Bảo hiểm thai sản và những điều cần biết

Khi quyết định sinh em bé, bảo hiểm sức khỏe có thể không phải là ưu tiên hàng đầu để thực hiện nhưng nếu bạn cân nhắc đến việc thanh toán các chi phí y tế như thế nào khi sinh em bé thì bảo hiểm sức khỏe sẽ trở thành yếu tố quan trọng trong kế hoạch của gia đình bạn.

Thời điểm nên mua bảo hiểm
Hợp đồng bảo hiểm thông thường có thời hạn 01 năm và thời gian chờ đối với quyền lợi bảo hiểm của hầu hết các đơn vị là 270 ngày tương đương với 9 tháng. Thời điểm thích hợp để mang thai thông thương là sau 1 – 1,5 tháng kể từ thời điểm bạn tham gia bảo hiểm thai sản. Tránh trường hợp vừa mua bảo hiểm đã có bầu liền vì có những trường hợp sinh non sinh thiếu tháng, tức là chưa đủ 270 ngày đã sinh, như vậy sẽ không được thanh toán cho các chi phí sinh này.
Việc hiểu rõ thời gian chờ của quyền lợi thai sản sẽ giúp bạn có một kế hoạch sinh con tốt hơn, tránh những hiểu lầm không đáng có, yên tâm hơn khi mang thai và không lo lắng nhiều về việc thanh toán các chi phí y tế.
Hiểu rõ nhu cầu của bản thân
Trước tiên bạn cần tìm hiểu về chi phí của các dịch vụ thai sản tại các bệnh viện, phòng khám tại nơi bạn ở, từ đó dự trù khoản chi phí cho toàn bộ quá trình mang thai và sinh nở của mình? Bạn cần khoảng bao nhiêu tiền cho việc khám thai, sinh em bé? Mọi người trong gia đình bạn có cần được bảo hiểm không? Em bé mới sinh của bạn có cần được bảo hiểm sức khỏe hay không? Các chi phí nào bạn có thể tự trả được và các chi phí nào cần được bảo hiểm?
Một số nhà bảo hiểm chỉ trả cho chi phí sinh con, không bảo hiểm cho chi phí khám thai và bảo hiểm em bé sau khi sinh. Một số khác thì bảo hiểm quyền lợi thai sản với điều kiện đồng thanh toán, có nghĩa là nhà bảo hiểm chỉ thanh toán một tỷ lệ phần trăm nhất định, không thanh toán toàn bộ chi phí, thông thường khoảng 70 – 85%.
Cân nhắc toàn bộ chương trình bảo hiểm sức khỏe với ngân sách của bạn.
Thông thường bảo hiểm sức khỏe được chia thành hai phần chính: Quyền lợi bắt buộc và Quyền lợi lựa chọn.
Quyền lợi bắt buộc: là quyền lợi điều trị nội trú, chi phí y tế do tai nạn…
Quyền lợi lựa chọn: thông thường gồm quyền lợi điều trị ngoại trú, nha khoa, thai sản….
Một lần nữa bạn cần cân nhắc nhu cầu của mình, cái nào cần thiết, cái nào không cần thiết, mức quyền lợi nào là đáp ứng đủ nhu cầu của mình để có chương trình bảo hiểm phù hợp nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói bảo hiểm, Quý khách liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0977.222.085 để được hỗ trợ.