Những điểm cần lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

Không phải cứ các gói bảo hiểm đắt đỏ là sẽ phù hợp với bé. Hiện nay trên thị trường có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe với các ưu thế khác nhau nên chắc chắn bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn được gói bảo hiểm với quyền lợi phù hợp với con, cũng như chi phí phù hợp với khả năng chi trả của gia đình.

Lưu ý mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

1. Lựa chọn gói có quyền lợi phù hợp với nhu cầu

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh do sức đề kháng yếu, hệ thống tiêu hóa còn chưa hoàn thiện. Mua bảo hiểm sức khỏe là cách tốt nhất để vừa tiết kiệm chi phí khám chữa vừa đảm bảo bé được chăm sóc bởi các bệnh viện tư nhân và bệnh viện quốc tế hàng đầu.

Tuy vậy, mỗi gia đình sẽ có những nhu cầu thăm khám khác nhau. Nếu bạn muốn mua bảo hiểm độc lập cho bé từ 1 tuổi trở lên, các gói bảo hiểm VBI Care (của Công ty Bảo hiểm Vietinbank) sẽ đáp ứng yêu cầu này. 

Nếu bạn có nhu cầu mua bảo hiểm cho con ngay sau sinh, các gói bảo hiểm Bảo Việt An Gia áp dụng cho từ trẻ sơ sinh 15 ngày tuổi đến đối tượng 65 tuổi sẽ là lựa chọn phù hợp.

Còn nếu bạn quan tâm hơn về các quyền lợi tham gia bảo hiểm, gói bảo hiểm MediCare không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí nằm viện trong năm, được chi trả lên đến toàn bộ hạn mức trách nhiệm và không giới hạn số ngày điều trị sẽ rất xứng đáng để bạn cân nhắc.

Khi mua bảo hiểm cho con trẻ, các quyền lợi quan trọng mà bố mẹ cần lưu ý hàng đầu đó là: quyền lợi nằm viện; khi thực hiện phẫu thuật; khi khám và điều trị trước, cũng như sau khi nhập viện. Thậm chí là quyền lợi liên quan đến tử vọng do bệnh tật, tai nạn.

2. Lựa chọn gói bảo hiểm có chi phí phù hợp

Mức chi phí là một trong những yếu tố quan trọng khi mua bảo hiểm. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có những mức phí khác nhau tương đương với quyền lợi. Phụ huynh nên chọn gói có phù hợp với nhu cầu thay vì mua gói cao cấp nhất với những quyền lợi bị lãng phí do chẳng dùng tới.

Thông thường, các gói bảo hiểm sức khỏe có chi phí giao động từ 1,000,000đ đến 10,000,000đ/năm (tức khoảng 1,000,000đ/tháng) với mức bồi thường từ 100 triệu đồng/năm đến 1 tỷ đồng/năm.

Để tiết kiệm chi phí, các bố mẹ nên tham khảo các chương trình khuyến mãi săn mua các gói bảo hiểm phù hợp.

3. Lựa chọn công ty bảo hiểm và đại lý, website bán bảo hiểm uy tín

Với sự “bùng nổ” của thị trường bảo hiểm hiện nay, việc các gia đình chọn lựa kỹ càng đơn vị uy tín để đảm bảo lợi ích sau khi ký kết hợp đồng và chuyển tiền là một lưu ý quan trọng, tránh việc bị lừa đảo hay gây ra những thiệt thòi không đáng có. 

Rất nhiều đại lý còn hỗ trợ khách hàng làm thủ tục, hồ sơ để bồi hoàn hết sức chu đáo. Bạn hãy lựa chọn các đại lý có uy tín trên thị trường để được hỗ trợ một cách chu đáo nhất.

4. Xem các thủ tục để được bồi hoàn có phức tạp không

Đây là điểm quan trọng mà không phụ huynh nào được phép bỏ qua. Trên thực tế, quy trình bồi hoàn ở hầu hết ở các công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi chăm sóc sức khỏe đều đơn giản và được trình bày rõ trong bản hợp đồng. 

Đặc biệt, khi bạn đang điều trị trong hệ thống bệnh viện hay cơ sở y tế hợp tác với công ty bảo hiểm, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí ngay tức thì. Nhưng trước khi đặt bút ký, bạn nên đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản này. Bởi vậy mà trước khi đặt bút ký, bạn cần đọc hiểu về nó một cách rõ ràng nhất.

Trong trường hợp các phụ huynh đã thanh toán viện phí trước, chỉ cần lưu trữ đầy đủ hoá đơn hay các chứng từ liên quan… để làm yêu cầu bồi hoàn với thủ tục nhanh gọn nhờ sự hướng dẫn từ các nhân viên tư vấn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe. Hy vọng với những gợi ý này, các bậc phụ huynh dễ dàng lựa chọn được bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất cho bé.

Để được tư vấn các sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cho bé. bạn vui lòng điền thông tin theo form dưới đây:

[[[["field30","contains","Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n"]],[["show_fields","field37"],["hide_fields","field39"]],"and"]]
1 Thông tin
2 Chương trình
3 xác nhận
4 THANH TOÁN
Golfer Package Insurance
Full NameHọ tên
Personal IDCMT/Hộ chiếu
NationalityQuốc tịch
D.O.BNgày sinh
PhoneĐiện thoại
AddressĐịa chỉ
Chương trình bảo hiểm
Effective DateNgày hiệu lực
Select oneLựa chọn

Anh/Chị đã từng bị Công ty bảo hiểm nào từ chối chấp nhận, gia hạn hoặc tiếp tục bảo hiểm chơi golf chưa?Add some text or HTML here

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng bị bên thứ bá khiếu nại đòi bồi thường đối với trách nhiệm phát sinh trong quá trình tham gia tập luyện/chơi golf hay chưa?

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng đạt giải thưởng hole-in-one trong các giải golf chính thức chưa?

AnswearTrả lời
If YESNếu có, hãy nêu rõ Thời gian - Địa điểm - Giá trị giải thưởng
0 /
Cam kết

Bằng giấy yêu cầu bảo hiểm này, tôi/chúng tôi đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm này và đồng ý với các điền kiện, điều khoản của đơn bảo hiểm, bao gồm các quyền lợi, giới hạn và những điểm loại trừ.

Tôi/chúng tôi xin cam đoan những thông tin cung cấp trong Giấy yêu cầu bảo hiểm này là hoàn toàn trung thực, chính xác. Nếu bất cứ thông tin nào sai sự thật, tôi/chúng tôi đồng ý và chấp thuận với việc Hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị.

CommimentXác nhận
Thanh toán
PaymentHình thức TT

Thông tin tài khoản:

- Vietcombank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 118 0000 259 20

  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương. 

- VIB: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 001 100 261 9395

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Sở giao dịch

- Vietinbank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 023 704 0600 36701

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - Phòng giao dịch Láng Hạ

QUAY LẠI
TIẾP TỤC
FormCraft - WordPress form builder

theo Trí Thức Trẻ