Bảo hiểm thai sản nào tốt nhất hiện nay?

Nên mua bảo hiểm thai sản nào tốt đang là bận tâm lớn của nhiều ông bố, bà mẹ khi có dự tính sinh em bé trong tương lai. Bởi bảo hiểm thai sản là gói bảo hiểm rất cần thiết khi mang thai để bảo vệ mẹ và em bé.

Nếu giành thêm chút thời gian tìm hiểu về các gói bảo hiểm thai sản bạn sẽ thấy đó là lựa chọn hoàn toàn đúng đắn, sáng suốt. Hi vọng những thông tin dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đưa ra quyết định.

Bảo hiểm thai sản nào tốt nhất

1/ Vì sao bạn nên mua bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là sản phẩm chăm sóc sức khỏe dành cho chị em phụ nữ đang có ý định sinh con. Đó là giải pháp chăm sóc sức khỏe hữu ích, toàn diện để mẹ và bé được đảm bảo tối đa quyền lợi trong suốt thai kỳ và quá trình sinh nở.

Đây là sản phẩm bổ sung tùy chọn nằm trong gói bảo hiểm sức khỏe mà các công ty bảo hiểm đưa ra. Tùy gói bảo hiểm khách hàng lựa chọn, mức phí đóng mà quyền lợi thai sản cũng có sự khác nhau.

Có nên mua bảo hiểm thai sản không? Nếu bạn đang dự tính sinh em bé thì đó là lựa chọn sáng suốt không nên bỏ qua? Vì sao vậy?

Gói bảo hiểm thai sản đa dạng

Hiện nay, hầu hết các công ty bảo hiểm đều triển khai gói bảo hiểm thai sản với nhiều quyền lợi hấp dẫn để khách hàng chọn lựa phù hợp với năng lực tài chính cũng như nhu cầu chăm sóc bảo vệ riêng của mình.

Bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm thai sản Bảo Việt, bảo hiểm thai sản Bảo Minh, bảo hiểm  Liberty, bảo hiểm thai sản PVI, bảo hiểm thai sản VBI, bảo hiểm thai sản Pacific Cross,…

Mỗi gói thai sản của một công ty còn có những điều kiện, tiêu chuẩn, phí đóng thời gian chờ và quyền lợi được hưởng khác nhau nhưng đều đảm bảo tối đa lợi ích cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm. Vì thế, mua bảo hiểm thai sản là điều rất nên.

Phí đóng thấp nhưng quyền lợi hấp dẫn

Bảo hiểm thai sản không phải là một sản phẩm chính mà nó chỉ là sản phẩm bổ sung trong gói bảo hiểm sức khỏe mà các công ty đưa ra. Vì thế, mức phí của nó khá thấp, với nhiều lựa chọn nhưng quyền lợi được hưởng lại cao.

Là bảo hiểm thai sản nhưng khách hàng còn được hưởng  quyền lợi chăm sóc sức khỏe nha khoa, bảo hiểm đối với tai nạn, thương tật, chăm sóc nội trú và ngoại trú…

– Quyền lợi chi trả cho điều trị nội trú cao

– Chi phí thanh toán khi sinh nở lớn, nhất là trường hợp khách hàng phải sinh mổ

– Khi tham gia gói bảo hiểm, các mẹ bầu được chăm sóc một cách toàn diện nhất, không giới hạn số lần khám thai và số tiền trong một lần khám.

Dịch vụ bảo lãnh viện phí rộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam

Ngoài bảo lãnh viện phí ở các bệnh viện nhà nước, bảo hiểm thai sản còn mở rộng bảo hiểm ra cả bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế, nơi có dịch vụ chăm sóc thai sản tốt nhất.

Đối với các bệnh viện liên kết, khách hàng không phải trả tiền mặt khi khám chữa bệnh

Dịch vụ bồi thường nhanh chóng

Sau thời gian chờ, khách hàng được hưởng tất cả mọi quyền lợi thai sản theo đúng như cam kết. Việc bồi thường, giải quyết quyền lợi hết sức nhanh chóng, thủ tục đơn giản nên mẹ bầu không phải chờ lâu.

