Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế, là một trong ba Bệnh viện trung ương lớn nhất cả nước. Bệnh viện đang phấn đấu về mọi mặt để trở thành Trung tâm Y học cao cấp của cả nước và khu vực. Đây là đơn vị chịu trách nhiệm trước Bộ Y tế về hoạt động khám chữa bệnh tuyến cao nhất, chỉ đạo tuyến, đào tạo, nghiên cứu khoa học… trên địa bàn 14 tỉnh miền Trung và Tây nguyên. Ngay sau đây, để có thể nắm rõ được thông tin khám chữa bệnh của bệnh viện hãy cùng ViCare tham khảo một số kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Địa chỉ và thời gian làm việc

– Địa chỉ Bệnh viện Trung ương Huế CS1: 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Tp. Huế, Thừa Thiên Huế – CS2: QL1A Xã Phong An – huyện Phong Điền – tỉnh Thừa Thiên Huế

– Lịch làm việc: Thứ 2 – Chủ nhật

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế

Có nhiều chuyên khoa

Từ khi thành lập và phát triển, Bệnh viện Trung ương Huế đã không ngừng cố gắng xây dựng và củng cố lại toàn bô hệ thống của bệnh viện. Đến nay theo kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện Trung ương Huế, tại đây có đầy đủ các chuyên khoa nhằm phục vụ cho bệnh nhân. Bao gồm: Khám bệnh; Cấp cứu; Hồi sức cấp cứu; Nội tổng hợp lão khoa; Nội tiêu hóa; Nội tiết thần kinh; Nội thận – CXK; Thận nhân tạo; Truyền nhiễm; Lao; Da liễu; Tâm thần; Y học cổ truyền; Ngoại tổng hợp; Ngoại thận tiết niệu; Ngoại tiêu hóa; Ngoại nhi & cấp cứu bụng; Ngoại thần kinh; Gây mê hồi sức; Phụ sản; Hóa Sinh; Vi Sinh; Chẩn đoán hình ảnh; Thăm dò chức năng; Nội soi; Giải phẩu bệnh; Kiểm soát nhiễm khuẩn; Dược.

Các chuyên khoa tại đây được đảm nhận bởi đội ngũ các bác sĩ giàu kinh nghiệm và luôn tận tâm, hết lòng vì người bệnh. Trong số đó phải kể đến:

– BSCKII Trần Thăng

– TH.S/BS Nguyễn Thị Hương

– TH.S/BS Thái Thị Thúy Vân

– BSCKII Lê Thị Yến

– TS/BS Nguyễn Tá Đông

– BSCKII Tống Viết Vinh

Nơi đáp ứng điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất

Theo kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện Trung ương Huế, cho thấy với tinh thần chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, Bệnh viện Trung ương Huế đã không ngừng xây dựng và nâng cấp với cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại ngang tầm khu vực và thế giới như: Trung tâm Nhi, Trung tâm Kỹ thuật cao (ODA), Trung tâm tim mạch, Trung tâm Huyết học – Truyền máu, Trung tâm Đào tạo, Bệnh viện Quốc tế, Khu Hậu cần, Trung tâm Ung bướu, Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình – Phẫu thuật tạo hình – Bỏng, Trung tâm Sản – Phụ khoa,… Đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao và tiện nghi đầy đủ cho mọi đối tượng bệnh nhân. Vì vậy, khi đến đây thăm khám bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm với dịch vụ y tế chất lượng.

Trang thiết bị kỹ thuật hiện đại

Tổng số máy móc chuyên dụng của bệnh viện lê đến trên 2000 ĐV máy (không tính đến các thiết bị thông thường). Đáp ứng đầy đủ yêu cầu cho Bệnh Viện đa khoa hoàn chỉnh hạng I với các chuyên khoa hiện đại (33 phòng mổ các loại, 4 máy tuần hoàn ngoài cơ thể, 10 giàn mổ nội soi ống cứng, 10 Hệ thống nội soi mềm các loại, …).

Hầu hết các thiết bị đều do nguồn nâng cấp theo Trung tâm y tế chuyên sâu của Bộ y tế và các nguồn khác (ODA, AP,…). Ngoài ra Bệnh viện Trung ương Huế còn triển khai các kỹ thuật cao theo tiêu chuẩn của Trung tâm y tế chuyên sâu, bao gồm:

– Triển khai thận nhân tạo (từ năm 1982), ghép thận (2001) với hàng chục trường hợp, lọc màng bụng…

– Triển khai mổ tim kín (từ 1986), tim hở (1999). Cho đến nay thực hiện khoảng 1000 ca/năm với tổng số trên 5000 trường hợp. Đặc biệt, năm 2011 đã thực hiện trường hợp ghép tim đầu tiên hoàn toàn do người Việt nam tiến hành.

– Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn (1996), chụp, nong, đặt stent (1998), nối bắc cầu ĐM vành, đặt máy tạo nhịp 2 buồng (1999), 3 buồng, phẫu thuật điều trị rung nhĩ bằng sóng cao tần (RF), Phẫu thuật bắc 3 cầu động mạch vành,…

– Nội soi chẩn đóan (1990), nội soi can thiêp (1996) cho đến nay đã thực hiện nhiều loại từ thường qui cho tới phức tạp: ERCP-SE lấy sỏi mật, stent đường mật – tuỵ, cầm máu ổ loét DD-TT, thắt các TM trướng, cắt polyp,… số lượng cho đến nay khoảng hàng chục ngàn ca.

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Trang thiết bị tiên tiến

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

1. Điều trị bệnh Tăng sinh lành tính Tuyến tiền liệt .

Vừa qua, khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 đã triển khai kỹ thuật cắt đốt Tiền Liệt tuyến (TLT) qua Nội soi để điều trị bệnh Tăng sinh lành tính Tuyến tiền liệt .

Đây là một trong những phẫu thuật cao cấp của Niệu khoa và là lựa chọn tối ưu trong điều trị tăng sinh Tuyến tiền liệt cho đến thời điểm hiện tại. Ưu điểm của kỹ thuật nội soi này là bệnh nhân không có vết mổ, ít mất máu, thời gian hồi phục nhanh, sớm trả bệnh nhân về với cuộc sống thường ngày. Trước đây phương pháp này chỉ được triển khai được ở Bệnh viện tuyến Trung ương, bác sĩ có trình độ cao và đầy đủ trang thiết bị.Tương lai sẽ có nhiều kỹ thuật cao cấp khác trong chẩn đoán và điều trị được triển khai tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân.

2. Nơi tầm soát bệnh ung thư tin cậy

Nhờ hệ thống máy móc trang bị hiện đại và cán bộ y, bác sĩ có trình độ chuyên sâu, hiện nay Khoa Giải phẫu bệnh, cơ sở 2, BV TW Huế thực hiện tại chỗ hầu hết các xét nghiệm khối u và các tổn thương ở mức độ vi thể tế bào để kiểm định lành, hay ác tính trên hình thái tế bào bệnh học.

Việc sử dụng và phát huy hiệu quả các thiết bị hiện đại tại chỗ như kính hiển vi OPTIKA (do Hàn Quốc tài trợ) có độ phóng đại từ 100-2000 lần đã giúp khoa thực hiện chẩn đoán tại chỗ hầu hết bệnh lý khối u ở mức độ vi thể. Hình ảnh được xem rõ nét ở từng tế bào, đánh giá hình thái tế bào và mức độ xâm lấn nếu có của khối u- ung thư. Hơn nữa, kính hiển vi OPTIKA có thể xem và chụp ảnh ở các độ phóng đại khác nhau, truyền ảnh qua máy vi tính và có thể hội chẩn với các trung tâm chẩn đoán đầu ngành khác trong trường hợp bệnh khó, bệnh đặc biệt, cũng như được sử dụng để phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học hiệu quả.

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Địa chỉ tầm soát ung thư với nhiều trang thiết bị hiện đại tối ưu

3. Điều trị Vô sinh-Hiếm muộn

Đơn vị điều trị Vô sinh-Hiếm muộn (VS-HM)- khoa Sản, Bệnh viện Trung ương Huế đã  khám và điều trị hơn 1500 cặp vợ chồng VS-HM, thực hiện trên 500 chu kỳ điều trị bơm tinh trùng đã lọc rửa vào buồng tử cung (tỉ lệ có thai 12,9%), trên 100 em bé đã chào đời từ kết quả điều trị vô sinh.

Đơn vị Điều trị VS-HM thực hiện thường quy nội soi ổ bụng trong chẩn đoán và can thiệp các trường hợp vô sinh do bệnh lý vòi trứng, buồng trứng và hố chậu và đã áp dụng thành công kỹ thuật giảm phôi ở các trường hợp đa thai sau điều trị vô sinh, kỹ thuật vi phẫu nối vòi trứng qua nội soi, nội soi buồng tử cung, chẩn đoán và can thiệp cắt u xơ dưới niêm mạc và cắt polyp buồng tử cung.

