Có nên mua bảo hiểm sức khỏe khi đã có bảo hiểm y tế nhà nước?

Có nên mua bảo hiểm sức khỏe khi đã có bảo hiểm y tế nhà nước? Là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình mình. Bảo hiểm y tế bắt buộc và các loại hình bảo hiểm sức khỏe đều chi trả trong trường hợp khám chữa bệnh nhưng bảo hiểm sức khỏe có nhiều điểm ưu việt hơn và bù đắp cho bảo hiểm y tế bắt buộc.

Đối với bảo hiểm y tế, mức chi trả phụ thuộc người bệnh có tuân theo tuyến bảo hiểm hay không, dao động từ 30 – 80% và theo quy định về tỷ lệ trong Luật Bảo hiểm Y tế. Trong khi đó, quyền lợi và mức chi trả của bảo hiểm sức khỏe cao hơn rất nhiều và người mua có thể lựa chọn khám chữa tại bất kỳ cơ sở y tế hợp pháp nào tùy theo nhu cầu.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe không?

Không mang tính bắt buộc như bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe là hoàn toàn tự nguyện. Mặc dù có mức phí cao hơn so với bảo hiểm y tế bắt buộc nhưng bảo hiểm sức khỏe có những lợi ích lớn hơn. Nếu như bảo hiểm y tế chỉ cho phép khám chữa bệnh tại các cơ sở của nhà nước, thì bảo hiểm sức khỏe cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm cả ở trong và ngoài nước.

Xem thêm: Các gói bảo hiểm thai sản bí quyết sinh con ở bệnh viện nghìn đô với phí cực thấp

Ngoài ra, so với bảo hiểm y tế của nhà nước, bảo hiểm sức khỏe còn có nhiều ưu điểm lớn như:

  • Chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà;
  • Nếu chữa bệnh ở nước ngoài cũng được đài thọ tiền khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về;
  • Có thể điều trị ngoại trú nếu muốn, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí v.v..
  • Có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh;
  • Đáp ứng được nhu cầu dùng dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Vậy khi mua bảo hiểm sức khỏe bạn cần quan tâm đến điều gì?

1. Chọn lựa gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện

Như đã nói ở trên có những loại hình bảo hiểm sức khỏe chỉ giải quyết được một phần các rủi ro mà người tham gia có thể gặp phải như rủi ro điều trị nội trú, ngoại trú. Các rủi ro như nha khoa, thai sản sẽ là tùy chọn cho khách hàng.

Xem thêm: So sánh bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia và bảo hiểm sức khỏe Intercare

Để có sự phòng vệ toàn diện hơn, bạn nên tìm đến các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bao gồm những quyền lợi như được chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa, bao hiểm thai sản để giúp giúp bạn yên tâm hơn cho những bất trắc khi không may gặp ốm đau bệnh tật.

2. Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm sẽ quy định phạm vi bảo hiểm và số tiền bảo hiểm mà chủ hợp đồng có thể được nhận khi có tổn thất xảy ra.

Trách nhiệm bồi thường của loại bảo hiểm căn bản chỉ hỗ trợ theo % chi phí với quy định và thủ tục phức tạp, hay các gói bảo hiểm sức khỏe tầm trung có hạn mức bồi thường chỉ rơi vào tầm 400- 500 triệu. Trong khi đó, với cùng một dịch vụ y tế, các khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe cao cấp thường được trải nghiệm chất lượng tốt hơn, tương ứng với hạn mức được bồi thường lên đến hàng chục tỷ đồng.

3. Dịch vụ bồi thường

Hầu hết các người tham gia đều rất quan tâm đến vấn đề bồi thường bảo hiểm sức khỏe khi sự cố xảy ra, không biết họ có gây khó dễ khi gặp sự cố hay không.

Tuy nhiên, những năm gần đây các công ty bảo hiểm đã thiết lập ra những trung tâm bồi thường bảo hiểm sức khỏe để duy trình chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Dịch vụ tận tâm của của hãng bảo hiểm cũng giúp người tham gia xua đi nỗi lo về tài chính, giúp người tham gia nhanh chóng trong việc sửa chữa xe ô tô. Thông thường, những công ty bảo hiểm sức khỏe uy tín đều áp dụng dịch vụ tư vấn 24/7, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được các hỗ trợ cần thiết, đẩy nhanh quy trình bồi thường thiệt hại với thủ tục minh bạch, đơn giản.

4. Mạng lưới bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà hệ thống bênh viện, phòng khám được bảo lãnh là nhiều hay ít. Có những địa bàn hay tỉnh thành phố mà công ty bảo hiểm không liên kết với bệnh viện thì khách hàng sẽ gặp khó khăn hơn khi sửa chữa, phải thanh toán tiền trước và đòi bảo hiểm sau.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Mua ở đâu uy tín

Hệ thống mạng lưới bệnh viện được chỉ định của công ty bảo hiểm cũng là cách công ty bảo hiểm duy trì chất lượng dịch vụ bồi thường và làm an tâm cho các người tham gia khi không may gặp sự cố.

Một số công ty bảo hiểm đã sử dụng dịch vụ giải quyết bồi thường thông qua công ty TPA ( đơn vị thứ ba giải quyết bồi thường độc lập ) như Insmart để đảm bảo chất lượng bồi thường cũng như mạng lưới bảo lãnh phủ khắp cả nước.

Để tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi mua bảo hiểm sức khỏe thì việc mua qua các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp thực sự mang lại nhiều giá trị cho khách hàng:

Miễn phí: Khách hàng không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào cho việc tư vấn và dịch vụ hỗ trợ giải quyết bồi thường sau này.

Chương trình tốt: Các đơn vị tư vấn uy tín luôn đảm bảo tư vấn chương trình tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu tài chính và chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

Hỗ trợ tốt sau bán hàng: Các dịch vụ phát sinh sau bán hàng luôn được đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ đầy đủ và nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

1
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right

Bạn muốn bình luận?

Leave a reply

Bảo hiểm 24G
Logo
Enable registration in settings - general
So sánh sản phẩm
  • Total (0)
So sánh
0