Đương nhiên, để gói bảo hiểm thai sản phát huy tối đa công dụng, khách hàng cần xác định rõ thời điểm mua tốt nhất khi nào?

Vì tất cả các gói bảo hiểm thai sản đều áp dụng thời gian chờ nên thời điểm mua bảo hiểm phù hợp nhất là trước khi mang thai. Nếu bạn đang trong thời gian mang thai mà bảo hiểm thai sản hết thời hạn thì cần tiếp tục đóng phí để được đảm bảo quyền lợi.

Mỗi gói thai sản của mỗi công ty không hoàn toàn giống nhau về thời gian chờ nên bạn cần nắm rõ điều này để xác định thời gian mua bảo hiểm nào là tốt nhất, đảm bảo tối đa quyền lợi cho chính mình.

Nên mua bảo hiểm y tế hay bảo hiểm thai sản

2/ Nên mua bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế

Nên mua bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế là câu hỏi khiến nhiều khách hàng trăn trở. Thực ra, mỗi gói bảo hiểm như thế có những thế mạnh và hạn chế riêng nên việc lựa chọn sản phẩm nào còn tùy thuộc vào điều kiện tài chính và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mỗi người.

 Nếu so sánh thiệt hơn giữa bảo hiểm thai sản và bảo hiểm y tế bạn sẽ thấy nổi bật một số điểm sau đây

– Nếu xét về phí đóng: bảo hiểm thai sản số tiền phí bạn cần đóng hàng năm sẽ cao hơn so với số tiền phí bảo hiểm y tế.

– Quyền lợi: mức chi trả quyền lợi tối đa của bảo hiểm thai sản cao, phụ thuộc vào số tiền phí mà bạn đã đóng. Còn bảo hiểm y tế, quyền lợi tối đa là 80% chi phí khi nằm viện

Gói thai sản hỗ trợ thanh toán viện phí khi sinh mổ, sinh thường, các biến chứng thai sản với số tiền lớn. Công ty bảo hiểm không giới hạn số lần khám thai cũng như số tiền tối đa cho một lần thăm khám.

Ngoài ra, gói bảo hiểm thai sản cho phép lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản ở bất cứ bệnh viện nào trên toàn quốc. Riêng bảo hiểm y tế chỉ chi trả quyền lợi ở những cơ sở khám chữa bệnh theo quy định của nhà nước.

Lựa chọn bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế  tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bạn nhưng nhất thiết phải có một trong 2 gói bảo hiểm nói trên nhằm phòng trừ những rủi ro về sức khỏe, bệnh tật khó lường trong cuộc sống.

3/ Mua bảo hiểm thai sản khi có thai có được không

Mua bảo hiểm nói chung và bảo hiểm thai sản nói riêng bạn cần nắm rõ mọi nội dung, điều khoản có liên quan. Riêng đối với gói thai sản, bạn cần đặc biệt chú ý đến thời gian chờ, thời điểm mua bảo hiểm sao cho phù hợp nhất.

Điều kiện tham gia bảo hiểm thai sản là phải đảm bảo nằm trong khung độ tuổi cho phép. Đồng thời, chưa mang thai và đang có kế hoạch sinh em bé trong thời gian sắp tới.

Trong trường hợp bạn đã mua bảo hiểm thai sản nhưng hết thời hạn khi đang mang thai thì có quyền tiếp tục đóng phí để hưởng quyền lợi thai sản như bình thường. Công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm đảm bảo thủ tục hồ sơ cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Các gói bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay

4/ Các gói bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tham gia bảo hiểm thai sản của đông đảo khách hàng trên thị trường, các công ty bảo hiểm đã cho ra mắt khá nhiều gói sản phẩm hấp dẫn để bạn lựa chọn.

Có nên mua bảo hiểm thai sản không? Mỗi gói thai sản của các công ty khác nhau sẽ có những thế mạnh, ưu điểm vượt trội riêng. Lựa chọn thương hiệu bảo hiểm nào, gói sản phẩm nào nhất thiết phải tính đến năng lực tài chính của bản thân, của gia đình và nhu cầu cần chăm sóc sức khỏe của của mỗi người.

