Lưu ý khi mua bảo hiểm thai sản

Chị em phụ nữ khi có kế hoạch sinh con rất nên mua bảo hiểm thai sản. Đó là giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả mẹ và bé trong suốt thời kỳ mang thai và sinh nở. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tối đa khi tham gia bảo hiểm thai sản, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Lựa chọn thương hiệu bảo hiểm uy tín nhất trên thị trường. Điều này hết sức quan trọng vì những thương hiệu lớn, uy tín, tiềm lực mạnh sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn, việc chi trả quyền lợi nhanh chón, gọn nhẹ hơn.

– Mua bảo hiểm thai sản đúng thời điểm: vì đặc điểm của bảo hiểm thai sản cũng như bảo hiểm y tế là thời hạn chỉ có một năm, nếu trong khoảng thời gian đó không diễn ra sự kiện bảo hiểm thì bạn cũng không được nhận lại số tiền bảo hiểm đã đóng.

Vì thế, khi tham gia bảo hiểm thai sản bạn cần xác định xem kế hoạch mang thai của mình như thế nào, dự tính vào thời điểm nào để mua bảo hiểm phù hợp.

– Chú trọng nhiều đến quyền lợi chi trả: quyền lợi điều trị nội trú, điều trị ngoại trú, diện bảo lãnh viện phí, mức chi trả khi sinh thường và sinh mổ, chăm sóc bé sau sinh của các gói như thế nào? Bạn phải xem xét kỹ điều này, so sánh với mức chi trả giữa các gói với nhau rồi mới đưa ra lựa chọn cuối cùng.

– Nắm vững thời gian chờ: đây là đặc trưng riêng của gói thai sản mà hầu hết các công ty bảo hiểm đều áp dụng. Không hoàn toàn giống nhau nhưng đa phần thời gian chờ của các gói thai sản là 270 ngày.

Nếu có bất cứ sự kiện bảo hiểm nào diễn ra trong thời điểm chờ này khách hàng sẽ không được hưởng quyền lợi. Bởi vậy, trước khi mua bảo hiểm, bạn phải chắc chắn rằng mình chưa có thai.

Nếu đã mua bảo hiểm thai sản nhưng hết thời hạn khi đang mang thai thì tốt nhất bạn nên tiếp tục đóng phí để được bảo vệ tối đa quyền lợi. Trong trường hợp này công ty sẽ hỗ trợ tận tình để nhanh chóng hoàn thiện thủ tục, hồ sơ cần thiết cho khách hàng.

Bảo hiểm thai sản mang đến cho các mẹ bầu và em bé nhiều quyền lợi hấp dẫn, giúp chị em có cơ hội tiếp cận với nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cao trên phạm vi cả nước. Nên mua bảo hiểm thai sản thương hiệu nào, gói nào bạn nhớ tham khảo kỹ thông tin trước khi lựa chọn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

1
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right

Quang Anh
Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Enable registration in settings - general
Shopping cart