Dược liệu có khả năng trị ung thư đơn giản

Tinh dầu húng tây thường được biết đến với tên gọi cỏ xạ hương là loại thảo dược rất gần gũi trong đời sống. Ngoài một số ứng dụng trong cuộc sống thì tinh dầu xạ hương còn có tác dụng điều trị căn bệnh ung thư quái ác rất hiệu quả.

tinh dầu xạ hương

(Ảnh: Internet)

Cỏ xạ hương có rất nhiều ứng dụng trong đời sống như: Cỏ xạ hương khô và tươi có thể dùng để tăng hương vị cho các món ăn, trang trí món tráng miệng, pha trà, nấu súp… Tinh dầu xạ hương có thể được sử dụng để làm nước hoa, xông hơi, khuếch tán tinh dầu trong không khí hoặc dùng để tắm, ngâm chân (nhỏ vài giọt tinh dầu vào bồn ngâm nước nóng) và mát xa (nhỏ từ 8 đến 10 giọt tinh dầu vào 10ml dầu nền massage toàn thân).

Ngoài ra, cỏ xạ hương còn được dùng như những loại thảo dược điều trị những căn bệnh như chống viêm họng, hạ huyết áp, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, cải thiện tâm trạng, khắc phục viêm phế quản…

Gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng chứng tỏ cỏ xạ hương còn là nguyên liệu tuyệt vời và có thể tạo nên cuộc cách mạng trong cuộc chiến đấu với các căn bệnh ung thư quái ác. Cụ thể, cỏ xạ hương có thành phần chính là thymol (chiếm 20-45%) – một hợp chất tự nhiên có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và chống nấm mạnh. Các nhà khoa học đã trải qua rất nhiều thí nghiệm để theo dõi hoạt động kháng khuẩn trong ống nghiệm của thymol và phát hiện chúng có ảnh hưởng tiêu cực đối với ba dòng tế bào ung thư ở người gồm ung thư phổi, ung thư miệng và buồng trứng.

Cỏ xạ hương là một loài thực vật có hoa trong họ Hoa môi có xuất xứ từ phía Tây Địa Trung Hải đến miền Nam nước Ý nhưng hiện nay đã có mặt khắp nơi trên thế giới. Ban đầu, người Hy Lạp gọi cỏ xạ hương là cây húng tây và vẫn sử dụng nó như một nguyên liệu nấu ăn trộn với dầu oliu cho đến ngày nay. Tinh dầu chiết xuất từ cỏ xạ hương thiên nhiên được phát hiện có khả năng tiêu diệt đến 97% tế bào ung thư phổi trong cơ thể con người.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, sự kết hợp giữa tinh dầu cỏ xạ hương và dầu oliu sẽ làm tăng lượng lớn hydroxytyrosol – chất chống oxy hóa và đẩy lùi tế bào ung thư hiệu quả, có sẵn trong cả hai. Đây có thể chính là lí do vì sao người Hy Lạp có tỉ lệ người mắc bệnh ung thư thấp chỉ bằng một nửa so với Mỹ và các nước châu Âu.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu ung bướu tại Đại học Celal Bayar ở Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành các thí nghiệm để tìm hiểu tác dụng của cỏ xạ hương thiên nhiên lên tế bào ung thư vú. Kết quả cuối cùng được đưa ra chính là cỏ xạ hương có thể làm chết tế bào ung thư vú và khẳng định đây sẽ là “ứng cử viên” đầy hứa hẹn trong việc phát triển các loại thuốc điều trị ung thư vú trong tương lai.

(Nguồn: topinfopost)