4 loại bảo hiểm sức khỏe được người Việt ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay

Rất nhiều người có nhu cầu sử dụng bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ cho bản thân và gia đình. Việc tìm hiểu rõ thông tin các loại hình bảo hiểm sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng theo nhu cầu.

Các loại hình bảo hiểm sức khỏe

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người tiêu dùng cũng được nâng cao. Chính vì vậy, có nhiều người thích dành điều kiện và thời gian của bản thân để chăm sóc sức khỏe. Điều này thể hiện rõ trong nhu cầu tham gia các loại hình bảo hiểm sức khỏe đang có chiều hướng tăng nhanh.

Đi cùng với đó, trên thị trường cũng tồn tại rất nhiều loại hình bảo hiểm sức khỏe khác nhau. Mỗi loại có một điều kiện, cách thức, phạm vi và quyền lợi cho người sử dụng khác nhau. Để lựa chọn được loại bảo hiểm phù hợp điều bạn cần làm chính là tìm hiểu kĩ thông tin.

Bảo hiểm sức khỏe là hình thức bảo hiểm do các công ty bảo hiểm (đã được Bộ tài chính cấp giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm) quản lý và chi trả những chi phí theo quy định. Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân trước những tổn thất, thiệt hại về tài chính như chi phí khám chữa bệnh, chi phí nằm viện, phẫu thuật do việc điều trị các ốm đau, bệnh tật thuộc phạm vi bảo hiểm. Bên cạnh đó bảo hiểm sức khỏe cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm cả ở trong và ngoài nước.

Hiện nay, có 4 loại hình bảo hiểm sức khỏe đang được người tiêu dùng Việt ưa chuộng sử dụng. Có thể kể tới như bảo hiểm y tế, bảo hiểm trợ cấp y tế, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Tùy mỗi loại bảo hiểm lại có những sự khác biệt khác nhau mà chỉ có tìm hiểu kỹ bạn mới biết đâu là loại phù hợp cho bản thân và gia đình của mình nhất.

1. Bảo hiểm y tế

Tại Việt Nam, gần 60% dân số hiện nay đã có thẻ bảo hiểm y tế, 20% chưa tham gia. Chủ yếu những người mua bảo hiểm y tế là người có mức kinh tế trung bình trở lên. Nếu không mua bảo hiểm y tế, người bệnh sẽ phải chi trả toàn bộ số tiền khám chữa bệnh với mức chi phí cao hơn thông thường là 30%.

Đây cũng là loại bảo hiểm đang được Nhà nước hỗ trợ mua theo hộ gia đình, người đầu tiên sẽ đóng 100% mệnh giá, người thứ hai đóng 70%, người thứ ba đóng 60%, người thứ 4 đóng 50%, người thứ 5 trở lên chỉ phải đóng 40%. Đối với hộ cận nghèo, được hỗ trợ tới 70% mức đóng.

Mức chi trả khi khám chữa bệnh (KCB) tại các bệnh viện hiện nay:

KCB tại bệnh viện tuyến huyện: 100% chi phí khám, chữa bệnh theo phạm vi và mức hưởng quy định.

KCB tại bệnh viện tuyến tỉnh: Mức hưởng bằng 60% chi phí điều trị nội trú theo phạm vi và mức hưởng quy định.

KCB tại bệnh viện tuyến trung ương: Mức hưởng bằng 40% chi phí điều trị nội trú theo phạm vi và mức hưởng quy định.

2. Bảo hiểm trợ cấp y tế

Bảo hiểm trợ cấp y tế sẽ hỗ trợ viện phí cho bạn và do các công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Loại sản phẩm này sẽ hỗ trợ quyền lợi điều trị nội trú, phẫu thuật,… theo các mức do khách hàng lựa chọn và số ngày nằm viện thực tế.

Ví dụ: Bạn có thể mua bảo hiểm trợ cấp y tế mệnh giá 500.000 đồng/mỗi ngày. Khi nằm viện, bạn có thể sử dụng số tiền này theo đúng mức đã đóng.

Với bảo hiểm trợ cấp y tế bạn sẽ an tâm hơn khi chi phí điều trị bệnh sẽ được san sẻ khi ốm đau, nằm viện, mức viện phí cao.

Bảo hiểm trợ cấp y tế, hỗ trợ viện phí do các công ty bảo hiểm nhân thọ cung cấp. Loại sản phẩm này thường hỗ trợ cho người dân quyền lợi điều trị nội trú, phẫu thuật… theo các mức do khách hàng lựa chọn và số ngày nằm viện thực tế. Ví dụ, bạn có thể mua bảo hiểm trợ cấp y tế mệnh giá 500.000 đồng mỗi ngày, để sau này có thể sử dụng trong thời gian nằm viện.

Quyền lợi khi mua bảo hiểm trợ cấp y tế:

Quyền lợi trợ cấp nằm viện: Bổ sung tương đương 20% quyền lợi trợ cấp nằm viện nếu bạn phải nằm viện lâu hơn 5 ngày, tối đa 340 ngày/năm.

Cung cấp quyền lợi tiền mặt cho mỗi ngày nằm viện lên đến 365 ngày/năm. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia thêm cho người phụ thuộc với quyền lợi bằng 50% quyền lợi của người được bảo hiểm của sản phẩm bổ trợ này.

Quyền lợi tiền mặt cho mỗi ngày nằm viện được tăng lên gấp đôi khi bạn phải điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt, lên đến 30 ngày/năm.

3. Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Trong mảng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm nổi bật đang chiếm nhiều sự quan tâm và ưa chuộng của người tiêu dùng:

Bảo hiểm bệnh ung thư 

Là loại sản phẩm bảo hiểm được thiết kế dành riêng cho bệnh nhân ung thư, Bảo hiểm bệnh ung thư có những quyền lợi chi trả bảo hiểm cũng đa dạng và hấp dẫn. Có thể kể tới như quyền lợi bảo hiểm ung thư (giao đoạn sớm và giai đoạn trễ), quyền lợi trợ cấp nằm viện, quyền lợi khi tử vong do bệnh ung thư và quyền lợi khi tử vong do tai nạn.

Đặc biệt, quyền lợi bảo hiểm ung thư sẽ được chi trả một khoản tiền cố định, cao nhất là 1 tỷ đồng nhằm giúp người mua bảo hiểm có thể chủ động được tài chính để điều trị bệnh ung thư sớm và yên tâm lựa chọn các địa chỉ, phương pháp điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Thủ tục, phí bảo hiểm ung thư khá đơn giản. Cụ thể, người mua bảo hiểm không cần thực hiện khám sức khỏe mà chỉ cần trả lời bảng khảo sát rủi ro ngắn. Phí bảo hiểm được xây dựng hợp lý, mức phí duy trì không thay đổi trong kỳ hạn 10 năm. Đặc biệt, so với các hình thức bảo hiểm chi trả cho bệnh ung thư khác đang có trên thị trường thường có hạn chi trả cho các danh mục thuốc, bệnh viện điều trị và mức trách nhiệm bảo hiểm khiêm tốn trong khi chi phí mua bảo hiểm lại cao hơn thì đây là những lợi ích vượt trội hơn hẳn.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo 

Đây là lựa chọn phù hợp với những người lo lắng về nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo (tim mạch, ung thư, tiểu đường…). Chi phí nằm viện và điều trị trong các trường hợp này (xét nghiệm, chụp chiếu, thuốc men, phẫu thuật…) thường khá lớn, có thể ảnh hưởng nặng nề đến tài chính gia đình nếu không được bên bảo hiểm hỗ trợ.

Đối tượng tham gia được thiết kế từ 1 tuổi đến 60 tuổi (Mở rộng đến 65 tuổi nếu tham gia liên tục từ năm 60 tuổi).

Lợi ích của bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là 5 căn bệnh nguy hiểm, thường gặp nhất sẽ được bảo hiểm ngay từ năm đầu tiên đó là ung thư, suy thận, đột quỵ, liệt chi vĩnh viễn và nhồi máu cơ tim. Thêm mỗi năm tái tục, người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo hiểm thêm 1 bệnh lý như u não lành tính, phẫu thuật động mạch vành… tối đa đến 14 bệnh hiểm nghèo thường gặp. 

Khách hàng sẽ được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm mà không cần phải có các chứng từ liên quan đến chi phí y tế, với số tiền bảo hiểm ở mức cao nhất là 330 triệu đồng. Chương trình bảo hiểm đa dạng: 3 chương trình bảo hiểm với số tiền lần lượt là 110 triệu, 220 triệu và 330 triệu.

4. Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

Nhiều người đã tham gia bảo hiểm y tế nhưng vẫn tìm mua thêm gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Gói sản phẩm này thường có mức phí dao động từ 2 triệu đồng mỗi năm, với nhiều ưu điểm khác biệt như không phân biệt đúng hay trái tuyến, bệnh viện công hay tư, trong hay ngoài nước.

Các quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư… được chi trả theo chi phí thực tế và hạn mức từng quyền lợi. Trong nhiều trường hợp, bảo hiểm sức khỏe chi trả quyền lợi cao hơn bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, một số gói bảo hiểm sức khỏe còn bảo lãnh viện phí cho người bệnh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN BẢO HIỂM SỨC KHỎE

[[[["field30","contains","Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n"]],[["show_fields","field37"],["hide_fields","field39"]],"and"]]
1 Thông tin
2 Chương trình
3 xác nhận
4 THANH TOÁN
Golfer Package Insurance
Full NameHọ tên
Personal IDCMT/Hộ chiếu
NationalityQuốc tịch
D.O.BNgày sinh
PhoneĐiện thoại
AddressĐịa chỉ
Chương trình bảo hiểm
Effective DateNgày hiệu lực
Select oneLựa chọn

Anh/Chị đã từng bị Công ty bảo hiểm nào từ chối chấp nhận, gia hạn hoặc tiếp tục bảo hiểm chơi golf chưa?Add some text or HTML here

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng bị bên thứ bá khiếu nại đòi bồi thường đối với trách nhiệm phát sinh trong quá trình tham gia tập luyện/chơi golf hay chưa?

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng đạt giải thưởng hole-in-one trong các giải golf chính thức chưa?

AnswearTrả lời
If YESNếu có, hãy nêu rõ Thời gian - Địa điểm - Giá trị giải thưởng
0 /
Cam kết

Bằng giấy yêu cầu bảo hiểm này, tôi/chúng tôi đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm này và đồng ý với các điền kiện, điều khoản của đơn bảo hiểm, bao gồm các quyền lợi, giới hạn và những điểm loại trừ.

Tôi/chúng tôi xin cam đoan những thông tin cung cấp trong Giấy yêu cầu bảo hiểm này là hoàn toàn trung thực, chính xác. Nếu bất cứ thông tin nào sai sự thật, tôi/chúng tôi đồng ý và chấp thuận với việc Hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị.

CommimentXác nhận
Thanh toán
PaymentHình thức TT

Thông tin tài khoản:

- Vietcombank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 118 0000 259 20

  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương. 

- VIB: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 001 100 261 9395

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Sở giao dịch

- Vietinbank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 023 704 0600 36701

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - Phòng giao dịch Láng Hạ

QUAY LẠI
TIẾP TỤC
FormCraft - WordPress form builder

Theo Helino