Nếu bạn có kế hoạch mua bảo hiểm thai sản nhưng phân vân không biết nên chọn thương hiệu nào uy tín nhất có thể tham khảo một số gợi ý hấp dẫn dưới đây:

4.1 Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Bảo Việt với hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình là nhà bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Việt Nam được đông đảo khách hàng tin dùng

Bảo hiểm thai sản Bảo Việt là sản phẩm bổ sung nằm trong gói chăm sóc sức khỏe toàn diện mà công ty bảo hiểm này triển khai trong thời gian qua và được đông đảo chị em phụ nữ tin dùng

 Hiện tại, Bảo Việt có 3 gói chăm sóc sức khỏe toàn diện. Tương ứng với mỗi gói bảo hiểm đó, khách hàng được quyền tham gia thêm gói bảo hiểm thai sản

– Ưu điểm riêng của bảo hiểm thai sản Bảo Việt

+ Công ty bảo hiểm Bảo Việt sẽ đứng ra thanh toán tất cả các khoản chi phí có liên quan đến quá trình biến chứng thai sản, mang thai hay sinh nở. Tuy nhiên, quyền lợi này chỉ được đảm bảo khi bạn điều trị bệnh theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa.

+ Trong trường hợp sinh thường, khách hàng sẽ được thanh toán trọn vẹn các khoản phí có liên quan, không loại trừ thẩm mỹ đối với đường rạch.

+ Không giới hạn số lần thăm khám, cũng không giới hạn số tiền cho mỗi lần khám chữa bệnh nên bạn hoàn toàn yên tâm

+ Diện bảo lãnh viện phí rộng trên toàn quốc, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của tất cả chị em. Thủ tục, hồ sơ đơn giản, nhanh chóng nên khách hàng không phải chờ đợi lâu.

4.2 Bảo hiểm thai sản Liberty

Có nên mua bảo hiểm thai sản Liberty không? Nếu bạn am hiểu thị trường bảo hiểm nói chung và bảo hiểm thai sản nói riêng sẽ thấy đây thực sự là lựa chọn tuyệt vời, tiết kiệm, quyền lợi hấp dẫn.

Bảo hiểm thai sản của công ty này mang đến cho khách hàng 2 lựa chọn: gói bảo hiểm thai sản cơ bản và gói bảo hiểm thai sản cao cấp. Tương ứng với mỗi gói là một mức phí khác nhau và đương nhiên quyền lợi chi trả cho khách cũng không giống nhau.

Theo đánh giá của đông đảo khách hàng, bảo hiểm thai sản Liberty là gói bảo hiểm vô cùng hào phóng so với thị trường bảo hiểm hiện nay. Không phân biệt sinh thường hay sinh mổ, bạn được đều được thanh toán quyền lợi như nhau lên đến 40 triệu đồng.

Bảo hiểm sẽ thanh toán toàn bộ chi phí y tế cho khách hàng trước và sau khi sinh, kể cả biến chứng thai sản có liên quan đến thai nhi như hư thái, phá thai…

Ngoài ra, gói bảo hiểm của Liberty còn chi trả thêm cho khách hàng khoản chi phí chăm sóc trẻ sơ sinh trong vòng 30 ngày sau sinh. Đặc biệt, nếu khách hàng tham gia bảo hiểm thai sản cao cấp sẽ được hỗ trợ chi phí cao gấp 3 lần so với gói cơ bản

Diện bảo hiểm viện phí rộng, phí đóng thấp, quyền lợi hấp dẫn đó là thế mạnh riêng của công ty này. Vì thế, nếu đang lên kế hoạch mang thai, các mẹ đừng bỏ qua lựa chọn này.

4.3 Bảo hiểm thai sản Pacific Cross

Gói bảo hiểm thai sản của công ty Pacific Cross mang đến cho bạn lựa chọn hấp dẫn với nhiều quyền lợi và ưu điểm nổi bật sau:

– Bảo hiểm Pacific Cross sẽ đảm bảo chi trả chi phí thực tế phát sinh trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé, số tiền bảo hiểm cao đảm bảo việc sinh ở các bệnh viện cao cấp.

