Bảo hiểm thai sản và những lưu ý cần thiết

BẢO HIỂM THAI SẢN là loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thai sản hướng tới đối tượng phụ nữ đang có kế hoạch sinh con. Bảo hiểm sẽ bảo vệ sức khỏe thai sản trong thời gian mang bầu cũng như được chi trả chi phí viện phí khi sinh đẻ bao gồm cả sinh thường và sinh mổ.

Bảo hiểm thai sản và những lưu ý cần thiết
Bảo hiểm thai sản và những lưu ý cần thiết

Khi nào cần mua bảo hiểm thai sản?

Như đã nói ở trên, bạn cần mua bảo hiểm thai sản từ trước khi mang thai. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm là một năm và mỗi công ty bảo hiểm có quy định riêng về thời gian chờ đến khi bảo hiểm có hiệu lực, thường dao động từ 9 đến 12 tháng tính từ thời điểm tham gia bảo hiểm. Do đó, ngay khi dự định có em bé, bạn nên tìm hiểu về các gói bảo hiểm thai sản để cân nhắc về kế hoạch sinh con của mình.

Xem thêm

Bảo hiểm thai sản nào tốt?

Chọn bảo hiểm thai sản nào thì phù hợp?

Bảo hiểm thai sản cũng như các loại hình bảo hiểm khác, việc lựa chọn gói bảo hiểm phải dựa trên nhu cầu thực tế của cá nhân. Cụ thể, bạn nên tìm hiểu về chi phí của các dịch vụ thai sản tại các bệnh viện, phòng khám tại nơi bạn ở, từ đó dự trù khoản chi phí cho toàn bộ quá trình mang thai và sinh nở của mình. Dĩ nhiên đây chỉ là con số ước đoán vì không ai có thể biết trước chính xác bạn sẽ khám thai bao nhiêu lần và chi phí cho từng lần khám đó là bao nhiêu. Tuy nhiên dựa trên con số này, bạn có thể chọn được gói bảo hiểm với mức chi trả phù hợp.

Những lưu ý quan trọng

Khi chị em có nhu cầu chọn bệnh viện ngoài danh sách các bệnh viện được bảo lãnh thì cần làm theo những bước sau:

– Chọn bệnh viện phù hợp với nhu cầu của mình

– Thanh toán chi phí đầy đủ cho bệnh viện

– Trước khi xuất viện ra về, khách hàng lưu ý báo cho bệnh viện thông tin mình sẽ gửi hồ sơ về bảo hiểm để được bồi thường, yêu cầu bệnh viện xuất đầy đủ chứng từ lúc nằm viện (hướng dẫn chứng từ trong mục “ Bồi thường”).

– Báo về hotline bồi thường của công ty bảo hiểm, công ty sẽ có đội ngũ hỗ trợ bồi thường và nhận hồ sơ tận nhà của khách hàng.

-Công ty giải quyết hồ sơ và tiến hành bồi thường bằng cách chuyển khoản cho khách hàng khi đầy đủ chứng từ và thời gian chờ thai sản.

Nếu bạn cần tư vấn về bảo hiểm thai sản vui lòng tham khảo TẠI ĐÂY

1 thought on “Bảo hiểm thai sản và những lưu ý cần thiết”

  1. Pingback: Bảo hiểm thai sản nào tốt? | GiNET Healthcare

Comments are closed.