Phụ nữ nên tầm soát ung thư vú sớm

Phụ nữ từ 20 tuổi trở lên nên tầm soát ung thư vú hàng năm để phát hiện bệnh kịp thời, giảm chi phí chữa trị.

Bảo hiểm ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong cao ở nữ giới. Thống kê của Tổ chức Ung thư Toàn cầu (GLOBOCAN), năm 2018, ghi nhận hơn 15.000 ca ung thư vú mới, hơn 6.000 người tử vong. Ung thư vú đứng thứ 4 trong các bệnh ung thư có số bệnh nhân nhiều tại Việt Nam.

Ung thư vú là tình trạng khối u ác tính phát triển ở các tế bào vú và có thể lan ra (di căn) các bộ phận khác trong cơ thể. Ung thư vú hầu hết xuất hiện ở nữ giới và một số trường hợp ở nam giới.

Biểu hiện của ung thư vú rất khó lường, ở giai đoạn đầu thường không đau đớn, thậm chí không có triệu chứng khiến bệnh nhân khó phát hiện. Tuy nhiên, sau đó, khi bệnh tiến triển sẽ xuất hiện các dấu hiệu như xuất hiện khối u cứng ở vú, vú bị sưng, thay đổi, biến dạng. Đây là căn bệnh nguy hiểm với dấu hiệu âm thầm nhưng tiến triển nhanh. Nếu được phát hiện sớm, bệnh có khả năng chữa trị, ngược lại điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém.

Tầm soát ung thư vú được khuyến khích thực hiện với phụ nữ càng sớm càng tốt. Phụ nữ có tiền sử người thân trong gia đình mắc bệnh nên tầm soát sớm và đều đặn. Việc tầm soát cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện, phòng khám uy tín. Phụ nữ cũng nên tự kiểm tra ngực đều đặn hàng tháng. Phát hiện bệnh sớm có vai trò quyết định đến tỷ lệ điều trị thành công đồng thời giúp tiết kiệm chi phí.

Duy trì cơ thể khỏe mạnh, không bệnh tật, lối sống lành mạnh và tinh thần lạc quan là điều không thể thiếu. Tầm soát, kiểm tra sức khỏe thường xuyên giúp chị em sớm phát hiện những thay đổi để chăm sóc, chữa trị và điều chỉnh lối sống. Tham gia gói bảo hiểm sức khỏe là một trong những cách để bạn an tâm ngay cả trong trường hợp không mong muốn.

Với nguy cơ mắc ung thư vú ngày càng cao, tiêu chí lựa chọn bảo hiểm càng khắt khe hơn. Đầu tiên, bạn cần lưu ý gói bảo hiểm phải đảm bảo chi trả cho những bệnh hiểm nghèo như ung thư. Gói bảo hiểm phải cho phép chữa trị tại những bệnh viện lớn cả trong và ngoài nước như Singapore, Thái Lan, Pháp, Đức.

Phụ nữ nên chủ động tham gia tầm soát ung thư vú từ sớm và có thể đặt mua bảo hiểm sức khỏe tại GiNET. Liên hệ 0977 222 085 để được tư vấn chi tiết.