Dân văn phòng và nguy cơ về sức khỏe

Có hàng chục loại bệnh mà nhân viên văn phòng dễ mắc phải, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm do thói quen ngồi làm việc lâu và ít vận động.

Sức khỏe dân văn phòng

Nhân viên văn phòng không hề “nhàn” như bạn nghĩ

Nhiều người cho rằng công việc văn phòng nhàn hạ, không tốn nhiều công sức. Song thực tế cho thấy, có đến 80% người làm việc văn phòng mắc bệnh mà không biết. Giới văn phòng phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, xương khớp, trĩ,.. Và tác nhân chủ yếu là do ngồi nhiều ít vận động, làm việc liên tục nhiều giờ trên máy tính. Bên cạnh đó, điều kiện làm việc thường trong môi trường kín, không tiếp xúc với không khí bên ngoài, chênh lệch nhiệt độ điều hòa trong phòng và ngoài trời, làm việc căng thẳng, cổ liên tục cúi về phía trước, gù lưng,.. đều là những thói quen vô cùng tai hại.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm cho bébảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Tâm lý của hầu hết mọi người chỉ khi đau mới đi khám không dưng ai đang bình thường lại đến viện. Cũng chính bởi tâm lý này mà khiến nhiều người đến khi phát hiện thì bệnh đã tiến triển nặng, sức khỏe đã chịu nhiều tổn hại và việc điều trị khó khăn hơn. Quá đáng tiếc khi bệnh không được “tóm gọn” và diệt trừ từ lúc mới xuất hiện.

Bệnh dân văn phòng – đừng đợi “đau” mới khám

Thái độ thờ ơ, chủ quan, ngại đi khám định kỳ chính là nguyên nhân khiến dân văn phòng sớm rước “họa” vào thân mắc trĩ, mắt kém, đái tháo đường hay các vấn đề về tim mạch, xương khớp,…

Nắm rõ nguy cơ bệnh lý dễ gặp ở giới văn phòng, các bác sĩ tại bệnh viện Thu Cúc đã nghiên cứu và xây dựng gói tầm soát bệnh cho nhân viên văn phòng, đưa ra danh mục chi tiết các bệnh cần tầm soát với chi phí hợp lý. Gói tầm soát bệnh cho nhân viên văn phòng được giới chuyên môn đánh giá là giải pháp hữu hiệu giúp đối tượng này bảo vệ sức khỏe bản thân.

Chia sẻ về tình trạng bệnh lý dân văn phòng, Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Văn Khuê cho biết: “Tỷ lệ người mắc bệnh và gặp biến chứng nguy hiểm là dân văn phòng ngày càng tăng cao. Chỉ có cách thay đổi thói quen sinh hoạt và thăm khám sức khỏe thường xuyên mới giúp dân văn phòng tránh được những biến chứng bệnh lý. Vì vậy, các bác sĩ bệnh viện đã dựa trên những cơ sở thực tế thăm khám để xây dựng gói khám tầm soát bệnh lý cho dân văn phòng khoa học giúp đánh giá tình trạng sức khỏe chung, phát hiện sớm các bệnh lý có nguy cơ cao đồng thời đưa ra phương pháp ngăn chặn kịp thời.”

80% người làm việc văn phòng mắc các bệnh lý và nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống, ngồi lâu, ít vận động.

ST