Những điều bạn nên biết để chọn đúng loại bảo hiểm sức khỏe cho người thân

Bảo hiểm sức khỏe hiện đã khá phổ biến nhưng nhiều người vẫn nhầm lẫn với các loại hình khác, hoặc chưa rõ những lợi ích có được.

Bảo hiểm sức khỏe và những lưu ý

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về điểm tựa tài chính này.

Nhiều quyền lợi hơn Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm sức khỏe là sản phẩm bảo hiểm được bán bởi các công ty được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm. Các công ty này sẽ đứng ra quản lý và chi trả các loại phí thuộc danh mục bảo hiểm quy định.

Bảo hiểm sức khỏe về cơ bản khá giống bảo hiểm y tế nhưng có mức hỗ trợ cao và tốt hơn. Nếu Bảo hiểm y tế chỉ hỗ trợ tốt khi bạn sử dụng dịch vụ tại đúng cơ sở y tế bạn đã đăng ký. Nếu sử dụng dịch vụ tại bệnh viện trái tuyến, mức hỗ trợ sẽ thấp đi đáng kể và nếu bạn muốn được hỗ trợ tốt, bạn buộc phải có giấy chỉ định chuyển viện từ bệnh viện mà bạn đã đăng ký bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên với bảo hiểm sức khỏe, gói bảo hiểm cho phép bạn được hưởng quyền lợi tại nhiều bệnh viện hơn, bao gồm các bệnh viện tư nhân, quốc tế uy tín có dịch vụ nhanh chóng và chất lượng hàng đầu như Việt Pháp, Vinmec, Hồng Ngọc, Thu Cúc, Trí Đức… Đồng thời, bảo hiểm sức khỏe sẽ san sẻ cùng bạn chi phí khám, chữa bệnh, giúp bạn an tâm về tài chính khi không may phải đối mặt với bệnh tật. Chính những tiện ích đó mà loại hình bảo hiểm này không chỉ bảo vệ sức khỏe thể chất mà còn bảo vệ cả sức khoẻ tài chính cho bạn và gia đình.

Ưu điểm vượt trội của bảo hiểm sức khỏe

Khác với bảo hiểm y tế được đóng bởi tổ chức mà bạn làm việc, bảo hiểm sức khỏe dành cho bất cứ ai có nhu cầu. Hình thức này đặc biệt ý nghĩa khi bạn làm việc tự do, có con nhỏ hoặc gia đình có người lớn tuổi.

Với ưu điểm vượt trội về sự linh hoạt trong sử dụng dịch vụ tại nhiều hơn một bệnh viện, bảo hiểm sức khỏe còn có giá trị quyền lợi cao hơn bảo hiểm y tế thông thường. Thậm chí ngay cả khi bạn được đóng bảo hiểm y tế bởi tổ chức bạn đang làm việc thì vẫn có thể mua bảo hiểm sức khỏe với mong muốn được khám chữa bệnh tại các cơ sở khác nhau, linh hoạt về dịch vụ và vị trí.

Đặc biệt với gia đình có trẻ em, bố mẹ thường mong muốn đưa con tới những cơ sở được khám xét nhanh chóng, cơ sở vật chất sạch sẽ như các bệnh viện tư nhân thì bảo hiểm sức khỏe là lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên đi kèm với chất lượng dịch vụ, chi phí của bảo hiểm sức khỏe sẽ cao hơn so với bảo hiểm y tế. Hiện nay, chi phí bảo hiểm y tế tự nguyện là khoảng 700.000đ/ năm và bảo hiểm sức khỏe cơ bản có chi phí từ 800.000đ trở lên và với bảo hiểm sức khỏe trẻ em 1 tuổi trở lên có chi phí khoảng trên 1 triệu đồng.

Thông tin tham khảo về bảo hiểm sức khỏe:

– Hạn mức quyền lợi bảo hiểm cao: Mức chi trả cho các chi phí khám chữa bệnh thực tế lên tới 100%. Ngay cả phí vận chuyển y tế, phẫu thuật, điều trị tại nhà hay khám chữa trước và sau khi nhập viện cũng được chi trả.

– Dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao thay vì phải làm thủ tục chuyển tuyến vì chỉ được hưởng bảo hiểm tại duy nhất 1 bệnh viện.

– Linh hoạt tùy chọn các quyền lợi bảo hiểm: như ngoại trú, thai sản, nha khoa, trợ cấp mất giảm thu nhập và quyền lợi khi tử vong/thương tật vĩnh viễn.

Theo QUỲNH CHI (VTC)

Để được tư vấn miễn phí về các chương trình Bảo hiểm Sức khỏe, bạn vui lòng đăng ký theo form dưới đây:

[[[["field30","contains","Chuy\u1ec3n kho\u1ea3n"]],[["show_fields","field37"],["hide_fields","field39"]],"and"]]
1 Thông tin
2 Chương trình
3 xác nhận
4 THANH TOÁN
Golfer Package Insurance
Full NameHọ tên
Personal IDCMT/Hộ chiếu
NationalityQuốc tịch
D.O.BNgày sinh
PhoneĐiện thoại
AddressĐịa chỉ
Chương trình bảo hiểm
Effective DateNgày hiệu lực
Select oneLựa chọn

Anh/Chị đã từng bị Công ty bảo hiểm nào từ chối chấp nhận, gia hạn hoặc tiếp tục bảo hiểm chơi golf chưa?Add some text or HTML here

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng bị bên thứ bá khiếu nại đòi bồi thường đối với trách nhiệm phát sinh trong quá trình tham gia tập luyện/chơi golf hay chưa?

AnswearTrả lời

Anh/Chị đã từng đạt giải thưởng hole-in-one trong các giải golf chính thức chưa?

AnswearTrả lời
If YESNếu có, hãy nêu rõ Thời gian - Địa điểm - Giá trị giải thưởng
0 /
Cam kết

Bằng giấy yêu cầu bảo hiểm này, tôi/chúng tôi đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm này và đồng ý với các điền kiện, điều khoản của đơn bảo hiểm, bao gồm các quyền lợi, giới hạn và những điểm loại trừ.

Tôi/chúng tôi xin cam đoan những thông tin cung cấp trong Giấy yêu cầu bảo hiểm này là hoàn toàn trung thực, chính xác. Nếu bất cứ thông tin nào sai sự thật, tôi/chúng tôi đồng ý và chấp thuận với việc Hợp đồng bảo hiểm sẽ không có giá trị.

CommimentXác nhận
Thanh toán
PaymentHình thức TT

Thông tin tài khoản:

- Vietcombank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 118 0000 259 20

  Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam chi nhánh Chương Dương. 

- VIB: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 001 100 261 9395

  Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Sở giao dịch

- Vietinbank: Công ty TNHH GINET Việt Nam

  STK: 023 704 0600 36701

  Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam - Phòng giao dịch Láng Hạ

QUAY LẠI
TIẾP TỤC
FormCraft - WordPress form builder