Bệnh viện Trung ương Huế đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cho Đơn vị Điều trị VS-HM, đáp ứng nhu cầu phát triễn kỹ thuật Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON), cũng như đã chuẩn bị nhân sự bằng cách gửi các bác sĩ, cử nhân xét nghiệm, nữ hộ sinh đi đào tạo chuyên sâu về TTTON tại Bệnh viện Từ Dũ, Tp.Hồ Chí Minh và Bệnh viện Erasme, Vương quốc Bỉ.

4. Chia sẻ kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế, bạn com2009 trên diễn đàn webtretho.com có chia sẻ về kinh nghiệm đi làm IVF tại đây như sau: Mình đang làm IVF tại Huế, lần này là chuyển phôi trữ, mình đã chuyển phôi tươi thất bại… Mình tham khảo trên diễn đàn cũng nhiều và thấy quy trình ở Huế so với ở SG cũng không có gì khác nhau cả. Còn chi phí thì tùy đáp ứng trứng của từng người, khoảng 40 triệu bạn à. Hiện nay ở Huế thì chủ yếu là điều trị bác sĩ Hùng. Bác sĩ Hùng có phòng khám riêng ở K56/2 Triệu Quang Phục. Vợ chồng bạn có thể thu xếp đến gặp Bác tư vấn. Bác rất nhiệt tình và chu đáo. Bác sĩ Hùng khám từ 17h các ngày trong tuần, T7, CN thì từ 15h, số phone của Bác là 0905100020.

Mình nghĩ tỷ lệ thành công ở Huế không thua kém Sài Gòn bao nhiêu đâu à. Lần 1 mình cũng thất bại, nhưng mình may mắn có phôi trữ nên lần 2 làm phôi trữ cũng nhẹ nhàng đơn giản hơn.

Có 1 em làm chung đợt phôi tươi với mình, em ấy cũng lấy được 9 trứng và được 3 phôi, có hỏi bác sĩ sao được ít phôi vậy thì bác sĩ trả lời do tinh trùng của chồng và trứng kém. Em ấy chuyển phôi tươi lần 2 cũng đã thành công, chuyển 3 phôi được cả 3 phải giảm thiểu bớt 1 đấy.

Mình theo bác sĩ Hùng ở phòng khám của bác sĩ luôn và nói luôn với bác sĩ là mình không có nhiều thời gian nên mong bác sĩ giúp mình (cho thuốc liều cao cũng được), miễn sao mình có nhiều phôi để còn có của để dành (phôi trữ). Bác sĩ cười cười… Mình được 13 trứng, 13 phôi, lần 1 chuyển 4, phôi nuôi thêm 1 ngày và BV báo mình trữ được 4 phôi (có lẽ chỉ trữ lại những phôi tốt). Vừa rồi mình chuyển luôn 4 phôi trữ, ngày 14 xét nghiệm HCG là 374 mUI vậy mà 48h sau đã được 1.154 mUI/ml.

Đồng thời, một bạn kháccó nickname: mimixuxi cũng chia sẻ thêm: Phòng vô sinh hiếm muộn của Huế trước đây và bây giờ khác nhiều rồi. Cách đây 2-3 năm em đến thì ghế tróng còn nhiều, bây giờ các bậnh nhân còn không có chỗ để ngồi. Nói thế thôi chứ nó vẫn ít hơn rất nhiều so với Sài Gòn hay Hà Nội các mẹ ạ.

Em lên đó nhiều lần rồi, và em chưa hề làm IUI hay IVF gì hết nhưng em thấy tỷ lệ thành công cũng cao nên các mẹ ghé thử xem. Nếu không. các mẹ có thể gặp bác sĩ Hùng tại nhà riêng, sau đó đến BV để làm thủ tục cho nhanh. Bữa nay làm IVF có bác sĩ nước ngoài làm nữa các chị ạ. Chúc các chị sớm thành công nhé!

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương HUế đã thực hiện thành công nhiều trường hợp vô sinh

Bảng giá một số dịch vụ y tế tại BV Trung ương Huế

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế, để nắm rõ các chi phí tại đây bạn có thể tham khảo bảng giá sau:

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bảng giá khám bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bảng giá một số dịch vụ khác

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bảng giá một số dịch vụ khác

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bảng giá một số dịch vụ khác

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bảng giá một số dịch vụ khác

Kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện Trung ương Huế

Bảng giá một số dịch vụ khác