Bí quyết ăn uống đúng giờ để vừa khỏe vừa đẹp

Bữa ăn rất quan trọng cho cơ thể con người, nó sẽ cung cấp các dưỡng chất và năng lượng cho cơ thể bạn trong suốt cả ngày làm việc. Nhưng giờ giấc ăn uống thế nào để có cơ thể vừa khỏe vừa đẹp thì không phải ai cũng biết.

Sau khi ăn uống, cơ thể của chúng ta cần có một khoảng thời gian nhất định để tiêu hoá thức ăn và hấp thu các chất dinh dưỡng. Thế nên, việc ăn uống vào giờ nào cũng rất quan trọng.

7 – 8h cho bữa sáng

Bữa sáng gần như là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Sau một khoảng thời gian kéo dài kể từ bữa tối ngày hôm trước, cơ thể cần được nạp năng lượng ngay để có thể khởi đầu ngày mới một cách thuận lợi, khoẻ mạnh.

Thời điểm hoàn hảo nhất cho bữa sáng nằm trong khoảng 7 – 8h và các bạn cũng cần lưu ý, không nên ăn ngay khi vừa thức dậy mà hãy để cách ít nhất khoảng 30 phút. Trong thời gian đó, chúng ta hãy vận động cơ thể một chút và làm vệ sinh cá nhân. Bạn cũng không nên ăn sáng sau thời gian này bởi ăn muộn sẽ làm ảnh hưởng tới bữa trưa đó.

Bữa trưa nên ăn lúc 12h30 – 14h

Thời điểm tốt nhất để ăn trưa là khoảng 13h, tuy nhiên, tuỳ vào tình hình sắp xếp công việc, bạn có thể ăn trưa trong khoảng thời gian 12h30 – 14h đều được. Ăn trưa quá sớm sẽ khiến bạn ăn không thực sự ngon miệng, còn ăn quá muộn sẽ khiến dạ dày khó chịu, cơ thể mệt mỏi, uể oải vì đói và qua cơn đói, cơ thể không còn muốn ăn nữa, lâu dần sẽ dẫn tới chán ăn.

Lưu ý, thời gian ăn trưa nên cách bữa sáng ít nhất 4 tiếng. Như vậy sẽ đảm bảo ngon miệng hơn và thuận lợi hơn cho việc tiêu hoá thức ăn.

Chọn giờ ăn "chuẩn" để vừa khoẻ vừa đẹp

Bữa tối có thể ăn trong khoảng 18 – 21h

Thời điểm tốt nhất để ăn bữa tối là 18h30. Tuy nhiên, nếu công việc quá bận rộn, bạn có thể ăn muộn hơn một chút, chỉ cần đảm bảo bữa tối ăn trước 21h là được.

Tương tự như bữa trưa và bữa sáng, ăn quá sớm thì không ngon, mà ăn quá muộn thì lại khiến dạ dày bị khó chịu. Hơn nữa, sau bữa tối sẽ là khoảng thời gian đi ngủ nên nếu ăn quá muộn còn khiến hệ tiêu hoá làm việc không hiệu quả, mỡ tích tụ, gây tăng cân, làm tăng kích thước vòng eo… Các bạn nên ăn tối trước khi đi ngủ ít nhất 3 tiếng. Cụ thể, nếu bạn thường đi ngủ lúc 22h thì hãy ăn tối vào khoảng 19h nhé!

Nguồn: boldsky