Đừng đợi đến khi bệnh tật gõ cửa

Bệnh hiểm nghèo và các bệnh lý nghiêm trọng đang là gánh nặng của nhiều gia đình, và là mối rủi ro hiện hữu của nhiều gia đình khác. Phòng ngừa và chuẩn bị cho rủi ro này là điều nên tính đến. Làm thế nào để phòng ngừa?

bảo hiểm sức khỏe bảo vệ gia đình

Lo lắng không thừa

Gầy đây, mặc dù y học đã có những tiến bộ vượt bậc, nhưng các loại mầm bệnh cũng không ngừng phát triển, thêm vào đó môi trường và thực phẩm không an toàn là những lý do khiến các bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng vẫn tiếp tục gia tăng.

Theo WHO, tại Việt Nam, mỗi năm có 200.000 ca mắc ung thư mới và có tới 70.000 ca tử vong mỗi năm; trong khi đó, theo số liệu của Viện tim mạch Việt Nam, cứ 3 người lại có một người mắc bệnh tim mạch và tử vong do tim mạch là khoảng 200.000 người.

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏeBảo hiểm thai sảnbảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Chị Nguyễn Thị Hồng (35 tuổi), hiện đang là giáo viên của một trường trung học tại Hà Nội chia sẻ: “Trước đây, cứ nghĩ bệnh hiểm nghèo chỉ là câu chuyện ở đâu đó xa xôi, nhưng giờ, tôi cảm thấy rất gần và đến với chính người họ hàng, bạn bè mình. Tôi thực sự lo lắng và thấy rằng cần phải phòng ngừa chứ đừng đợi đến lúc bệnh gõ cửa”.

Môi trường và thực phẩm không an toàn là những lý do khiến các bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng vẫn tiếp tục gia tăng

Chị Hồng trăn trở tìm mọi cách để bảo vệ gia đình. Chị lựa chọn thực phẩm sạch, sử dụng các phương pháp thải độc và phòng ngừa ung thư để hy vọng giảm bớt nguy cơ mắc bệnh. Chị động viên gia đình có lối sống lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao. Hàng năm, chị dành ra một ngày để đưa gia đình đi khám tổng thể nhằm tầm soát bệnh hiểm nghèo. Nhưng, như thế là chưa đủ, bởi còn nhiều tác nhân mà gia đình chị không thể loại trừ.

Khi mắc bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng, nhiều gia đình trở nên khó khăn do phải gắng sức trang trải chi phí điều trị. Nhiều bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng vẫn có cơ hội vượt qua nếu theo được phác đồ điều trị tốt nhất. Do vậy, để phòng ngừa rủi ro, chị Hồng quyết định phải chuẩn bị tài chính dự phòng. Theo chị Hồng: “Gia đình mình vốn kinh tế chỉ ở mức trung bình, đùng một cái, phải chi ra hàng trăm triệu để điều trị bệnh thì rất khó xoay xở. Chưa kể lúc bệnh còn mất đi thu nhập do không còn khả năng lao động, nên mình cũng phải tìm phương án khác, trong đó tham gia bảo hiểm sức khỏe là điều cần thiết”.

Hiện có ba nhóm bảo hiểm sức khỏe chính là bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ. Tại Việt Nam, 81,3% người dân đã có bảo hiểm y tế, tuy nhiên, đối với bệnh hiểm nghèo, nhiều loại thuốc điều trị rất đắt đỏ lại không nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả, vì vậy, người bệnh dù có bảo hiểm y tế vẫn phải gánh khoản chi phí rất lớn. Thêm vào đó, kể từ 01.01.2015, Bộ Y tế chính thức giảm chi trả cho 28 loại thuốc điều trị bệnh ung thư từ mức 50-100% xuống còn 30 đến 50%.

