6 cách chữa sẹo bỏng tại nhà hiệu quả

6 cách chữa sẹo bỏng tại nhà hiệu quả

Sẹo bỏng là một loại sẹo gây tổn thương rất lớn đến làn da của người bị và rất khó chữa trị. Tuy nhiên nếu được điều trị sớm và đúng cách thì loại sẹo này vẫn có thể liền lại được. Có rất nhiều cách để chữa sẹo bỏng, người bệnh có thể áp dụng cách chữa bằng các loại thảo dược tự nhiên, điều trị bằng thuốc hoặc bằng công nghệ xóa sẹo cao.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số cách chữa sẹo bỏng tại nhà bằng thảo dược tự nhiên cực kì hiệu quả.

Cách chữa sẹo bỏng tại nhà với thảo dược tự nhiên

1. Cách chữa sẹo bỏng bằng cây lá bỏng

Cây bỏng là một loại cây mọng nước, lá cây mọc đối xứng, phiến lá dày, hoa có màu hồng hay đỏ. Để trị sẹo bỏng bạn cần lấy 2 đến 3 lá phải của cây bỏng, rửa sạch và giã nát lấy nước. Dùng nước lá để đắp lên các vết sẹo. Để khoảng chừng 30 phút thì rửa sạch da lại với nước lạnh. Nên áp dụng cách làm trên từ 2 đến 3 lần 1 ngày, nếu bạn không có nhiều thời gian thì cố gắng thực hiện cách làm trên mỗi ngày 1 lần để có được hiệu quả cao nhất.

6 cách chữa sẹo bỏng tại nhà hiệu quả

Giã nát lá bỏng rồi đắp lên vết sẹo hàng ngày, dần dần sẹo bỏng sẽ được cải thiện.

2. Cách chữa sẹo bỏng bằng nha đam

Nha đam hay còn gọi là cây lô hội có tác dụng rất tốt trong việc làm lành vết thương, tẩy sạch các tế bào sừng và giúp tái sinh ra các tế bào mới. Dùng lá nha đam tươi, gọt bỏ vỏ lấy gel bên trong để bôi lên vết sẹo bỏng để nhằm tẩy tế bào khác màu và kích thích sự hình thành ra các tế bào mới tươi sáng hơn.

3. Cách chữa sẹo bỏng bằng rau má

Dùng rau má rửa sạch, đắp lên trên vết thương khoảng từ 15-20 phút sau đó rửa sạch lại da với nước lạnh. Thực hiện cách chữa sẹo bỏng bằng rau má này ít nhất 1 lần/ ngày. Các tinh chất có bên trong rau má sẽ nhanh chóng đánh bay đi các vết sẹo ngoài da và tái sản sinh ra các tế bào ra mới.

6 cách chữa sẹo bỏng tại nhà hiệu quả

4. Cách chữa sẹo bỏng bằng mật ong

Mật ong được biết đến như là một loại dưỡng chất thiên nhiên có tác dụng dưỡng ẩm, cung cấp dưỡng chất cho làn da và làm mờ đi các vết sẹo thâm do tổn thương da một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần xoa mật ong nguyên chất lên vết thương và mát xa nhẹ khoảng 15-20 phút sau đó rửa da lại thật sạch với nước ấm để sẹo thâm nhanh chóng biến mất.

5. Cách chữa sẹo bỏng bằng gừng tươi

Gừng có tác dụng rất tốt trong việc làm suy yếu và ngăn chặn sự phát triển của các vết thâm do bỏng để lại. Bạn có thể cắt 1 vài lát gừng tươi, đặt miếng gừng lên trên vết sẹo khoảng 5 phút rồi lấy ra và sửa sạch da lại với nước lạnh. Bạn nên sử dụng cách chữa sẹo bỏng này 3 lần/ ngày sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt.

6 cách chữa sẹo bỏng tại nhà hiệu quả

6. Cách chữa sẹo bỏng bằng nghệ tươi

Nghệ không chỉ có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm mà còn có tác dụng rất tốt trong việc làm liền vết thương và mờ sẹo thâm hiệu quả. Để chữa sẹo bỏng bạn lấy một củ nghệ tươi, cắt đầu rồi bôi nghệ trực tiếp lên vết sẹo, làm như vậy thường xuyên trong ngày, sau một thời gian vết sẹo sẽ mờ dần đi. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tinh bộ nghệ với mật ong, trộn đều lên để làm mặt nạ chữa sẹo bỏng ở trên mặt.

Khi sử dụng cách làm này bạn nên bôi nghệ lên da ngay sau khi vết thương mới lành và đang trong giai đoạn hình thành da non để có kết quả tốt hơn.

Các cách chữa sẹo bỏng tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên trên tuy cho kết quả rất tốt, an toàn và dễ thực hiện tuy nhiên hiệu quả lại chậm hơn so với các cách chữa trị bằng thuốc hay bằng công nghệ cao, vì thế khi thực hiện những cách làm trên bạn cần phải có sự kiên trì thực hiện liên tục trong khoảng từ 1-2 tháng để có kết quả như ý muốn.

ST