Hướng dẫn bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Nếu bạn đang sở hữu gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt thì bạn hoàn toàn yên tâm về việc xử lý bồi thường. Bảo hiểm Bảo Việt là một trong những công ty bảo hiểm xử lý bồi thường nhanh chóng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, để việc xử lý hồ sơ bồi thường được nhanh chóng các bạn nên tham khảo hướng dẫn bồi thường bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt để chuẩn bị đúng và đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường để tránh bị mất thời gian cũng như quyền lợi của bản thân.

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM SỨC KHỎE BẢO VIỆT

Khi có yêu cầu bồi thường, Người được bảo hiểm hoặc Người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm phải gửi Hồ sơ yêu cầu bồi thường cho Bảo hiểm Bảo Việt bao gồm bản gốc các giấy tờ sau đây bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh trong vòng 3 tháng kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm:

 1. Giấy yêu cầu bồi thường (theo mẫu của Bảo hiểm Bảo Việt), có thể lấy trên trang web: www.baoviet.com.vn. Lưu ý phần Thông tin thanh toán nếu thanh toán chuyển khoản được lựa chọn, Bảo hiểm Bảo Việt yêu cầu đầy đủ các thông tin sau:
 • Tên người hưởng (chủ tài khoản)
 • Số tài khoản
 • Ngân hàng
 • Địa chỉ Ngân hàng
 1. Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn (trường hợp Người được bảo hiểm bị tai nạn nghiêm trọng).
 2. Các chứng từ liên quan đến việc điều trị và chi phí y tế: Sổ y bạ, phiếu điều trị, đơn thuốc, giấy yêu cầu/ kết quả xét nghiệm, phiếu mổ/ giấy chứng nhận phẫu thuật (trong trường hợp phẫu thuật), giấy ra viện, và các chứng từ liên quan đến điều trị y tế.
 3. Các chứng từ thanh toán như hóa đơn, biên lai, phiếu thu theo quy định của Bộ Tài chính. Biên lai, hóa đơn bán lẻ chỉ được thanh toán tối đa 200.000đ/ chứng từ.
 4. Giấy chứng tử, xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp Người được bảo hiểm chết).
 5. Các chứng từ và tài liệu mà Bảo hiểm Bảo Việt yêu cầu hỗ trợ cho việc chi trả bảo hiểm. Những chứng từ và tài liệu này sẽ được cung cấp bởi và bằng chi phí của Người được bảo hiểm/ Người đại diện, bao gồm nhưng không giới hạn ở các chứng từ y tế liên quan đến việc điều trị bệnh/ thương tật của Người được bảo hiểm.

Xem thêm: Các gói bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt

THỜI HẠN GIẢI QUYẾT

 • Thông báo nhận được hồ sơ: trong vòng 3 ngày Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thông báo đến Người được bảo hiểm về việc nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường
 • Thông báo bổ sung hồ sơ: trong vòng 5 ngày Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thông báo đến Người được bảo hiểm về việc bổ sung hồ sơ, chứng từ để hoàn thiện hồ sơ bảo hiểm.
 • Điều tra xác minh hồ sơ: trong vòng 10 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thông báo đến Người được bảo hiểm biết về việc cần xác minh hồ sơ. Thời gian xác minh tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vấn đề cần xác minh nhưng không được vượt quá 30 ngày. Nếu sau 30 ngày nhưng chưa có kết quả xác minh hồ sơ hoặc kết quả chưa đủ để xác định việc chấp nhận hay từ chối bồi thường, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ có thông báo đến Người được bảo hiểm để phối hợp giải quyết.
 • Thời hạn giải quyết bồi thường: trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ bồi thường Bảo hiểm Bảo Việt sẽ có thông báo đến Người được bảo hiểm về việc chấp nhận hay từ chối bồi thường.
 • Thời hạn nhận tiền bồi thường:
  • Trường hợp nhận tiền mặt: sau 2 ngày kể từ ngày Bảo hiểm Bảo Việt thông báo chấp nhận bồi thường.
  • Trường hợp chuyển khoản: sau 5 ngày làm việc kể từ ngày Bảo hiểm Bảo Việt thông báo chấp nhận bồi thường.

Nguyên tắc trả tiền bảo hiểm:

 • Tiền bảo hiểm phải trả trực tiếp cho người được bảo hiểm/người thụ hưởng hoặc bố/ mẹ/người giám hộ trường hợp Người được bảo hiểm dưới 18 tuổi hoặc người được uỷ quyền (có xác nhận bằng văn bản của Ủy ban nhân dân cấp phường, xã trở lên).
 • Trường hợp bố/ mẹ/ người giám hộ nhận thay cho con là người được bảo hiểm dưới 18 tuổi phải cung cấp cho Bảo hiểm Bảo Việt giấy tờ chứng minh quan hệ với người được bảo hiểm như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.
 • Không chi trả tiền bảo hiểm qua hệ thống đại lý, tư vấn viên hoặc các trung gian/ người yêu cầu trả tiền bảo hiểm khác.

*Ngày: Ngày làm việc (không bao gồm thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ)

Xem thêm: Nên mua bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm nhân thọ?

Hồ sơ gửi đến:

a) Hồ sơ yêu cầu bồi thường quý khách vui lòng gửi về Ban Bảo lãnh và chi trả viện phí – Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt theo một trong hai địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Số 104 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội

 • Tel: (84 24) 3 936 8888
 • Fax: (84 24) 3 824 5157

Tại Tp.Hồ Chí Minh: Lầu 2, 233 Đồng Khởi, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh

 • Điện thoại: (84 28) 3825 1500
 • Fax: (84 28) 3520 2666

Tại Đà Nẵng: Tầng 4, số 97 Trần Phú, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

 • Điện thoại: (84-236) 3 822 855
 • Fax: (84-236) 3 822 234
 • Email: tpa.danang@baoviet.com.vn

Trường hợp bảo lãnh trong hệ thống bệnh viện của Bảo Việt.

– Xuất trình thẻ bảo hiểm Bảo Việt và chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh (nếu là trẻ em) cho bệnh viện, phòng khám.

– Kiểm tra giấy yêu cầu bồi thường mà bệnh viện, phòng khám cung cấp sau khi điều trị và ký tên để xác nhận việc điều trị của Người được bảo hiểm, đặt cọc theo quy định của bệnh viện/phòng khám (nếu có).

– Thanh toán các chi phí trong bệnh viện không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm.

Nếu bạn mua bảo hiểm tại bolttech Việt Nam, các hồ sơ bồi thường đều được chúng tôi hỗ trợ kiểm tra, xử lý miễn phí đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng.

ST

Quang Anh
Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Enable registration in settings - general
Shopping cart