Những lưu ý cần nắm vững trước khi mua bảo hiểm du lịch

Việc tìm hiểu và lựa chọn bảo hiểm du lịch là một phần không thể thiếu cho kì nghỉ trong mơ của bạn và giảm thiểu những rủi ro không thể chuẩn bị trước. Tuy nhiên để mua bảo hiểm du lịch phù hợp cho chuyến đi của mình, bạn cần nắm vững các nguyên tắc cơ bản dưới đây:

1. Mua bảo hiểm du lịch ngay trước chuyến đi

bao-hiem-du-lich

Bảo hiểm du lịch chỉ bán cho khách hàng ít nhất trước thời điểm xuất cảnh khỏi Việt Nam, một khi đã qua cửa xuất cảnh thì khách hàng không thể tham gia bảo hiểm nữa. Mặt khác bảo hiểm du lịch thường kèm với chính sách bảo hiểm hủy bỏ chuyến đi. Vì vậy nếu chẳng may bạn bị ốm đau/bệnh tật hoặc có công việc đột xuất gì đó mà không thể bắt đầu chuyến đi, bạn sẽ có khả năng được hoàn lại số tiền bạn đã trả cho chuyến đi đó. Nhưng hãy chú ý, chỉ là “có thể” bạn sẽ được hoàn tiền thôi nhé, vì chính sách này sẽ đi kèm với những quy định nghiêm ngặt khác nhau và có thể những rắc rối của bạn sẽ không nằm trong điều khoản được hoàn tiền.

2. Trung thực về tình trạng sức khỏe của bản thân
Nếu đang mắc một chứng bệnh nào đó, thì bạn không nên che giấu mà hãy thông báo cho công ty bảo hiểm biết. Việc này có thể làm tăng phí bảo hiểm hoặc bị từ chối một số điều khoản trong danh mục bảo hiểm. Nhưng nếu bạn không thông báo cho công ty bảo hiểm mà bị phát hiện thì khả năng cao là bảo hiểm du lịch của bạn sẽ bị hủy bỏ và vô hiệu hóa.

3. Xác định giá trị bảo hiểm du lịch định mua

bao-hiem-du-lich-quoc-te

Trước khi quyết định mua bảo hiểm du lịch quốc tế, bạn nên xem xét nước bạn đi thuộc khu vực nào để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Thông thường các Công ty bảo hiểm sẽ phân thành các khu vực Đông Nam Á, Châu Á và toàn cầu. Phí bảo hiểm cho khu vựa Đông Nam Á là thấp nhất và toàn cầu là cao nhất. Ví dụ như bạn đi Thái Lan mà mua bảo hiểm khu vực toàn cầu là không cần thiết vì phí bảo hiểm chênh lệch nhau khá lớn trong khi giới hạn bảo hiểm cho từng quyền lợi là giống nhau.
Ngoài ra khi lựa chọn mua bảo hiểm du lịch, bạn cần phải đảm bảo những chính sách quyền lợi bạn nhận được cần phải đáp ứng đúng và đủ nhu cầu của mình. Ví dụ như khi bạn xin visa đi du lịch tại khối Schengen, bạn phải mua bảo hiểm du lịch quốc tế với mức trách nhiệm tổi thiểu là 30,000 EUR hoặc 50,000USD. Việc bạn mua thấp hơn mức trách nhiệm trên có thể sẽ bị từ chối cấp visa.

4. Cân nhắc các chính sách bảo hiểm du lịch quốc tế có lợi
Nếu bạn thường xuyên đi du lịch, công tác nước ngoài, thì việc mua bảo hiểm du lịch theo năm sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm kha khá cả về tiền bạc lẫn thời gian, tiết kiệm hơn rất nhiều so với bảo hiểm du lịch theo chuyến. Vì những loại bảo hiểm này sẽ không giới hạn số lượng chuyến đi trong năm (12 tháng), kể từ lúc đặt mua. Ngoài ra bạn có thể tận dụng chính sách của bảo hiểm cho gia đình với chi phí thấp hơn và thủ tục cũng ít phức tạp hơn.

5. So sánh giá cả ở nhiều nguồn khác nhau
Thật khó từ chối những gói bảo hiểm được quảng cáo hấp dẫn trên các website đặt vé máy bay hay những gói bảo hiểm được đại lý hay công ty du lịch mời gọi. Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể tìm được loại bảo hiểm du lịch rẻ nhất hay tốt nhất theo đúng ý bạn trên thị trường, nếu bạn chỉ tham khảo những nơi quen thuộc. Bạn có thể tham khảo tại trang baohiem24h.net hẳn bạn sẽ có nhiều hơn một sự lựa chọn đó. Thêm một lưu ý nữa là: đừng nên quá đặt nặng vấn đề giá cả, vì những loại bảo hiểm du lịch giá rẻ thường đi kèm với việc ít quyền lợi và dịch vụ ưu đãi hơn.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản cần biết trước khi quyết định mua bất cứ loại bảo hiểm du lịch nào. Để được tư vấn thêm về gói bảo hiểm du lịch đang có hiện nay, Quý khách vui lòng đăng ký tư vấn theo form dưới đây nhé:

[[[["field30","contains","Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n"]],[["show_fields","field37"],["hide_fields","field39"]],"and"]]
1 Thông tin
2 Chương trình
3 xác nhận
4 THANH TOÁN
Golfer Package Insurance
Full NameHọ tên
Personal IDCMT/Hộ chiếu
NationalityQuốc tịch
D.O.BNgày sinh
PhoneĐiện thoại
AddressĐịa chỉ
Chương trình bảo hiểm
Effective DateNgày hiệu lực
Select oneLựa chọn

Anh/Chị đã từng bị Công ty bảo hiểm nào từ chối chấp nhận, gia hạn hoặc tiếp tục bảo hiểm chơi golf chưa?Add some text or HTML here

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng bị bên thứ bá khiếu nại đòi bồi thường đối với trách nhiệm phát sinh trong quá trình tham gia tập luyện/chơi golf hay chưa?

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng đạt giải thưởng hole-in-one trong các giải golf chính thức chưa?

AnswearTrả lời
If YESNếu có, hãy nêu rõ Thời gian - Địa điểm - Giá trị giải thưởng
0 /
Cam kết

Bằng giấy yêu cầu bảo hiểm này, tôi/chúng tôi đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm này và đồng ý với các điền kiện, điều khoản của đơn bảo hiểm, bao gồm các quyền lợi, giới hạn và những điểm loại trừ.

Tôi/chúng tôi xin cam đoan những thông tin cung cấp trong Giấy yêu cầu bảo hiểm này là hoàn toàn trung thực, chính xác. Nếu bất cứ thông tin nào sai sự thật, tôi/chúng tôi đồng ý và chấp thuận với việc Hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị.

CommimentXác nhận
Thanh toán
PaymentHình thức TT

Thông tin tài khoản:

- Vietcombank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 118 0000 259 20

  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương. 

- VIB: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 001 100 261 9395

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Sở giao dịch

- Vietinbank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 023 704 0600 36701

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - Phòng giao dịch Láng Hạ

QUAY LẠI
TIẾP TỤC
FormCraft - WordPress form builder