Bảo hiểm thai sản và những điều bạn cần biết

Để chuẩn bị tài chính sẵn sàng cho việc sinh em bé, Ngày càng có nhiều chị em quan tâm đến loại hình bảo hiểm thai sản tự nguyện với mức chi trả cao và phạm vi bảo hiểm rộng. Nhưng có một số vấn đề quan trọng khi tham gia bảo hiểm thai sản vẫn chưa được chị em quan tâm thích đáng. Trong khuôn khổ bài viết này GINET sẽ giới thiệu với các bạn những điểm cần lưu ý về bảo hiểm thai sản tự nguyện.

1. Bảo hiểm thai sản là gì?
Đây là một loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thai sản hướng tới đối tượng chị em phụ nữ từ 19 – 45 tuổi đang dự định có con. Cụ thể, người mua bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả chi phí bao gồm: nằm viện, phẫu thuật (trường hợp sinh mổ), cũng như chi phí khám chữa bệnh nếu không may gặp phải các biến chứng thai sản.

2. Tại sao nên mua bảo hiểm thai sản?
Với điều kiện hiện nay, các cặp vợ chồng thường có mong muốn những điều tốt nhất cho con yêu của mình ngay cả khi bé chưa chào đời. Do đó, ai cũng có tâm lý lựa chọn những bệnh viện, phòng khám lớn, uy tín cho quá trình mang thai và sinh con.
Tuy nhiên, chi phí sinh tại các viện này khá lớn, không phải cặp vợ chồng nào cũng có khả năng chi trả. Đó là lý do việc mua bảo hiểm thai sản để được chia sẻ một phần, thậm chí toàn bộ chi phí cho giai đoạn mang thai và sinh nở là điều đáng cân nhắc.

3. Nên chọn gói bảo hiểm thai sản nào thì phù hợp?
Bạn nên tìm hiểu về chi phí của các dịch vụ thai sản tại các bệnh viện, phòng khám tại nơi bạn ở, từ đó dự trù khoản chi phí cho toàn bộ quá trình mang thai và sinh nở của mình. Dĩ nhiên đây chỉ là con số ước đoán vì không ai có thể biết trước chính xác bạn sẽ khám thai bao nhiêu lần và chi phí cho từng lần khám đó là bao nhiêu. Tuy nhiên dựa trên con số này, bạn có thể chọn được gói bảo hiểm với mức chi trả phù hợp.

4. Khi nào cần mua bảo hiểm thai sản?
Bạn cần mua bảo hiểm thai sản từ trước khi mang thai. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm là một năm và mỗi công ty bảo hiểm có quy định riêng về thời gian chờ đến khi bảo hiểm có hiệu lực, thường dao động từ 270 ngày thời điểm tham gia bảo hiểm. Do đó, ngay khi dự định có em bé, bạn nên tìm hiểu về các gói bảo hiểm thai sản để cân nhắc về kế hoạch sinh con của mình.
5. Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?
Hiện nay có khá nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại hình bảo hiểm thai sản hoặc bảo hiểm sức khỏe bao gồm thai sản như: Bảo Việt, UIC, BIC, VBI, MotherCare của GINET phân phối độc quyền với các gói bảo hiểm đa dạng về mức phí, khoản tiền bảo hiểm, hạng mục bảo hiểm, quy định chi trả,… để bạn lựa chọn.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói bảo hiểm, Quý khách liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0977.222.085 để được hỗ trợ.