– Đảm bảo chăm sóc sức khỏe thai sản đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Khách hàng được phép lựa chọn dịch vụ bảo hiểm theo nhu cầu, được tận hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí nhanh chóng tại các cơ sở y tế do bảo hiểm Pacific Cross chỉ định hoặc liên kết.

– Có nhiều lựa chọn hấp dẫn, thời gian chờ phù hợp, thủ tục giải quyết quyền lợi chuyên nghiệp, minh bạch, nhanh gọn.

4.4 Bảo hiểm thai sản PVI

– Theo đánh giá của nhiều khách hàng, bảo hiểm thai sản Pvi phí đóng thấp hơn so với bảo hiểm thai sản Bảo Việt và một số công ty khác trên thị trường nhưng quyền lợi lại hấp dẫn hơn

– Pvi chấp nhận thanh toán khoản tiền thai sản từ 10 đến 20 triệu đồng cho khách hàng khi sinh mổ hoặc sinh thường với mức phí cực cạnh tranh chỉ từ 1 đến 3m6 triệu đồng/năm tương ứng

– Khi sinh nở ở bệnh viện, với dịch vụ thai sản của công ty này,, bạn hoàn toàn yên tâm vì sẽ được đảm bảo tối đa mọi quyền lợi theo đúng cam kết trong hợp đồng.

– Nếu bạn sinh nở tại bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế vẫn được bảo lãnh viện phí như thông thường

– Với các biến chứng thai sản nghiêm trọng và không nghiệm trọng đều được chi trả quyền lợi phù hợp, tương xứng với mức phí mà khách hàng đã đóng

– Phí đóng thấp, quyền lợi hấp dẫn, giúp tiết kiệm hiệu quả chi phí sinh con. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo lãnh viện phí trên khắp Việt Nam, có thể làm hài lòng bất cứ khách hàng nào.

– Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng 24/7 có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của bất cứ khách hàng nào.

– Khi tham gia bảo hiểm thai sản Pacific Cross, ngoài quyền lợi sinh nở, mang thai, bạn còn được gia tăng quyền lợi bảo vệ, gồm điều trị nội trú và điều trị ngoại trú, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí khi sinh con lên đến 90%.

4.5 Bảo hiểm thai sản Bảo Minh

Nếu tham gia bảo hiểm thai sản Bảo Minh, khách hàng sẽ được đảm bảo nhiều quyền lợi hấp dẫn như:

– Được chi trả toàn bộ chi phí thai sản bao gồm phí điều trị trước và sau khi sinh, được đảm bảo quyền lợi điều trị nội trú và ngoại trú khi sinh con

– Diện bảo lãnh viện phí rộng nên khách hàng có cơ hội lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào mình hài lòng nhất.

– Được hỗ trợ chi phí cấy ghép nội tạng, phẫu thuật, di chuyển cấp cứu, điều trị 30 ngày trước khi nhập viện và 30 ngày sau khi xuất viện. Không những vậy, Bảo Minh còn hỗ trợ khách hàng khi nằm điều trị bệnh ở bệnh viện công, trợ cấp thêm mai táng phí trong trường hợp không may tử vong.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 nên bạn sẽ không phải chờ đợi lâu. Mức phí đóng phù hợp, linh hoạt, với nhiều lựa chọn có thể đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc sức khỏe thai sản của phần đông khách hàng.

Theo đánh giá của nhiều người, bảo hiểm thai sản Bảo Minh mức phí đóng thấp, nhiều lựa chọn nhưng quyền lợi được hưởng lại hấp dẫn không thua kém bất cứ gói thai sản uy tín nào.

