểm sức khỏe bao gồm thai sản như Mothercare, Bảo Việt An Gia, UIC Family… Với mỗi gói bảo hiểm lại có một mức phí, điều khoản bảo hiểm, thời gian chờ, quy định chi trả,… khác nhau nên khách hàng sẽ rất khó để lựa chọn được gói nào phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đế có thể lựa chọn cho mình một gói bảo hiểm thai sản phù hợp với cá nhân, bạn có thể lựa chọn các đại lý bảo hiểm uy tín là GINET. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức sâu rộng về thị trường bảo hiểm chắc chắn bạn sẽ hài lòng với lựa chọn của mình.

Để được tư vấn thêm về các gói bảo hiểm thai sản hiện nay, Quý khách vui lòng đăng ký tư vấn theo form dưới đây nhé:

[[[["field30","contains","Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n"]],[["show_fields","field37"],["hide_fields","field39"]],"and"]]
1 Thông tin
2 Chương trình
3 xác nhận
4 THANH TOÁN
Golfer Package Insurance
Full NameHọ tên
Personal IDCMT/Hộ chiếu
NationalityQuốc tịch
D.O.BNgày sinh
PhoneĐiện thoại
AddressĐịa chỉ
Chương trình bảo hiểm
Effective DateNgày hiệu lực
Select oneLựa chọn

Anh/Chị đã từng bị Công ty bảo hiểm nào từ chối chấp nhận, gia hạn hoặc tiếp tục bảo hiểm chơi golf chưa?Add some text or HTML here

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng bị bên thứ bá khiếu nại đòi bồi thường đối với trách nhiệm phát sinh trong quá trình tham gia tập luyện/chơi golf hay chưa?

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng đạt giải thưởng hole-in-one trong các giải golf chính thức chưa?

AnswearTrả lời
If YESNếu có, hãy nêu rõ Thời gian - Địa điểm - Giá trị giải thưởng
0 /
Cam kết

Bằng giấy yêu cầu bảo hiểm này, tôi/chúng tôi đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm này và đồng ý với các điền kiện, điều khoản của đơn bảo hiểm, bao gồm các quyền lợi, giới hạn và những điểm loại trừ.

Tôi/chúng tôi xin cam đoan những thông tin cung cấp trong Giấy yêu cầu bảo hiểm này là hoàn toàn trung thực, chính xác. Nếu bất cứ thông tin nào sai sự thật, tôi/chúng tôi đồng ý và chấp thuận với việc Hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị.

CommimentXác nhận
Thanh toán
PaymentHình thức TT

Thông tin tài khoản:

- Vietcombank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 118 0000 259 20

  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương. 

- VIB: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 001 100 261 9395

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Sở giao dịch

- Vietinbank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 023 704 0600 36701

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - Phòng giao dịch Láng Hạ

QUAY LẠI
TIẾP TỤC
FormCraft - WordPress form builder