Lưu ý cho khách hàng khi yêu cầu bồi thường tại PVI

I. Trường hợp bảo lãnh viện phí

Hiện tại bảo hiểm Dầu khí PVI chỉ bảo lãnh viện phí cho khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện khi điều trị nội trú tại những bệnh viện PVI có liên kết.

Để dễ dàng cho việc bảo lãnh, quý khách lưu ý khi làm thủ tục nhớ xuất trình thẻ bảo hiểm và các giấy tờ sau: Chứng minh thư nhận dân (đối với NĐBH trên 16 tuổi) hoặc Bản sao Giấy khai sinh (đối với NĐBH trên 16 tuổi).

II. Trường hợp không áp dụng bảo lãnh

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Khi yêu cầu bảo hiểm PVI trả tiền bồi thường, NĐBH hoặc người thụ hưởng hợp pháp phải gửi cho PVI các chứng từ sau đây:

+Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm (theo mẫu của PVI)

+ Trường hợp bị tai nạn giao thông : biên bản xác nhận tai nạn của cơ quan /chính quyền địa phương hoặc Công an nơi NĐBH xảy ra tai nạn; giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe

+ Tai nạn sinh hoạt : tường trình của NĐBH, người làm chứng ký và Đơn vị tham gia bảo hiểm/cơ quan chủ quản/chính quyền địa phương/công an nơi xáy ra tai nạn xác nhận.

+Các chứng từ y tế: Giấy ra viện, phiếu điều trị (trường hợp điều trị nội trú), phiếu mổ (trường hợp phẫu thuật), sổ khám bệnh/báo cáo y tế, đơn thuốc, xét nghiệm, chỉ định dịch vụ của bác sỹ đối với các dịch vụ siêu âm, xét nghiệm, nội soi, chụp X-Quang và kết luận của bác sỹ.

+ Các chứng từ thanh toán (bản gốc theo quy định của Bộ Tài chính và Tổng cục thuế): hóa đơn, biên lai thu tiền, phiều thu. Trường hợp hóa đơn được xuất trên cơ sở nhiều biên lai thu tiền thì tất cả các biên lai phải được đính kèm với hóa đơn. Trường hợp điều trị nội trú bắt buộc phải cóbảng kê chi tiết chi phí điều trị của Bệnh viện

LƯU Ý:

+ . Đối với các hồ sơ có chụp x-quang thì khách hàng bắt buộc phải gửi kèm phim chụp x-quang cho dù đã có phiếu kết quả chụp x-quang.

+ Các bản gốc chứng từ y tế, chứng từ thanh toán: Giấy ra viện, Phiếu mổ/ giấy chứng nhận phẫu thuật, Bảng kê chi tiết viện phí (trong trường hợp điều trị nội trú) phải có dấu mộc đầy đủ của bệnh viện/cơ sở y tế. Các chứng từkhác như: sổ khám bệnh và đơn thuốc có thể đóng dấu vuông của khoa hoặc dấu vuông bệnh viện

+ Với các khoản chi phí từ 200,000 VND phải có hoá đơn VAT, nếu không sẽ bị từ chối toàn bộ hồ sơ. Hoá đơn phải thể hiện đầy đủ thông tin : Họ và tên NĐBH, Địa chỉ (Lưu ý địa chỉ trên GCNBH, trên hóa đơn và các chứng từ y tế phải thống nhất với nhau), MST của đơn vị bán hàng, chữ kí và họ tên của người bán; chi tiết về số lương, giá đơn vị cho từng loại

+ Hóa đơn VAT phải được xuất trong vòng 30 ngày kể từ ngày đi khám

+ Trong vòng 06 tháng kể từ thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm, Người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng bảo hiểm phải gửi đếnbảo hiểm PVI hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm.

+ Thời gian giải quyết yêu cầu trả tiền bảo hiểm là trong vòng 15 ngày làm việc kế từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Địa chỉ nhận hồ sơ bồi thường

KHU VỰC PHÍA NAM

Lầu 2-3, 81 đường Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP.HCM
Điện thoại : 08. 6260.9118
Fax: 08. 62909108

KHU VỰC PHÍA BẮC

Tầng 8, toà nhà 154 Nguyễn Thái Học, Phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại : 04. 37682999
Fax: 04 .3795 5625