4.6 Bảo hiểm thai sản MotherCare

Bảo hiểm thai sản MotherCare là chương trình bảo hiểm thai sản độc quyền tại bolttech Việt Nam kết hợp cùng bảo hiểm VBI và được đánh giá rất tốt trên thị trường hiện nay với các gói như sau:

  • Chỉ 3,7 triệu cho gói Thai Sản 10 triệu
  • Chỉ 5,3 triệu cho gói Thai Sản 20 triệu
  • Chỉ 9 triệu cho gói Thai Sản 40 triệu

Quyền lợi thai sản của chương trình bảo hiểm MotherCare rất cao:

  • Thanh toán 100% Quyền lợi Sinh đẻ tại tất cả các Bệnh viện Công lập (kể cả gói sinh dịch vụ)
  • Thanh toán 85% Quyền lợi Sinh đẻ tại tất cả các Bệnh viện Tư/Quốc Tế (mẹ nào có nhu cầu mua gói Sinh trọn gói Vinmec/Việt Pháp/Hạnh Phúc/… thì gói này là nhất rồi ạ)
  • SINH THƯỜNG hay SINH MỔ đều được chi trả tối đa theo quyền lợi bảo hiểm.
  • Thời gian chờ từ lúc mua đến lúc sinh 270 ngày.

Khác với chương trình VBI Cơ bản hiện tại đang cung cấp trên toàn thị trường, gói Mothercare phí bảo hiểm không tính theo tuổi của khách hàng cũng như thanh toán tới 85% quyền lợi Thai Sản nếu sinh tại BV Tư/Quốc tế (trong khi gói VBI Cơ bản chỉ thanh toán 70%)

Điều kiện tham gia duy nhất là CHƯA MANG THAI nha các mẹ. Vì vậy trước khi có kế hoạch mang thai khoảng 1,5-2 tháng các mẹ tham khảo tư vấn là đẹp nhất.

5/ Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Chị em phụ nữ có kế hoạch sinh con rất nên mua bảo hiểm thai sản. Đó là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và bé trong suốt thời kỳ mang thai và sinh nở.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tối đa khi tham gia bảo hiểm thai sản, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Lựa chọn thương hiệu bảo hiểm uy tín nhất trên thị trường. Điều này hết sức quan trọng vì những thương hiệu lớn, uy tín, tiềm lực mạnh sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn, việc chi trả quyền lợi nhanh chón, gọn nhẹ hơn.

– Mua bảo hiểm thai sản đúng thời điểm: vì đặc điểm của bảo hiểm thai sản cũng như bảo hiểm y tế là thời hạn chỉ có một năm, nếu trong khoảng thời gian đó không diễn ra sự kiện bảo hiểm thì bạn cũng không được nhận lại số tiền bảo hiểm đã đóng

Vì thế, khi tham gia bảo hiểm thai sản bạn cần xác định xem kế hoạch mang thai của mình như thế nào, dự tính vào thời điểm nào để mua bảo hiểm phù hợp.

– Chú trọng nhiều đến quyền lợi chi trả: quyền lợi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, diện bảo lãnh viện phí, mức chi trả khi sinh thường và sinh mổ, chăm sóc bé sau sinh của các gói như thế nào? Bạn phải xem xét kỹ điều này, so sánh với mức chi trả giữa các gói với nhau rồi mới đưa ra lựa chọn cuối cùng.

– Nắm vững thời gian chờ: đây là đặc trưng riêng của gói thai sản mà hầu hết các công ty bảo hiểm đều áp dụng. Không hoàn toàn giống nhau nhưng đa phần thời gian chờ của các gói thai sản là 270 ngày

Nếu có bất cứ sự kiện bảo hiểm nào diễn ra trong thời điểm chờ này khách hàng sẽ không được hưởng quyền lợi. Bởi vậy, trước khi mua bảo hiểm, bạn phải chắc chắn rằng mình chưa có thai.

Nếu đã mua bảo hiểm thai sản nhưng hết thời hạn khi đang mang thai thì tốt nhất bạn nên tiếp tục đóng phí để được bảo vệ tối đa quyền lợi. Trong trường hợp này công ty sẽ hỗ trợ tận tình để nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ cần thiết cho khách hàng.

Bảo hiểm thai sản mang đến cho các mẹ bầu và em bé nhiều quyền lợi hấp dẫn, giúp chị em có cơ hội tiếp cận với nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cao trên phạm vi cả nước. Nên mua bảo hiểm thai sản thương hiệu nào, gói nào bạn nhớ tham khảo kỹ thông tin trước khi lựa chọn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM THAI SẢN

1
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right

ST

Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0