Vì sao xu hướng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến “lên ngôi”?

Tìm hiểu thông tin một cách chủ động, dễ dàng so sánh nhiều gói bảo hiểm khác nhau và tự hoàn thiện các bước thanh toán là những lý do chính khiến dịch vụ mua bảo hiểm tại các “đại lý online” được ưa thích hơn mua bảo hiểm theo cách thức thông thường.

Bảo hiểm trực tuyến lên ngôi

Không lo bị làm phiền bởi những tư vấn viên

Bảo hiểm là dịch vụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ngày càng chứng minh được tính cần thiết do lợi ích tài chính rõ ràng, hỗ trợ người bệnh sử dụng các dịch vụ y tế tốt nhất với mức chi thấp. Tuy vậy, nhiều người vẫn thiếu thiện cảm với các gói bảo hiểm sức khỏe vì rất ngại những cuộc gọi tư vấn không đúng lúc. Dẫu biết rằng đây là cách tốt để bạn có thể nắm thông tin về các gói bảo hiểm phù hợp nhưng cảm giác bị làm phiền và thậm chí là bị “đeo bám” khiến các khách hàng rất khó chịu.

Chính vì lý do đó, một số công ty đã triển khai dịch vụ đăng ký nhận tư vấn và mua bảo hiểm online. Với dịch vụ này, khách hàng được chủ động lựa chọn thời gian và địa điểm để tìm hiểu thông tin về các gói bảo hiểm mình quan tâm. Chỉ khi có thắc mắc khó giải đáp, khách hàng mới phải liên hệ tới đội ngũ tư vấn. Bên cạnh đó, việc bán nhiều gói bảo hiểm từ nhiều thương hiệu khác nhau khiến lời khuyên từ các chuyên viên hỗ trợ khách hàng được công tâm hơn.

Tự động so sánh chi phí và quyền lợi giữa các gói bảo hiểm

Việc tự tìm hiểu và chọn mua bảo hiểm online sẽ giúp bạn có được kiến thức nền tảng về bảo hiểm, dễ dàng đưa ra câu hỏi khi gọi nhân viên tư vấn và lựa chọn được gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Với mỗi độ tuổi, sẽ có các gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau gồm: gói cơ bản, gói tiêu chuẩn, gói toàn diện, gói nâng cao. Trong mỗi hạng mức, khách hàng có thể dễ dàng so sánh sự khác biệt và điểm ưu việt của mỗi gói bảo hiểm để có lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình hay chính mình.

Dễ lựa chọn thêm quyền lợi với chi phí tăng thêm minh bạch

Một ưu điểm khác khi mua bảo hiểm online là bạn có thể dễ lựa chọn thêm quyền lợi với chi phí tăng thêm rõ ràng. Những quyền lợi bổ sung này thông thường sẽ gồm: điều trị ngoại trú, nha khoa, trợ cấp nằm viện do tai nạn và quyền lợi thai sản (dành cho khách hàng nữ trên 18 tuổi).

Đây là một điểm ưu việt đáng chú ý nhờ tính linh hoạt, tin cậy khi khách hàng chủ động tìm hiểu và chọn mua gói bảo hiểm. Dù không phải ai cũng cần mua thêm quyền lợi, song đây cũng là một hình thức có lợi cho người mua bảo hiểm, có thêm lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình mà chẳng đắn đo các khoản phí tăng thêm có mập mờ không.

Các “đại lý online” thường có ưu đãi hấp dẫn

Các mức ưu đãi cho khách hàng cũng là điểm đặc biệt thu hút khi mua bảo hiểm. Thông thường khi mua online, khách hàng có thể tìm hiểu rõ ràng hình thức khuyến mại đang áp dụng và tính toán mức chi phí còn lại phải chi trả. Bạn chẳng cần phải lo như khi mua truyền thống, liệu giảm giá rồi thì các quyền lợi có giảm đi hay phát sinh thêm chi phí ở một đâu đó mà chẳng thể lường trước được.

Các gói bảo hiểm sức khỏe được cung cấp chính hãng từ các công ty bảo hiểm uy tín. Với dịch vụ tư vấn tận tình, mua bảo hiểm online là lựa chọn sáng giá cho những khách hàng mới có nhu cầu mua bảo hiểm sức khỏe vì tính tiện lợi, dễ dàng so sánh và rất rõ ràng về chi phí.

Bên cạnh những điểm vượt trội trên, việc mua các gói bảo hiểm sức khỏe còn cho phép bạn thanh toán chủ động bằng nhiều hình thức khác nhau. Chỉ với vài cú click, bạn đã có thể lựa chọn, thanh toán một cách nhanh chóng thay vì phải tốn thời gian đến các cơ sở cung cấp bảo hiểm truyền thống.

Theo ANTĐ