Bí quyết giảm thiểu rủi ro tài chính khi bị bệnh tật

Những tác nhân của cuộc sống hiện đại đã đặt con người đứng những điều rủi ro bất ngờ và không luờng truớc đuợc: Tai nạn bất ngờ, những căn bệnh “không tên”… luôn là nỗi sợ của mọi nhà. Bởi lẽ, bệnh tật không chỉ ảnh hưởng về mặt sức khỏe con người mà còn là gánh nặng tài chính và tinh thần.

nằm viện quốc tế

Tiền viện phí hay những chi phí y tế đắt đỏ khác như phẫu thuật, điều trị, thuốc men sẽ khiến không ít người gặp khó khăn, chưa kể những lo lắng, áp lực sẽ khiến chúng ta mất tinh thần. Rủi ro là yếu tố xảy ra không mong muốn và không thể loại bỏ hoàn toàn nhưng các chi phí tài chính phát sinh hoàn toàn có thể kiểm soát được.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Bảo ViệtBảo hiểm bảo việt thai sản

Đó là một trong những lý do khiến bảo hiểm sức khỏe dần trở thành một giải pháp tài chính thông minh cho mọi người. Những hình thức bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tự nguyện thường thì chi phí cao hơn so với bảo hiểm y tế công, nhưng bù lại thì người dùng không bị các giới hạn mà được hưởng dịch vụ cao cấp, toàn diện và nhanh chóng hơn.

Để chọn được gói bảo hiểm phú hợp các bạn cần lưu ý các điểm sau:

Cân nhắc kĩ nhu cầu tài chính của mình

Khi các bạn lựa chọn và sử dụng bảo hiểm sức khỏe thì cũng đồng nghĩa với việc các bạn đã ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ sự an toàn và cuộc sống hạnh phúc cho bạn và các thành viên trong gia đình. Vì vậy, yếu tố then chốt khi quyết định lựa chọn loại hình này không phải là “phí càng thấp càng tốt” mà cần ưu tiên về quyền lợi “càng nhiều càng tốt”. Mỗi sản phẩm bảo hiểm khi ra đời thường hướng tới một đối tượng khách hàng khác nhau với mức giá cúng khác nhau, từ bình dân cho tới cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Do vậy, các bạn cần cân nhắc thật kĩ quỹ tài chính của mình để có thể mua được gói bảo hiểm tốt nhất, đúng nhu cầu, có thể dùng mà không lo lãng phí.

Xác định nhu cầu để lựa chọn bảo hiểm phù hợp.

Để bạn có thể lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp cho gia đình của bạn, bạn phải là người hiểu rõ sức khỏe cũng như nhu cầu khám chữa bệnh của gia đình mình và bản thân mình. Một số điểm các bạn cần lưu ý như sau:

· Xác định tham gia cho ai và độ tuổi của từng thành viên
· Bệnh viện/cơ sở y tế mà bạn và gia đình dự định và mong muốn khám chữa bệnh khi rủi ro xảy ra. Để từ đó lựa chọn chương trình có quyền lợi phù hợp với tiền phòng tại bệnh viện cơ sở y tế đó.
· Nhu cầu về nội và ngoại trú thế nào: ví dụ như có muốn giới hạn số tiền nằm viện, số ngày nằm viện 1 năm và giới hạn về số tiền khám, số lần khám 1 năm hay không?
Ngoài ra còn phải đế ý thêm các yếu tố khác như: thời gian thanh toán bồi thường, chất lượng dịch vụ chăm sóc, hạn mức đồng chi trả, thời gian chờ cũng là các yếu tố mà bạn cần lưu tâm khi chọn mua bảo hiểm sức khỏe.

Lựa chọn công ty bảo hiểm thích hợp, uy tín, đáng tin cậy

Thị trường bảo hiểm sức khỏe tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng với ngày càng nhiều hãng bảo hiểm tham gia cung cấp: từ các Công ty trong nước, Công ty nước ngoài cho đến các Công ty mới thành lập… Để thu hút khách hàng, các công ty đều tung ra nhiều gói bảo hiểm với mức giảm phí hấp dẫn, quyền lợi bảo hiểm cao mang lại lợi ích lớn cho người tham gia. Tuy nhiên, khi thực hiện nghĩa vụ với bảo hiểm thì không phải công ty nào cũng chuyên nghiệp giống nhau. Chính vì thế, bạn cần chọn cho mình một công ty bảo hiểm uy tín, đáng tin cậy để có thể nhận được bồi thường xứng đáng.

Hữu Thắng