Những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng nghĩ là đúng

Rất nhiều quan niệm trong ăn uống do thói quen hay do học được từ những người xung quanh mà bạn cho là đúng nhưng thực tế lại hoàn toàn khác. Sau đây là một số quan điểm như vậy. 

Ăn rau củ tươi sống tốt hơn luộc

Chắc hẳn nhiều người đều nghĩ rằng ăn rau củ tươi sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng thay vì nấu chín. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một số loại rau củ khi luộc sẽ làm tăng các dưỡng chất. Ví dụ như cà rốt khi luộc sẽ chứa nhiều carotenoid hay cà chua khi nấu chín sẽ làm tăng lượng lycopene có trong chúng. Đừng quên làm sạch những thực phẩm này và dùng chúng khi còn tươi sống để tăng dưỡng chất có lợi cho cơ thể trong món ngon mỗi ngày nhé.

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúngBỏng ngô gây hại sức khỏe

Nghiên cứu cho thấy bỏng ngô được làm chín là một loại thực phẩm lành mạnh. Một cốc bỏng ngô chứa gần gấp 2 lần chất chống oxy hóa polyphenol hơn 1 trái táo hay các loại rau khác. Trong chúng cũng chứa lượng chất xơ có lợi cho sức khỏe nữa. Bạn chỉ cần lưu ý tránh làm chín chúng quá lâu và để nguyên túi nhựa khi cho vào lò nướng để tránh gây hại nhé!

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúngSữa tốt hơn phô mai

Một tin vui cho những tín đồ của phomai đó chính là chúng chứa một lượng lớn canxi. Thêm chúng vào thực đơn sẽ giúp xương chắc khỏe và cải thiện chiều cao. Ngoài ra, phô mai còn chứa axit linoletic giúp ức chế tích tụ chất béo và hỗ trợ giảm cân nữa đấy!

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúngĂn sushi thoải mái mà chẳng lo tăng cân

Thật ngạc nhiên khi năng lượng từ cuộn sushi cá hồi lại lớn hơn chiếc burger khoảng 2 lần. Do vậy, chúng sẽ không phải là thực phẩm có lợi cho quá trình giảm cân của bạn đâu. Lúc này, bạn nên lựa chọn những món ăn lành mạnh và giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúngTrái cây sấy tốt hơn trái cây tươi

Nếu bạn vẫn nghĩ ăn trái cây sấy khô tốt hơn khi chúng còn tươi thì cần thay đổi chúng ngay thôi. Bởi sau khi sấy trái cây sẽ bị mất đến 80% lượng vitamin và các chất chống oxy hóa.

Một số loại trái cây sấy còn chứa lượng đường quá cao gây hại cho sức khỏe. Do vậy, bạn nên ăn chúng khi còn tươi để giữ nguyên dưỡng chất và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng
Mọi loại dầu đều có thể chiên rán
Ngoài dầu ăn nhiều người vẫn có thói quen dùng: dầu dừa, dầu hạt lanh hay dầu oliu để nấu ăn. Tuy nhiên, nếu dùng sai cách có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, một số loại dầu có thể biến chất khi đun ở nhiệt độ quá cao. Một số loại dầu chỉ thích hợp với nhiệt độ của những món nấu sơ qua hoặc cho vào khi đã tắt bếp. Bạn nên tìm hiểu về các loại dầu trước khi sử chúng để nấu ăn để tránh gây hại sức khỏe nhé!
Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng

Nguồn: Brightside