Trước thực tế đó, nhiều gia đình đã cân nhắc việc tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm khác. Hiện nay, nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của bảo hiểm phi nhân thọ hỗ trợ chi phí điều trị và nằm viện, số tiền đóng mỗi năm không có tính tích lũy. Ngoài ra, nhiều gia đình Việt cũng quan tâm đến yếu tố tích lũy cho các kế hoạch trong tương lai, nếu không xảy ra rủi ro. Trong trường hợp này, bảo hiểm nhân thọ được cho là giải pháp phù hợp.

Lựa chọn giải pháp phù hợp với nhiều quyền lợi

Theo nhiều chuyên gia, khi có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ, các gia đình nên lựa chọn sản phẩm có thể hỗ trợ tài chính nhiều lần trước nguy cơ bệnh hiểm nghèo. Bởi hiện nay, việc mắc phải hơn 1 bệnh lý nghiêm trọng không còn là chuyện hiếm. Trong khi đó, đa phần các sản phẩm thường chấm dứt sau khi chi trả quyền lợi cho bệnh lý nghiêm trọng lần thứ 1.

Một yếu tố khác cần lưu tâm là quyền lợi nằm viện, bởi việc điều trị bệnh lý nghiêm trọng thường kéo dài và có phi phí nằm viện lớn, những gói bảo hiểm chi trả số lượng ngày nằm viện ít sẽ không giúp được gia đình bạn nhiều.

Là người đã trực tiếp điều trị cho rất nhiều ca bệnh tim mạch nghiêm trọng, bác sĩ Ngô Chí Hiếu, Trưởng khoa Hồi sức nội – Bệnh viện tim Hà Nội nhấn mạnh: “Tài chính cũng là một yếu tố quan trọng giúp bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội điều trị tốt nhất và vượt qua bệnh tật. Vì vậy, việc chuẩn bị thêm các phương án để chủ động dự phòng và tăng thêm cơ hội điều trị là điều nên cân nhắc.”

Theo (Dantri)

TƯ VẤN CÁC SẢN PHẨM BẢO HIỂM SỨC KHỎE

[[[["field30","contains","Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n"]],[["show_fields","field37"],["hide_fields","field39"]],"and"]]
1 Thông tin
2 Chương trình
3 xác nhận
4 THANH TOÁN
Golfer Package Insurance
Full NameHọ tên
Personal IDCMT/Hộ chiếu
NationalityQuốc tịch
D.O.BNgày sinh
PhoneĐiện thoại
AddressĐịa chỉ
Chương trình bảo hiểm
Effective DateNgày hiệu lực
Select oneLựa chọn

Anh/Chị đã từng bị Công ty bảo hiểm nào từ chối chấp nhận, gia hạn hoặc tiếp tục bảo hiểm chơi golf chưa?Add some text or HTML here

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng bị bên thứ bá khiếu nại đòi bồi thường đối với trách nhiệm phát sinh trong quá trình tham gia tập luyện/chơi golf hay chưa?

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng đạt giải thưởng hole-in-one trong các giải golf chính thức chưa?

AnswearTrả lời
If YESNếu có, hãy nêu rõ Thời gian - Địa điểm - Giá trị giải thưởng
0 /
Cam kết

Bằng giấy yêu cầu bảo hiểm này, tôi/chúng tôi đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm này và đồng ý với các điền kiện, điều khoản của đơn bảo hiểm, bao gồm các quyền lợi, giới hạn và những điểm loại trừ.

Tôi/chúng tôi xin cam đoan những thông tin cung cấp trong Giấy yêu cầu bảo hiểm này là hoàn toàn trung thực, chính xác. Nếu bất cứ thông tin nào sai sự thật, tôi/chúng tôi đồng ý và chấp thuận với việc Hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị.

CommimentXác nhận
Thanh toán
PaymentHình thức TT

Thông tin tài khoản:

- Vietcombank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 118 0000 259 20

  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương. 

- VIB: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 001 100 261 9395

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Sở giao dịch

- Vietinbank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 023 704 0600 36701

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - Phòng giao dịch Láng Hạ

QUAY LẠI
TIẾP TỤC
FormCraft - WordPress form builder